(Yeni) – Thay vì sử dụng nước màu mua sẵn không đảm bảo, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món thịt kho, cá kho với hương vị đậm đà và màu sắc đẹp mắt theo cách này.
Nguyên liệu:
– Nước dừa
Nước màu làm từ nước dừa có màu đẹp và không bị đắng.
Cách nấu nước màu:
– Bước 1: Phải lọc nước dừa tươi để loại bỏ bụi và xơ dừa vụn. Sau khi lấy nước dừa ra khỏi quả phải nấu ngay. Nếu để lâu nước dừa sẽ bị chua, màu không còn ngon.
– Bước 2: Cho nước dừa vào chảo hoặc nồi rồi nấu. Khi nước dừa cạn, bạn có thể cho thêm nước dừa vào và tiếp tục nấu.
– Bước 3: Khi nước dừa đã cạn khoảng một nửa và bắt đầu chuyển màu thì bạn có thể hạ lửa. Trong quá trình nấu, bạn có thể dùng đũa khuấy nhẹ nhàng để nước dừa bay hơi nhanh và không bị cháy. Trong khi nấu ăn, luôn ở gần lửa
– Bước 4: Đến bước này bạn có thể lật lại và cho vào nồi nhỏ để khuấy dễ dàng (tùy chọn). Quan sát thấy nước màu có độ đặc sệt và có màu nâu gián khi hoàn thành. Bạn cần để nước dừa nguội hoàn toàn trước khi cho vào chai, lọ để sử dụng sau này.
Nước màu làm từ nước dừa sẽ giúp món om ngon hơn và có màu sắc đẹp mắt.
– Vì được làm bằng nước dừa nguyên chất nên vị sẽ hơi chát, khi om xong sẽ có màu nâu gián, món ăn sẽ có màu nâu đỏ rất đẹp và thơm. Không đắng hay có mùi như nước đường.
Cách bảo quản rất đơn giản, chỉ cần đậy kín và để nơi khô ráo, thoáng mát là có thể để được tới 3 năm.
Hãy thử áp dụng ngay phương pháp tạo màu nước dừa để tăng hương vị thơm ngon và đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình bạn nhé!
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/kho-thit-ca-cu-cho-them-1-qua-nay-vao-noi-khong-can-thang-duong -van-dam-vi-len-mau-dep-752164.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/kho-thit-ca-cu-cho-them-1-qua-nay-vao-noi- khong-can-thang-duong-van-dam-vi-len-mau-dep-d384633.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]