(Yeni) – Đây là loại nước được các đầu bếp khuyên dùng để luộc gà. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách dùng nước này để luộc gà.
Cách chọn gà chọi ngon
Nếu bạn muốn mua gà thì chọn gà ta, còn nếu chọn gà sống thì chú ý chọn những con gà khỏe mạnh. Nhìn vào bộ lông của một con gà, hãy tìm một con gà có bộ lông mượt mà ôm sát vào cơ thể và có màu lông sáng. Đối với thịt gà chế biến nên chọn con có da vàng nhạt tự nhiên, da mỏng đều khắp mình.
Thịt gà phải săn chắc, nổi những múi nhỏ, không có quá nhiều mỡ vàng ở cổ và đùi. Gà công nghiệp luộc thịt thường nhũn, không giòn và không ngon nên chọn gà nội hoặc gà thả rông là tốt nhất.
sơ chế gà
Đầu tiên, khi mua gà về, bạn rửa sạch và chà xát với muối để loại bỏ tạp chất. Nếu mua gà để ăn, tốt nhất nên chọn gà mái. Gà mái có xương nhỏ, thịt trắng, da vàng, có vị béo ngọt…
Sau khi làm sạch gà, bạn dùng chảo rán loại bỏ phần mỡ ở bụng và ức gà.
Cho gà vào nồi đổ nước vừa đủ, sau đó cho hành khô hoặc hành củ hoặc củ hành vào nồi đun cùng (nếu muốn nấu phở thì cho thêm vài lát gừng).
Tuy nhiên, nếu bạn dùng nước luộc gà để nấu súp, hãy tránh thêm gừng vì gừng có thể ảnh hưởng đến hương vị của các loại rau khác được nấu cùng.
Cách luộc gà ngon
Đầu tiên, khi mua gà về, bạn rửa sạch và chà xát với muối để loại bỏ tạp chất. Nếu mua gà để ăn, tốt nhất nên chọn gà mái. Gà mái có xương nhỏ, thịt trắng, da vàng, có vị béo ngọt…
Sau khi làm sạch gà, bạn dùng chảo rán loại bỏ phần mỡ ở bụng và ức gà.
Cho gà vào nồi đổ nước vừa đủ, sau đó cho hành khô hoặc hành củ hoặc củ hành vào nồi đun cùng (nếu muốn nấu phở thì cho thêm vài lát gừng).
Tuy nhiên, nếu bạn dùng nước luộc gà để nấu súp, hãy tránh thêm gừng vì gừng có thể ảnh hưởng đến hương vị của các loại rau khác được nấu cùng.
Tiếp theo cho vào nồi 2 thìa lớn muối để có vị giống như khi nấu canh. Bắc nồi lên bếp, đun sôi, khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ đun thêm 10-20 phút tùy gà to hay nhỏ. Sau đó tắt bếp.
Ngâm gà trong nồi khoảng 30 phút rồi vớt gà ra xả dưới vòi nước lạnh để gà được giòn. Trong quá trình này, rửa sạch tất cả tạp chất trên gà.
Trong lúc luộc gà, vớt mỡ gà ra khỏi bụng và cổ gà để áp chảo lấy nước xốt.
Lưu ý khi bắt đầu tra mỡ vào chảo nên đậy kín chảo để dầu mỡ hay nước không bắn ra ngoài. Nấu trên lửa vừa và khi bạn có thể mở nắp, hãy giảm nhiệt xuống thấp để tránh chất béo bị cháy.
Để gà luộc có da vàng trông mọng nước, màu da vàng tươi thì sau khi vớt ra cần nhúng ngay vào nồi nước sôi để nguội, nhớ là nước càng lạnh càng tốt. Khi gà nguội hoàn toàn, gắp ra đĩa. Nếu không sẽ khiến da trở nên khô và xỉn màu. Sau đó, để thịt ráo nước một chút, dùng 1 củ nghệ gọt vỏ rồi giã vắt lấy nước hòa với mỡ gà đã rán, quết một lớp lên da gà ta sẽ có món gà luộc vàng óng. và mịn màng.
Chúc bạn thành công với cách luộc gà thơm ngon hấp dẫn được chia sẻ trên đây!
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/luoc-ga-chi-cho-nuoc-la-hoan-toan-sai-day-moi-la-loai-nuoc-luoc -ga-vang-uom-san-chac-nhu-y-728555.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/luoc-ga-chi-cho-nuoc-la-hoan-toan-sai-day- moi-la-loi-nuoc-luoc-ga-vang-uom-san-chac-nhu-y-d373870.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]