(Yeni) – Luộc trứng không cần thêm nước, chỉ cần một tờ giấy ăn là trứng luộc chín mềm vừa phải, cách làm rất hay.
Trứng luộc là món ăn rất bổ dưỡng mà ai cũng biết. Về cơ bản, mọi người đều ăn một cái vào mỗi buổi sáng. Tốt cho cơ thể nhưng trứng luộc chín có vẻ không cần bàn cãi. Da sẽ bị vỡ khi nhiều người nấu nó?
Trứng luộc
1. Trứng rửa sạch, dùng khăn sạch lau sạch những vết bẩn còn sót lại trên bề mặt, sau đó chuẩn bị một tô lớn, cho một lượng nước vừa đủ vào, cho một thìa muối vào, dùng đũa khuấy đều rồi cho trứng vào. trứng trong nước muối, vì có nhiều vi khuẩn trên bề mặt trứng.
2. Xông hai lớp sẽ rất hiệu quả, cho lượng nước vừa phải, không cho nhiều quá, chỉ làm ướt khăn giấy.
3. Lúc này ta cho trứng vào nồi cơm điện, tốt nhất là để trứng lên khăn giấy, không gập trứng lại, sau khi cho trứng vào thì đậy nắp lại, bật công tắc nồi cơm điện, đợi cho hơi nước trong nồi cơm bốc hơi hết. Sau đó đun thêm 1 phút, luộc trứng bằng phương pháp này khá lâu, lượng nước cũng ít, nước không bị trào ra ngoài.
4. Khi hết thời gian, lấy khăn giấy bên trong ra và thấy nó rất khô. Nếu bạn tiếp tục nấu trứng, khăn giấy này vẫn có thể được sử dụng.
5. Trứng ta chín, dễ bóc.
Dưới đây là những gợi ý giúp bạn chọn trứng tươi bằng phương pháp đơn giản, có thể thực hiện ngay tại cửa hàng.
Phân biệt bằng hình dạng của vỏ trứng
Trứng tươi hay không thường thể hiện rõ ở bên ngoài vỏ. Đây cũng là cách chọn trứng tươi nhanh và dễ dàng nhất. Bạn nên chọn những quả trứng có vỏ dày, kích thước vừa phải vì thường tươi hơn những quả mỏng, vỏ to. Ngoài ra, các bà nội trợ không nên chọn những quả trứng có vỏ quá nhẵn, cảm giác như có vết nứt vì thường được bảo quản lâu mới đem đi bán. Những quả có vỏ sần sùi, cứng, nhìn kỹ có lớp phấn mỏng xung quanh là trứng tốt.
múa trứng
Khi mua, kiểm tra xem trứng còn tươi hay đã già bằng cách lắc nhẹ trứng. Nếu không có chuyển động bên trong, nó sẽ là một quả trứng tươi; Nếu quả trứng đang di chuyển, thì đã lâu rồi. Mức độ chuyển động càng mạnh, trứng để càng lâu, có thể bị hỏng.
Thử trứng với nước muối
Kiểm tra trứng tươi hay không bằng nước muối là một trong những cách rất đơn giản mà các bà nội trợ thường làm.
Chuẩn bị một thau nước muối pha loãng rồi cho trứng vào, trứng tươi sẽ chìm xuống đáy và nằm ngang; trứng để lâu sẽ lơ lửng trong bát; Trứng hư sẽ nổi lên mặt nước.
kiểm tra trứng
Đây là phương pháp khá phức tạp và chủ yếu được áp dụng tại nhà vì mất nhiều thời gian và đòi hỏi kinh nghiệm của người nội soi.
Đầu tiên, bạn cầm quả trứng trên tay, để hở 2 đầu hoặc có thể cuộn quả trứng trong lòng quyển vở hoặc tờ báo. Mắt nhìn về một phía, phía đối diện nhìn trước bóng đèn hoặc mặt trời. Sẽ có ba trường hợp:
– Trứng tươi: quan sát sẽ thấy trứng có màu hồng trong suốt, ở giữa có một chấm nhỏ màu hồng. Hốc (túi khí) có đường kính nhỏ và không di chuyển.
– Trứng cũ: Trứng không còn tươi sẽ có các đường vân và túi khí lớn hơn. Nhất là khi túi khí càng to thì trứng càng già.
– Trứng bị hư: Trứng bị thối hoặc trứng bị hư sẽ có lòng đỏ bị vỡ, tạo nên màu sắc không đồng đều và có thể quan sát thấy màu xám đục.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/tha-mieng-giay-an-vao-noi-luoc-trung-khong-can-nuoc-van-chin-mem-du -chat-723828.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/tha-mieng-giay-an-vao-noi-luoc-trung-khong-can-nuoc-van-chin-mem-du-chat- d371890.html” name=”giaitri.thobaoovhnt.vn”]