Hôm nay chúng mình sẽ bật mí một cách đơn giản để sở hữu hệ tiêu hóa và sức khỏe lành mạnh từ một loại thực phẩm quen thuộc.
Hệ tiêu hóa khỏe – “chìa khóa vàng” tăng sức đề kháng và hỗ trợ phòng bệnh
Ảnh hưởng đến toàn bộ sức khỏe thể chất và sức khỏe tâm – tinh thần của mỗi người, có thể nói, hệ tiêu hóa tốt chính là “chìa khóa” cho sức khỏe toàn thân. Hệ tiêu hóa cung cấp dinh dưỡng nuôi cơ thể, bảo đảm cho các hoạt động sống. Rất nhiều vi khuẩn, virus và các tác nhân xâm nhập qua đường tiêu hóa và đường ruột của được cấu tạo đặc biệt để đáp ứng đồng thời chức năng hấp thụ dưỡng chất và tạo ra miễn dịch tự nhiên. Do đó, hệ tiêu hóa khỏe mạnh sẽ kéo theo hệ miễn dịch khỏe mạnh. Chăm sóc hệ tiêu hóa là cách giúp gia tăng đề kháng toàn diện cho cơ thể, từ đó phòng và chống được nhiều bệnh – điều rất cần thiết trong bối cảnh dịch bệnh hoành hành, biến đổi môi trường rất phức tạp hiện nay.
Bí kíp giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh từ… bánh mì
Để có hệ tiêu hóa khỏe, bên cạnh duy trì thói quen lành mạnh như ăn đúng bữa, chế độ cân đối, cung cấp đủ nước, loại bỏ thói quen xấu như uống rượu, bia, các chuyên gia dinh dưỡng còn chia sẻ cách củng cố sức khỏe tiêu hóa bằng cách thay đổi trong sử dụng thứ thực phẩm, lương thực quen thuộc nhất với chúng ta – bánh mì. Thay vì sử dụng bánh từ men công nghiệp nhanh, hãy ưu tiên cho bánh mì làm từ men tự nhiên, hay còn gọi là bánh mì bột chua.
Bánh mì men tự nhiên là loại bánh mì lên men có nguồn gốc lâu đời nhất, từ cách đây 10.000 năm trước Công nguyên, sớm hơn cả khi con người tìm ra kim loại -“Bread is older than mental”. Khác với bánh mì phổ biến dùng men công nghiệp, dòng bánh làm nở bằng loại men tự nhiên – được nuôi tự thân và acid lactic có sẵn trong bột làm bánh hoặc ngũ cốc…Việc sử dụng các giống men này kéo dài thời gian làm bánh hơn, nhưng đổi lại, cải thiện hương vị và “hồ sơ dinh dưỡng” với các chất chống oxy hóa, các vi sinh giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa.
Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, bánh mì từ men tươi tự nhiên đặc biệt“thân thiện” cho sức khỏe hệ tiêu hóa với những điều thú vị xoay quanh thức bánh này. So với bánh men công nghiệp – được thúc để bánh nở nhanh nên không đủ thời gian để giải phóng hết chất chống dung nạp dinh dưỡng trong hạt lúa mì, lúa nên làm cơ thể khó hấp thu hơn, bánh từ men tự nhiên rất dễ tiêu và bổ dưỡng. Hàm lượng Probiotic (vi khuẩn có lợi cho ruột) từ nguyên liệu lên men sẽ cải thiện tốt cho đường ruột, ngừa các bệnh về tiêu hóa. Quá trình lên men chậm cũng làm cho tinh bột chuyển hóa được hấp thu trong cơ thể không làm tăng nhanh GI (chỉ số đường huyết). Lượng gluten thấp hơn nhờ lên men bột chua nên dễ dung nạp hơn, nhất là đối với những người nhạy cảm với gluten. Chính vì thế khi dùng dòng bánh này, bạn sẽ thấy hệ tiêu hóa của mình tốt hơn, khỏe mạnh hơn nhiều so với ăn các thực phẩm khác, kể cả khoai lang. Thống kê cũng cho thấy, những người có hệ tiêu hóa khỏe mạnh đều thay thế bánh mì thường bằng bánh lên men tự nhiên.
Bánh mì men tự nhiên – ẩm thực truyền thống lành mạnh trong hương vị bánh tươi hiện đại Fresh Garden
Với công đoạn làm rất kì công và tốn kém thời gian theo cả một quá trình, bánh mì men tự nhiên thường hiếm khi được tự làm tại nhà và cũng ít có ở những tiệm bánh thông thường. Tuy nhiên, giờ đây, chỉ cần đến với Fresh Garden, việc thưởng thức dòng bánh này và cảm nhận trọn vẹn sự thơm ngon cùng những lợi ích tuyệt vời của chúng đã trở nên thật dễ dàng và tiện lợi.
Nghiên cứu, sử dụng men tự nhiên nhập khẩu cao cấp để ra mắt những vị bánh tươi ngon, hương vị độc đáo, có thể nói, chính là niềm hạnh phúc và tự hào khó diễn tả của người thợ làm bánh Fresh Garden – vừa thỏa mãn đam mê chinh phục dòng bánh chỉn chu tới từng công đoạn nhỏ, vừa biết rằng sản phẩm mình tạo ra có ý nghĩa sức khỏe thực sự quý giá mà chẳng có chiếc bánh mì công nghiệp nào sánh được. Với men tự nhiên, mỗi chiếc bánh mì tươi Fresh Garden là một loại “tinh hoa” của nghệ thuật ẩm thực, chứa đựng cả một câu chuyện.
Bánh mì men tự nhiên Fresh Garden đa dạng sự lựa chọn bởi sự kết hợp của bánh với những nguyên liệu lành mạnh, tăng thêm hương vị thơm ngon, thanh đạm và tinh tế. Đó là bánh mì dừa hạt quinoa, bánh mì cuộn ruốc rong biển, bánh mì nho sốt kem sữa, bánh mì việt quất, bánh mì cuộn xúc xích, bánh mì nhân kem mousseline…
Bánh thu hút từ thị giác với những lỗ khí nở đều đẹp mắt sau quá trình nướng bánh, cuốn hút vị giác với vị bánh đậm và đặc trưng, rất dễ gây nghiện. Bên trong bánh mì men tự nhiên Fresh Garden có độ ẩm nhất định và độ đàn hồi của ruột bánh tạo nên thớ bánh dai mềm hấp dẫn. Bánh đặc biệt không gây ngán vì hương vị tự nhiên, tươi mới và vô cùng dễ chịu. Mỗi sản phẩm hiện có giá 15.000 – 35.000đ/chiếc.
Bên cạnh các dòng bánh kem tươi cho những dịp đặc biệt, bánh mì kẹp, bánh mì gối cho thường nhật, bộ sưu tập bánh mì từ men tự nhiên Fresh Garden chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tiện lợi – thơm ngon – dinh dưỡng, không thể thiếu trong khẩu phần để có sức khỏe và hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
Fresh Garden – Bánh tươi mỗi ngày Website: www.freshgarden.vn Hotline đặt hàng: 024 3856 3856 Facebook: Fresh Garden |
[yeni-source src=”http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cach-don-gian-de-so-huu-he-tieu-hoa-khoe-manh-tu-mot-loai-thuc-pham-quen-thuoc-d305561.html” alt_src=”” name=””]