Một trong bốn tiệm phở ở Hà Nội đã quyết định đóng cửa ngay sau khi được vinh danh tại sự kiện Michelin.
Sau bao ngày chờ đợi, tối 6/6, danh sách các nhà hàng tại Việt Nam do sách hướng dẫn Michelin bình chọn đã được công bố. Trong đó cơ quan giải thưởng hàng đầu đã vinh danh 103 nhà hàng/bữa ăn tại Hà Nội và TP.HCM, với 4 hạng mục giải thưởng: MICHELIN Selected (Danh sách nhà hàng được Michelin đề xuất), Bib Gourmand (Danh sách nhà hàng được Michelin đề xuất với giá bình dân), MICHELIN Guide Special Awards (hệ thống giải thưởng đặc biệt của Michelin) và MICHELIN Stars (các nhà hàng đạt Sao Michelin).
Đối với các nhà hàng, quán ăn hay người dân Việt Nam, việc lần đầu tiên xuất hiện Michelin là một niềm tự hào của nền ẩm thực nước nhà. Ngoài 4 nhà hàng đạt sao, danh sách quán ăn ngon bình dân hay danh sách 70 nhà hàng được Michelin khuyên dùng tại TP.HCM và Hà Nội cũng được nhiều người quan tâm. Có những nhà hàng thuộc phân khúc bình dân, không xa lạ với cả người dân địa phương và khách du lịch.
Thức dậy sau đêm bị Micheline dẫn, cùng xem tình hình các quán phở ở Hà Nội được Michelin điểm tên có chuyển biến hay không?
Phở Gà hạnh phúc nhận cơn mưa lời chúc từ khách hàng
Tham dự sự kiện công bố Michelin vào tối ngày 6/6, đến tận khuya mới về nhưng bà P. Chăm vẫn dậy từ 3h sáng để chuẩn bị hàng bán như bao ngày khác. Tuy nhiên, trên giường như hôm nay, cả chủ và nhân viên đều vui vẻ hơn bình thường. Khách quen vẫn chạy xe, đỗ dọc phố Yên Ninh. Thay vì đặt mua ngay, mọi người đã dành cho chủ nhân những lời chúc, lời chúc mừng. Ngay cả một vị khách quen cũng chạy đến chào tôi. Chăm để bấm.
Ngọc Anh đưa mẹ đến quán Phở Châm ăn sáng: “Nghe nói về giải thưởng Michelin, tôi và mẹ thường đến các cơ sở của quán để ăn nhưng đến giờ mới biết quán vừa được vinh danh. Tôi thấy rất tự hào khi được dùng bữa tại nhà hàng do Michelin đặt tên.”
“Cô không biết diễn tả thế nào, cảm thấy vui, hạnh phúc lắm. Phở nhà cô luôn được đảm bảo từ khâu khâu, để phục vụ thực khách những tô phở gà nóng hổi, thơm ngon nhất. Mọi người Don ‘Đừng lo lắng vì cửa hàng vẫn đảm bảo giữ được phong độ ổn định, như mọi người đã cùng thưởng thức trong suốt nhiều năm qua” , chị nói. Chăm nói khi định gọi món phở và tính tiền, cô cũng thừa nhận mình quá bận nên đành vậy. đã không kịp trưng bày tấm bảng được trao cho Michelin tối qua.
Phở 34 Ấu Triệu đóng cửa trong ngày khiến khách quen bất ngờ
Khác với 3 quán phở trên, quán không biển hiệu ở 34 Ấu Triệu hôm nay không có hàng dài thực khách chờ đến lượt vào ăn như ngày thường. Chỉ mất khoảng 10-15 phút nhưng có đến 10 khách quen ra vào liên tục hỏi sao hôm nay đóng cửa, chủ có việc. Hình như lâu lắm rồi những thực khách này mới thấy quán phở thông báo nghỉ một ngày.
“Cửa hàng có nhân viên nhưng cô ấy vẫn tự nấu ăn và lo những khâu quan trọng nên sau sự kiện hôm qua cô ấy xin nghỉ một ngày, cũng là thời gian ngắn để cửa hàng chuẩn bị một sự kiện nhỏ, đặc biệt”, cô tiết lộ lý do như vậy . , nhưng nồi xương bò của nhà hàng đã sẵn sàng và sẵn sàng được mang xuống bếp nấu để bán cho ngày hôm sau.
Tấm biển Michelin dành tặng cho quán phở 34 Ấu Triệu.
“Bà rất vinh dự và tự hào khi là nhà hàng phở được Michelin chọn. Khi được gửi giấy mời, bà cũng băn khoăn không biết bên nào sẽ mời bà đến sự kiện, cho đến khi các con bà nhìn thấy logo, mới bảo Michelin nổi tiếng rồi. “, bà Nga nói.
Phở Gà Nguyên vẫn như ngày nào
Có mặt tại 5B Phủ Doãn vào sáng sớm 7/6, nhân viên Phở Nguyệt tất bật sắp xếp lại nguyên liệu, bàn ghế để đón những vị khách đầu tiên. Khi được hỏi về sự kiện Michelin tối hôm trước, một nhân viên của nhà hàng tiết lộ có biết hoặc được mời tham dự nhưng do chủ quán bận việc riêng nên mọi người không được thông báo cụ thể. “Nhân viên chúng tôi vẫn mở cửa và làm việc như bình thường. Tuy nhiên, vào mùa hè là ngày thường nên khách sẽ rải rác vào các khung giờ. Và lượng khách đến quán đông nhất sẽ là vào khung giờ từ trưa đến trưa. buổi tối, không phải buổi sáng.”
Theo Mr. Anh Long – khách quen của phở Nguyệt: “Nghe nhiều về Michelin và biết đây là giải thưởng ẩm thực nổi tiếng, nhưng tôi không biết thông tin quán phở này được vinh danh. Quán cũng nổi tiếng, sáng nào cũng vậy”. Đi làm thì ghé đây ăn, phở ở đây ngon lắm, nhắc đến quán chứng tỏ khẩu vị cũng được nhiều người thích”.
Và ông. Anh Trịnh Hữu Phong (Thanh Hóa) cho biết: “Tôi vào viện chăm bố, nghe người ta nói gần đây có quán phở nổi tiếng nên cũng vào đây ăn thử. Dù sao thì đúng như lời người ta giới thiệu”.
Quản lý Phở 10 Lý Quốc Sư bất ngờ khi được xướng tên
Là một trong những hệ thống phở ở Hà Nội được thực khách lui tới thường xuyên, hoạt động của Phở 10 Lý Quốc Sư không có gì thay đổi sau đêm lọt top 70 quán ăn bình dân. Theo bà. Chị Nguyễn Bích Diệp, quản lý cơ sở lâu đời thứ 10 Lý Quốc Sư: “Do chị chủ đi công tác nên sau khi tên nhà hàng được truyền thông nhắc đến, chị và nhân viên cảm giác đầu tiên là rất tự hào khi nhà hàng chúng tôi là được Michelin đặt tên và vinh dự này phần lớn là nhờ sự ủng hộ và giới thiệu của thực khách, giúp danh tiếng của nhà hàng ngày càng lan xa. Rất mong trong thời gian tới, sẽ có thêm nhiều quán phở nổi tiếng tại Hà Nội được bổ sung vào danh sách. “
Khách quen nhanh chóng dựng xe, gọi tô phở quen thuộc, khách mới đến lần đầu hay vài lần tham khảo thực đơn và chọn món. Các đầu bếp lấy bánh phở, sắp nguyên liệu và chan nước vào, nhịp độ nối tiếp nhau, thực khách không phải chờ đợi quá lâu. Tuy nhiên, mọi người không giấu nổi sự ngạc nhiên khi biết quán phở mình đang ăn vừa được vinh danh bởi Michelin.
Quế Ngọc Hoa và Quế Chi – hai vị khách đến từ TP.HCM chọn Phở 10 Lý Quốc Sư để thưởng thức bữa sáng. “Mỗi năm chúng tôi thường có 3-4 tháng công tác ở Hà Nội, cũng ăn ở quán phở này 5-6 lần. Ngoài chỗ ngồi thoải mái, phục vụ nhanh, thân thiện thì hương vị phở ở đây cũng rất hợp khẩu vị”. hương vị của chúng tôi, một thứ không thể tìm thấy ở Sài Gòn,” hai vị khách nói.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/buoi-sang-dau-tien-tai-4-hang-pho-o-ha-noi-ngay-sau-khi-duoc-michelin -nh-danh-20230607132521192.chn” name=””]