Chỉ bóc vỏ tôm luộc hoặc nướng khiến nhiều người e ngại vì sẽ làm bẩn tay và gây bỏng. Bạn cần học cách bóc vỏ tôm chín mà không bị nóng và bẩn.
Những món ngon làm từ tôm chắc chắn được nhiều người yêu thích nhưng việc bóc vỏ để thưởng thức lại khiến nhiều người phải đắn đo. Tôm tươi luộc rất nóng, chưa kể nếu đi dự tiệc sợ bẩn tay, sợ nước tôm bắn vào quần áo và bốc mùi hôi.
Bạn nên học cách bóc vỏ tôm luộc không bị nóng và bẩn (Ảnh: Acadiarawfish)
Bạn cần học cách bóc vỏ tôm luộc không bị nóng và bẩn để không lãng phí món ăn thơm ngon và bổ dưỡng này, nhất là khi tham dự những bữa tiệc mà đầu bếp chuẩn bị những món ăn ngon.
Cách bóc vỏ tôm luộc không bị nóng và bẩn
Với những mẹo sau đây, bạn sẽ không sợ nóng, không sợ tôm làm bẩn tay và quần áo.
Dùng thìa và nĩa
Đây có lẽ là cách bóc tôm luộc hữu ích nhất, giúp bạn tránh bị bẩn tay và tránh mùi hôi trên quần áo. Dùng nĩa giữ chặt thân tôm, dùng thìa tách đầu ra, sau đó tiếp tục đặt thìa dưới bụng, cạy lên trên để tách vỏ.
Khi tách phần cuối cùng của vỏ (phần đuôi), dùng thìa giữ chặt đuôi tôm, đồng thời dùng đĩa xiên thịt rồi kéo thật chắc thịt tôm ra.
Video: Cách bóc vỏ tôm bằng thìa nĩa đơn giản (Nguồn: Bingo Meow)
Dùng thìa và đũa
Cho tôm vào tô, dùng đũa đặt chắc chắn phía dưới lưng tôm. Đặt một chiếc thìa dưới bụng và cạy lên trên để tách vỏ tôm.
Cuối cùng, bạn dùng thìa cố định đuôi tôm rồi dùng đũa gắp và kéo thịt tôm ra. Phương pháp này tương tự như phương pháp trên sử dụng đĩa và thìa.
Đây cũng là cách bóc vỏ tôm luộc không bị nóng và bẩn (Ảnh: dienmayxanh)
Sử dụng đũa
Với phương pháp này, bạn có thể dễ dàng bóc vỏ tôm trong xiên nướng. Cầm xiên tôm thật chặt, tay kia cầm một đôi đũa kẹp chặt vào đuôi tôm, nhẹ nhàng kéo ra sau vài lần cho đến khi vỏ ở đuôi tôm tách ra.
Sau đó, dùng đũa kẹp vào giữa thân tôm, khéo léo kéo đũa về phía trước thêm vài lần nữa, vỏ tôm và đầu tôm sẽ nhanh chóng bong ra.
Cách bóc vỏ tôm luộc bằng đũa
Sử dụng dụng cụ lột chuyên dụng
Dụng cụ này rất tiện lợi, có thể giúp bạn bóc vỏ cả tôm sống và tôm chín một cách nhanh chóng. Bạn chỉ cần lấy đầu tôm ra, nhét đầu nhọn của dụng cụ từ lưng xuống dưới đuôi tôm, sau đó bóp nhẹ tay cầm để tách vỏ ra khỏi thịt tôm.
Công cụ này được bán tại các cửa hàng, siêu thị hoặc trên các sàn thương mại điện tử.
Nhờ công cụ này, bạn sẽ bóc tôm dễ dàng hơn (Ảnh: Bepxua)
Cách bóc vỏ tôm sống siêu nhanh
Dưới đây là một số cách bóc vỏ tôm sống cực nhanh mà các bà nội trợ có thể tham khảo.
– Hòa một ít phèn chua vào nước rồi cho tôm vào ngâm khoảng 30 phút. Sau đó bạn vớt tôm ra và bóc vỏ sẽ thấy thịt tôm không bị dính vào vỏ. Bạn sẽ bóc vỏ tôm một cách dễ dàng và nhanh chóng.
– Tôm sống rửa sạch, cho vào tô, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút rồi vớt ra và bóc vỏ. Lúc này tôm sẽ hơi cứng lại, vỏ sẽ dễ bong ra nên bạn bóc dễ dàng hơn mà thịt tôm vẫn giữ được độ tươi ngon và không bị nát.
Cho tôm vào ngăn đá tủ lạnh 15 phút, bạn sẽ bóc tôm dễ dàng hơn (Ảnh: Cleanipedia)
– Tôm rửa sạch rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút thì lấy ra, dùng kéo cắt bỏ phần đầu tôm và hướng đầu kéo cắt sát vào lưng tôm để tách vỏ. . Bạn gỡ sợi chỉ đen trên lưng tôm ra rồi dùng tay bóc phần vỏ đã cắt ra khỏi thân tôm là xong.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/cach-boc-vo-tom-chin-khong-bi-nong-va-day-ban-20231113092438263.chn” name=””]