Chỉ cần khéo tay một chút, bạn có thể hướng dẫn bé tạo ra món bánh nhện “đáng sợ” cho dịp Halloween.
|
Cách làm bánh quy bơ đậu phộng nhện cho Halloween |
 |
Nguyên liệu: 150g đường cát + 80g đường muscovado nhạt hoặc đường nâu nhạt + 125g shortening thực vật + 260g bơ đậu phộng + 1 quả trứng + 1 muỗng cà phê bột đậu vani hoặc chiết xuất vani + 190g bột mì + ⅛ muỗng cà phê muối nở + ⅛ muỗng cà phê muối tinh + 100g sô-cô-la đen nấu chảy và để nguội một chút + khoảng 24 viên kẹo sô-cô-la Lindt Lindor + khoảng 48 mắt kẹo. |
 |
Cách làm: Cho đường cát và đường nâu vào tô của máy trộn, trộn đều, thêm shortening thực vật và bơ đậu phộng, trộn đều đến khi hỗn hợp nhẹ và mịn. Thêm trứng và chiết xuất vani và đánh khoảng một phút cho đến khi nguyên liệu kết hợp với nhau.
|
 |
Rây bột mì, muối nở và muối vào âu. Đánh ở tốc độ thấp cho đến khi mọi thứ được kết hợp tốt. Lót khay nướng bằng giấy nướng chống dính. Cán mỏng các viên bột, lăn sơ qua bột mì, rồi đặt lên khay nướng đã lót sẵn giấy bạc, cách nhau khoảng 2-3cm ,dùng ngón tay nhấn nhẹ vào giữa viên bột, tạo thành vết lõm đủ lớn để giữ kẹo sô-cô-la Lindor sau này nhỏ. Nướng chín bánh ở 350 độ trong khoảng 8-10 phút. |
 |
Bánh nguội, đặt viên sô cô la lên trên, ngay vị trí lõm.
|
 |
Nấu chảy sô-cô-la, cho vào túi bắt kem. Nặn hai chấm sô cô la nóng chảy nhỏ lên từng viên sô-cô-la và gắn các mắt kẹo. |
 |
Vẽ tiếp 8 chân nhện bằng sô-cô-la nấu chảy. Để nguội. Bạn có thể cất bánh quy nhện Halloween trong tủ lạnh, thời gian bảo quản tối đa một tuần ở ngăn mát. |
An Huỳnh
[yeni-source src=”” alt_src=”https://www.phunuonline.com.vn/cach-lam-banh-quy-bo-dau-phong-nhen-cho-halloween-a1474719.html” name=””]