Trong danh sách 8 món ăn đường phố có tôm ngon nhất do độc giả TasteAtlas bình chọn, chả giò Việt Nam đứng vị trí thứ ba.
|
Theo danh sách bình chọn “8 món tôm đường phố ngon nhất” của trang ẩm thực TasteAtlas, chả giò Việt Nam đứng ở vị trí thứ ba. |
|
Trang ẩm thực TasteAtlas mô tả món chả giò của Việt Nam như sau: “Miền Nam gọi là chả giò, ngoài Bắc gọi là chả giò, cả hai tên đều dùng để chỉ cùng một món ăn. Nét đặc trưng chính của món chả thơm ngon này”. đầy thịt heo và tôm, gói trong bánh tráng mỏng.” |
|
“Nhân bánh ngoài tôm, thịt, các loại rau thường được cho thêm như cà rốt, bắp cải, nấm, miến, giá đỗ. Nem được chiên ngập dầu cho đến khi chín vàng, khi ăn thì cuốn bì lại. kết cấu giòn nhẹ và nhân rất ngon.” Danh sách 7 món ngon còn lại: |
|
Đứng ở vị trí số một là Tacos gobernador, một loại bánh tacos của Mexico được đặt theo tên của một thống đốc. Cách chế biến món ăn này như sau, lần lượt xếp tôm bóc vỏ chiên giòn, phô mai bào, rau thơm, hành tây và cà chua… lên trên bánh tortillas (một loại bánh có hình tròn, dẹt mỏng, làm từ bột mì). hoặc bột bắp hoặc dùng làm vỏ bánh), gấp lại và nướng nóng (hoặc không). Tacos gobernador thường được ăn kèm với chanh và tương ớt. |
|
Món ngon thứ hai trong danh sách cũng đến từ Mexico – Tacos de camaron, một loại bánh tét nhân tôm, cà chua, hành tây, ngô, rau thơm, sốt mayonnaise hoặc pico de gallo (còn gọi là salsa fresca, salsa bandera, salsa cruda, là một loại salsa thường được sử dụng trong ẩm thực Mexico). Tacos de camaron có nguồn gốc từ Baja California và thường được dùng kèm với bia lạnh. |
|
Sate lilit là món ăn đường phố quen thuộc ở Bali (Indonesia). Món ăn gồm thịt băm ướp với sả, riềng, ớt, lá chanh…, cuốn vào xiên, nướng trên than hồng. Người Bali có thể sử dụng tất cả các loại nguyên liệu như tôm, thịt bò, thịt lợn, thịt gà… để làm sate lilit. Mỗi loại thịt, món ăn sẽ có một hương vị khác nhau. |
|
Khao khluk kapi là món cơm Thái với các nguyên liệu như cơm chiên tôm, thịt ba chỉ kho tộ, thịt heo/gà, ớt, xoài sống nạo, hành tây, trứng ốp la, dưa chuột, hành lá, ngò rí… . được bày trên cùng một đĩa tạo nên một món ăn đủ màu sắc và hương vị. |
|
Bakso goreng hay thịt viên chiên là món ăn vặt giòn phổ biến ở Indonesia. Món ăn thường được làm bằng cách xay nhuyễn các loại thịt như thịt gà, thịt bò, cá, tôm, thịt (có thể dùng một loại hoặc kết hợp nhiều loại thịt với nhau), nêm thêm trứng, bột năng… dầu mè, sau đó rửa sạch vo thành viên. . Món ăn sẽ được chiên ngập dầu để có lớp vỏ vàng nâu, giòn rụm. Bakso goreng thường được ăn kèm với tương ớt. |
|
Tekwan là món súp chả cá truyền thống của Indonesia. Thành phần chính của món ăn là chả cá tekwan cũng chính là tên của món ăn. Cá viên Tekwan thường được làm bằng phi lê cá, bột mì và gia vị (hơi giống chả cá). Tekwan được chiên, hấp hoặc luộc trước khi cho vào nước dùng làm từ cá và tôm. Khi ăn, người nấu sẽ cho hành tây, hành boaro, nấm hương và rau mùi vào nước dùng để tăng hương vị. Súp Tekwan thường được ăn kèm với bún. |
|
Cilok : Món đặc sản của vùng Tây Java (Indonesia) được làm từ tôm khô (xay nhuyễn), tỏi, hành lá, hẹ tây và nhào với bột mì, viên tròn. Cilok thường có 2 cách chế biến là chiên hoặc luộc. Dù luộc hay chiên, món cilok thường được ăn kèm với nước sốt đậu phộng ngọt hoặc nước sốt cay được làm từ sốt cà chua và kecap manis (nước tương ngọt). |
An Huynh
[yeni-source src=”” alt_src=”https://www.phunuonline.com.vn/cha-gio-viet-nam-lot-top-8-mon-ngon-duong-pho-co-tom-ngon -nhat-a1497699.html” name=””]