(Yeni) – Món gà luộc luôn được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, dễ ăn. Thay vì đun với nước bạn có thể dùng rau củ, món gà luộc sẽ ngon hơn rất nhiều.
Món gà nướng muối ớt không chỉ thơm ngon mà còn rất bắt mắt. Món ăn này chắc chắn sẽ khiến bữa cơm hàng ngày trở nên đặc sắc và ngon miệng hơn. Một trong những điểm làm nên sức hấp dẫn của món ăn này chính là lớp da vàng óng, giòn rụm và bên trong có màu hồng bắt mắt. Sở dĩ món ăn có màu như vậy là do thịt gà được tẩm ướp gia vị đậm đà, sau đó làm chín theo phương pháp đặc biệt.
Với cách luộc gà này gà có hương vị đậm đà, ăn nóng hay nguội đều được. Đặc biệt, thịt gà giữ được độ ngọt và có mùi thơm của sả. Bạn có thể tham khảo cách chế biến dưới đây.
Nguyên liệu làm gà nướng muối ớt
– Thịt gà: khoảng 2kg
– Muối trắng: 300g
– Sả: 7 cây
– Hành tây: 1 củ
– Gia vị gà: hạt nêm, tiêu, đường, bột nghệ, hành (3 củ)
– Lá chanh
Cách luộc gà không cần nước
– Đầu tiên bạn rửa sạch gà để ráo, ướp với hạt nêm, tiêu, hành, bột nghệ trộn với dầu ăn để sơn gà cho có màu đẹp.
– Tiếp theo, bạn cho muối trắng vào nồi có đế dày, sau đó xếp sả đã đập dập, hành tây thái mỏng và lá chanh vào dưới nồi.
– Bạn đặt gà lên trên, đậy vung, vặn lửa nhỏ nhất và hấp trong vòng 50 phút. Bạn có thể thử dùng đũa để xiên thịt gà. Nếu không có nước màu đỏ là gà chín.
– Khi gà chín, bạn vớt ra để nguội hoặc ăn nóng tùy thích, chấm với muối tiêu chanh, ăn kèm dưa leo, rau thơm rất ngon.
Vậy là món gà nướng muối ớt đã hoàn thành rồi đó. Món ăn có mùi thơm và có màu sắc rất bắt mắt, hấp dẫn. Khi ăn từng miếng thịt gà mọng nước, mềm thơm, thấm gia vị rất vừa miệng.
Cách làm nước chấm gà rang muối?
Nguyên liệu
– Muối trắng: 2 thìa cà phê
– Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê
– Ớt: 1 quả
– Chanh: 1 quả
– Lá chanh: 2 lá
Đang làm
– Đầu tiên, bạn băm nhuyễn lá chanh đã chuẩn bị rồi dùng máy giã nhuyễn để lấy dầu thơm tạo mùi thơm đặc trưng cho nước chấm của món gà ủ muối.
– Lấy một bát nhỏ, cho muối và bột ngọt vào trộn đều. Sau đó cho lá chanh và vỏ chanh đã xay nhuyễn vào bát trộn đều lần thứ hai.
– Bạn băm ớt thật nhỏ rồi cho vào hỗn hợp trên để tăng vị cay và kích thích vị giác của nước chấm.
– Cuối cùng, bạn chỉ cần cho nước cốt chanh vào bát và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp quyện vào nhau là bạn đã có nước chấm gà rang muối.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/luoc-ga-khong-can-dung-nuoc-dung-rau-cu-qua-u-chin-thit-ga-mem -thom-lai-co-vi-ngot-tu-nhien-725440.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/luoc-ga-khong-can-dung-nuoc-dung-rau-cu-qua- u-chin-thit-ga-mem-thom-lai-co-en-ngot-tu-nhien-d372688.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]