( Yeni ) – Với cách chế biến này bạn sẽ có được một món ăn vừa đậm đà, bổ dưỡng lại không kém phần thơm ngon cho bữa cơm gia đình mình.
Không phải ai cũng biết rằng mề gà là một trong những nguyên liệu thơm ngon, bổ dưỡng và có cách chế biến vô cùng đa dạng. Mề gà có nhiều lợi ích cho cơ thể như tăng cường phát triển cơ bắp, hỗ trợ sức khỏe tinh thần và chức năng não bộ, tốt cho sức khỏe tim mạch, giúp giảm cân, ngăn ngừa ung thư…
Bên cạnh những món ăn quen thuộc như mề gà xào sả ớt, mề gà xào cay, gỏi mề gà, mề gà trộn xì dầu… bạn còn có thể thể hiện tài năng làm mề gà xào sả ớt. củ sen theo công thức đơn giản này.
1. Nguyên liệu làm mề gà xào củ sen
– Mề gà: 5 miếng
– Củ sen tươi
– Ớt xanh, ớt đỏ: mỗi loại 1 quả
– Gừng-tỏi
– Tinh bột sắn: 1 thìa
– Gia vị: 2 thìa rượu nấu, muối, đường, 1 thìa dầu hào
2. Cách làm mề gà xào củ sen
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Mề gà sau khi mua về sẽ được làm sạch. Sau đó bóp với muối để khử mùi tanh đặc trưng rồi xả lại bằng nước sạch nhiều lần. Dùng dao cắt mề gà thành từng miếng mỏng vừa ăn.
– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
– Gừng gọt vỏ, rửa sạch với nước rồi giã nát, thái nhỏ.
– Ớt mua về rửa sạch, cắt làm đôi và bỏ hạt ở giữa. Tiếp theo, dùng dao cắt chéo thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2: Ướp mề gà
– Lấy một bát nhỏ, sau đó cho các nguyên liệu: mề gà băm nhỏ, tỏi băm, gừng giã nhuyễn, 1 thìa muối, 1 thìa dầu hào và rượu nấu.
– Trộn đều và ướp khoảng 15 phút cho mề gà thấm gia vị.
Bước 3: Mề gà xào củ sen
– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi băm nhỏ vào xào cho đến khi có mùi thơm.
– Đợi tỏi chuyển sang màu vàng nhạt và có mùi thơm thì cho mề gà vào đảo nhanh khoảng 1 phút thì cho củ sen vào đảo đều.
– Cho 1 thìa tinh bột sắn vào tô, sau đó thêm 1 thìa dầu hào và một ít muối để tạo thành nước tinh bột. Đổ hỗn hợp này vào chảo và khuấy nhanh trong khoảng 30 giây cho đến khi nước đặc lại. Khi thấy mề gà và củ sen gần chín thì cho ớt xanh, ớt đỏ vào đảo đều.
– Điều chỉnh gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình. Bạn có thể thêm một chút đường để món ăn thêm đậm đà.
– Xào cho đến khi các nguyên liệu chín hẳn thì tắt bếp và múc thức ăn ra đĩa.
Mề gà xào củ sen sau khi được sơ chế sẽ có màu sắc vô cùng hấp dẫn với màu trắng của củ sen, màu sẫm của mề gà và màu xanh đỏ của ớt. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị mề gà giòn kết hợp với vị ngọt, mát và đậm đà của củ sen.
3. Những lưu ý khi làm mề gà xào củ sen
– Tùy theo khẩu vị và sở thích mà bạn có thể chọn củ sen ngâm ớt hoặc củ sen chua ngọt thay vì củ sen tươi.
– Khi chọn mua mề gà, bạn nên chọn những loại có màu sắc tự nhiên, không quá sáng nhưng cũng không quá tối. Không nên chọn mua mề gà bị tím, nhăn nheo hoặc có mùi khó chịu vì chúng thường được bảo quản rất lâu.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/bo-phan-ca-con-ga-chi-co-mot-cai-nhai-gion-san-sat-dem-xao -cung-nguyen-lieu-nay-ai-an-cung-thich-me-762667.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/bo-phan-ca-con-ga-chi-co-mot- cai-nhai-gion-san-sat-dem-xao-cung-nguyen-lieu-nay-ai-an-cung-thich-me-d384683.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]