( Yeni ) – Thịt gà tuy ngon và giàu chất dinh dưỡng nhưng một số bộ phận của nó lại không tốt cho sức khỏe.
Phổi gà
Nhiều ký sinh trùng và vi khuẩn cư trú trong phổi gà, ngay cả khi được nấu ở nhiệt độ cao. Khi ăn vào cơ thể sẽ có cảm giác khó chịu, bồn chồn hoặc có người sẽ không nhìn thấy phản ứng gì từ bên ngoài.
Vì bộ phận này thuộc hệ hô hấp của gà nên là nơi chứa nhiều độc tố và vi khuẩn gây bệnh khác nhau tùy theo điều kiện sống của chúng. Vì vậy, tốt nhất bạn nên loại bỏ phần này khi ăn để ngăn ngừa những nguy cơ không tốt cho sức khỏe.
Mông
Ai cũng biết phao gà chính là bộ phận thải chất thải. Nó chắc chắn có rất nhiều ký sinh trùng và vi khuẩn. Bạn nên ăn ít hoặc tránh ăn vì sức khỏe của chính mình.
cổ gà
Cổ gà thường chứa nhiều da và rất ngon nhưng đây lại là nơi tập trung nhiều hạch bạch huyết. Nếu ăn nhiều những bộ phận này chẳng khác nào đưa một lượng lớn chất độc vào cơ thể.
Đầu gà
Thực tế, những gì gà ăn thường tích tụ chất bẩn ở vùng đầu nên nếu không làm sạch đầu gà sẽ vô tình nuốt nhiều vi khuẩn, ký sinh trùng vào cơ thể.
Ăn một, hai lần sẽ không có tác dụng gì nhưng nếu ăn quá nhiều đầu gà, những chất độc hại này sẽ xâm nhập vào cơ thể con người và gây ra những ảnh hưởng tiêu cực nhất định đến sức khỏe.
Nên ăn ức gà hay đùi gà?
Có rất nhiều lựa chọn khi nói đến thịt gà, nó được bán nguyên con hoặc từng phần như ức, đùi hoặc cánh gà. Nhiều người thích ức, nhưng đối với những người khác, đùi gà lại là sự lựa chọn hoàn hảo. Vậy câu hỏi đặt ra là nên chọn ăn miếng thịt nào?
– Mỗi con gà có hai loại thịt là thịt trắng và thịt sẫm màu. Thịt sẫm màu thường đến từ đùi và chân, những bộ phận hoạt động nhiều hơn và cần nhiều oxy hơn, trong khi thịt trắng đến từ những bộ phận ít hoạt động hơn của gà, như ức và cánh.
– Thịt đen và thịt gà trắng đều là nguồn cung cấp protein và vitamin B tốt như nhau, tuy nhiên chúng khác nhau về lượng calo, hàm lượng chất béo và khoáng chất. Trong khi thịt trắng ít mỡ và ít calo hơn thịt sẫm màu, phần lớn mỡ gà nằm ở da chứ không phải ở thịt, vì vậy nguồn chất béo và calo chính của gà sẫm màu đến từ các miếng da bọc ngoài như xương đùi. Ăn nhiều da gà có thể gây ra bệnh tim mạch, cao huyết áp…
– Thịt trắng chứa nhiều omega-3 nhưng ít cholesterol. Thịt gà sẫm màu có xu hướng ngọt hơn và là nguồn cung cấp sắt và kẽm tốt hơn do quá trình oxy hóa các cơ này tăng lên.
Cả ức và đùi gà đều là những thực phẩm tốt cho sức khỏe. Để lựa chọn, tùy theo sở thích và nhu cầu mà chọn ăn ức gà hay đùi gà cho phù hợp.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/thit-ga-co-4-cho-rat-ban-luoc-hay-rang-deu-phai-cat-bo-tiec -cua-chi-thiet-than-758984.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/thit-ga-co-4-cho-rat-ban-luoc-hay-rang-deu-phai-cat- bo-tiec-cua-chi-thiet-than-d387715.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]