Nếu nghĩ rằng chiên trứng là món dễ làm nhất trên đời thì chắc có lẽ bạn chưa thử làm món cơm chiên trứng cuộn của người Nhật Bản.
Ẩm thực Nhật Bản nổi tiếng khắp thế giới về sự tinh tế, thẩm mỹ cao. Từ tên gọi các món ăn đến cách chế biến, trình bày cũng phải khiến hội yêu bếp ngưỡng mộ. Không chỉ có những món ăn sang trọng mới được làm tỉ mỉ mà ngay cả những món bình dân cũng được chế biến rất cầu kỳ. Trong đó, phải kể đến món omurice hay còn gọi là cơm chiên trứng cuộn.
Món ăn là sự kết hợp giữa Omelette (trứng chiên) và rice (cơm). (Ảnh: @Australian eggs)
Mới đây, một clip đăng tải lên mạng xã hội khiến người xem phải thả tym ầm ầm khi thực hiện nấu món omurice này. Theo đó, đĩa cơm nổi bật với màu vàng đặc trưng, vô cùng bắt mắt của món trứng chiên, bên cạnh đó miếng trứng cũng có hình dáng rất gọn gàng. Thế nhưng, khi thực hiện cắt miếng trứng như phiên bản gốc thì đĩa cơm ấy lập tức khiến cộng đồng mạng ngã ngửa.
Dù cách đặt trứng rất chuyên nghiệp nhưng thành quả lại khiến dân tình dở khóc dở cười. (Ảnh: @mattepungjuku)
Có thể thấy, miếng trứng của anh chàng này đã được chiên đến chín vàng. Thành phẩm trái ngược với sự mong đợi của cộng đồng mạng, thế nhưng rất nhiều bình luận đồng cảm với anh chàng. Dường như không ít người đã thất bại khi tập tành làm món cơm chiên cuộn trứng kiểu Nhật này.
Rất nhiều bình luận đồng cảm với chàng trai, không phải cũng có thể thành công ngay từ lần đầu tiên với món ăn này. (Ảnh: @mattepungjuku)
Đặc biệt đây cũng không phải lần đầu tiên anh chàng trong clip nấu món cơm cầu kỳ ấy. Trước đó anh cũng đã thử sức nhưng kết quả vẫn không thể giống như trong tưởng tượng.
Dù lớp trứng bên trong có vẻ khá ổn nhưng tổng thể vẫn không thể giống như tưởng tượng. (Ảnh: @mattepungjuku)
Omurice tưởng chừng là một món ăn đơn giản nhưng thực chất đòi hỏi người chế biến phải rất khéo léo. Bởi trứng chiên không giống như thông thường mà bên ngoài phải vừa chín tới, bên trong có độ sền sệt chứ không cháy cạnh hay quá khô.
Món omurice với miếng trứng chiên được cuộn lại theo hình dáng đẹp mắt. (Ảnh: @Food.52)
Món ăn đòi hỏi người nấu phải kiên nhẫn và dày kinh nghiệm mới tạo ra được thành phẩm đẹp mắt, mềm mịn. Dù khó nhưng rất nhiều người muốn trổ tài thử sức với món cơm kiểu Nhật trứ danh này.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/chang-trai-nhap-vai-dau-bep-thu-suc-voi-mon-com-kieu-nhat-tru-danh-nhung-cai-ket-la-lam-20230215203839519.chn” name=””]