Cô Hải cũng bật mí bí quyết chọn món ăn tiết kiệm để nấu cho gia đình.
Một trong những niềm vui của tình chị em là được vào bếp nấu những món ăn ngon cho cả gia đình trong mỗi bữa ăn. Không chỉ vậy, các bà mẹ ngày nay còn thường xuyên chia sẻ lên mạng xã hội để vừa tự hào về bản thân vừa chia sẻ kinh nghiệm cho nhau.
Bất kể mùa nào, khi thời tiết chuyển sang mùa đông thì những món ăn trong bữa cơm gia đình cũng thay đổi theo. Nếu chưa biết nấu món gì những ngày này, hãy tham khảo ngay mâm cơm của bà mẹ 8X đang nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng.
Mâm cơm mùa đông chưa tới 150.000 đồng, cả tháng không chồng chéo
Bà Nguyễn Thị Hải, sinh năm 1983, hiện sống tại thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh. Nếu bạn là thành viên của những hội chị em có chung sở thích nấu nướng thì có lẽ nhiều người không còn xa lạ với bà mẹ này nữa. Cô là người ít khi ra ngoài ăn mà có thể tự làm tại nhà, từ bún, phở, đồ uống cho đến các món ăn kèm.
Cứ đến mùa, chị Hải lại giới thiệu cho mọi người những bữa ăn tự nấu với đầy đủ cơm, canh, thịt… mà chị nấu cho gia đình. Nếu mùa hè thiên về những món ăn mát lạnh thì mùa đông, bữa ăn gia đình bà Hải sẽ ưu tiên các món như thịt đông, lạp xưởng xào, vịt om cá sấu, ốc nấu chuối đậu… các món. súp nóng.
“Vì tôi đam mê chụp ảnh đồ ăn nên chồng và các con tôi phải đợi tôi chụp ảnh xong mới được ăn. Một hôm, vừa bưng mâm cơm vào, tôi đã chạy ra ngoài lấy đồ ăn. Tôi quay lại thì thấy chồng, lúc đang gắp đồ ăn đưa lên miệng, tôi vội hét lên: “Anh chưa chụp ảnh” nên anh ấy đặt nó xuống lại nữa. Nghĩ đến cũng là tội lỗi, nhưng đừng bận tâm.” , chia sẻ hài hước của gia đình chị Hải.
Nhiều người không khỏi thắc mắc về chi phí cho mỗi bữa ăn no nê như thế này. Theo chia sẻ của cô, mỗi ngày cô đều lên kế hoạch và tính toán trước khi đi chợ để cân bằng dinh dưỡng và có mức giá hợp lý. Mỗi suất ăn của chị Hải sẽ dao động từ 100.000 đồng – 150.000 đồng.
Một bát canh ngán “có thể nói ngay” khi người dân Quảng Ninh
Trong số 40 mâm cơm được bà Nguyễn Thị Hải chia sẻ, có một món nhận được nhiều sự quan tâm nhất. Nhiều người thậm chí còn đến để “nhận diện đồng bào” ở Quảng Ninh. Đó là bát canh nấu cùng rau muống.
Thông thường, khách du lịch chỉ biết đến những loài cá lớn, thường xuất hiện ở các nhà hàng hải sản. Bởi chỉ Quảng Ninh mới nuôi được loài này nên giá bán khá cao, nếu đúng mùa dao động từ 600.000 đồng – 800.000 đồng – 1.200.000 đồng/kg.
Tuy nhiên, người “xịn” Quảng Ninh lại có những món bình dân để tạm biệt lũ trẻ nhàm chán ở “mini size”. Cô Hải chia sẻ nếu chán thì không cần chọn loại cá quá to, loại nhỏ rẻ hơn rất nhiều và có vị ngọt hơn. Cô thường xuyên đi chợ chọn những con cá mập, không há miệng. Mùa này, giá cá ở thành phố rẻ. Cẩm Phả hiện có giá 400.000 đồng/kg. Để nấu một tô canh như của cô, bạn chỉ cần 200 gram – 300 gram để tạo vị ngọt.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/bua-com-toan-dac-san-ngay-dong-mien-bac-cua-me-8x-nguoi-xa-que-nhin -bat-canh-khong-khoi-boi-hoi-20231125111621282.chn” name=””]