Nhiều sản phẩm của cô gái lập dị Phương Nguyên khiến ai cũng phải giật mình, nhìn thôi đã thấy rợn người dù biết là bánh.
Với niềm đam mê làm bánh và tính cách thích sự khác biệt, Nguyễn Thị Phương Nguyên (31 tuổi, ngụ Thủ Dầu Một, Bình Dương) luôn khiến những người xung quanh phải ngạc nhiên khi làm ra những chiếc bánh kem kỳ dị, thậm chí trông rất đáng sợ.
Phương Nguyễn bên tác phẩm “Bánh phù thủy chocolate”
Tự nhận mình là người đặc biệt và lập dị, vẻ đẹp trong mắt Phương Nguyên khác nhiều so với suy nghĩ của số đông. Làm bánh, người ta thường tạo hình bông hoa, con bướm và các nhân vật hoạt hình dễ thương, búp bê, công chúa…, còn chị thì luôn làm những chiếc bánh xấu xí, tạo cảm giác rùng rợn.
Cô chia sẻ: ” Tôi mang cá tính, phong cách riêng của mình vào những chiếc bánh và luôn bị thu hút bởi những thứ ma mị, bí ẩn và nghệ thuật. Tôi thích làm những điều người khác không bao giờ làm, thậm chí mình chưa bao giờ nghĩ đến “ .
Khi phóng to chiếc bánh này, bạn sẽ thấy rõ từng nếp nhăn, tàn nhang và đồi mồi
Phương Nguyên cho biết, cô làm bánh là để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật không phải để người khác khen hay để tìm kiếm thành tích mà vì cô muốn thử thách bản thân, trau dồi tay nghề và đặc biệt là được làm điều mình thích. .
Bất cứ nguyên liệu nào có thể làm bánh nghệ thuật đều được chị yêu thích, tìm hiểu, nghiên cứu để sáng tạo ra phương pháp mới, hoặc học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước.
” Khi bạn được làm điều mình thích thì không gian và thời gian trở nên vô nghĩa. Sáng sớm bắt đầu làm việc, nhìn lên thấy đồng hồ đã điểm 19h mà bạn không thấy đói. không thấy mệt, chỉ thấy mỏi lưng mà thôi ” , chị tâm sự.
“Bánh phù thủy chocolate” là một trong những tác phẩm ấn tượng nhất của Nguyên, được thực hiện trong nhiều ngày. Đầu lâu là một chiếc bánh, các phần xung quanh là sô cô la trắng nhuốm màu da người và khăn đội đầu là kẹo mềm – làm từ bột đường trắng mịn.
Mỗi ngày, cô dành khoảng 1-2 tiếng cho nó, tổng cộng mất 27 tiếng để hoàn thành. Đó là cả một quá trình công phu và tỉ mỉ từ khâu trộn nguyên liệu, cân chỉnh tỷ lệ, cắt, nhân cho đến pha màu.
Vì thành phần chính là socola nên Phương Nguyên chỉ cần cho bánh vào hộp plexiglass tránh bụi bẩn, côn trùng để bảo quản được lâu.
Socola trắng nhuốm màu da người. Sau khi tạo hình, Phương Nguyên phủ socola lên các khối chính, sau đó hoàn thiện các nếp nhăn.
Cô dùng bút màu để tô từng nếp nhăn, tạo độ sâu cho khuôn mặt phù thủy, tô những vết đồi mồi và điểm xuyết từng nốt tàn nhang.
Mọi chi tiết đều sống động như thật.
Khi nhìn bức ảnh này, nhiều người đã thốt lên: “Ai dám ăn?”; “Trời, sao đầu người ta như vậy, kỳ thật!”; “Cái thứ xấu xí đáng sợ như vậy ai mà dám xẻ thịt ăn?”… Theo Phương Nguyên, đó là cách suy nghĩ và phản ứng của người bình thường, nhưng người làm nghệ thuật thì khác.
Hầu hết những chiếc bánh thiên về nghệ thuật này, mặc dù có thể ăn được nhưng thường để trưng bày, triển lãm để nâng cao tay nghề. Sau mỗi lần làm như vậy, người thợ làm bánh lập dị lại có thêm nhiều kỹ năng, kinh nghiệm để áp dụng kỹ năng đó vào những mục đích khác nên khi tạo ra nó, cô chưa bao giờ nghĩ đến việc làm để ăn.
Phương Nguyễn khởi nghiệp với vốn liếng 30 triệu đồng, cùng một số dụng cụ làm bánh, đạo cụ chụp ảnh và niềm đam mê mãnh liệt. “ Ban đầu mình chỉ bán cho người quen, dần dần được nhiều người biết đến và bắt đầu có khách lạ, từ lạ trở thành bà mối, rồi nhận đặt hàng online và bán bánh chủ yếu qua mạng xã hội ” .
Có lượng khách ổn định, tháng 6/2020, chị bắt đầu mở tiệm bánh nhỏ. Cô luôn thay đổi, sáng tạo những chiếc bánh với chủ đề hay câu chuyện khác nhau để mỗi ngày đều mới mẻ, không nhàm chán.
Tiệm bánh nhỏ do Phương Nguyên lên ý tưởng, thiết kế và thi công
Người khác chỉ mất 15 phút cho một chiếc bánh nhưng chị có khi mất 3-4 tiếng, thậm chí 2 đêm. Lợi nhuận chẳng thấy đâu, chỉ thấy tối tăm mặt mũi. “ Tôi vẫn đang nuôi dưỡng đam mê của mình, tuy đam mê chưa nuôi dưỡng tôi nhưng được sống từng ngày như vậy tôi thấy rất vui ” , cô bộc bạch.
Cùng ngắm những tác phẩm của thợ làm bánh lập dị Phương Nguyễn:
Bà phù thủy già ngồi trên xe lăn này được làm bằng vật liệu ăn được, nhưng ai dám ăn?
Con giun khổng lồ này có tổng khối lượng là 11,8kg; Gồm đế gỗ 2.5kg, nhân bánh 3.3kg, phủ socola 3kg, đường phèn 3kg
Chiếc bánh mang tên bé Toppi được làm bằng kẹo đường với màu sắc và phông chữ của bộ phim Larva
Một con cá mập đâm thủng chiếc bánh hình đại dương
Việc tạo ra một con rồng đã khiến tác giả mất rất nhiều thời gian
Cây bonsai của Phương Nguyên dự thi làm bánh lọt vào chung kết
Bánh được đặt theo yêu cầu của 1 khách nam hổ thích sự mát mẻ và tự nhiên
Nhìn hình thác nước này, không ai nghĩ đây là một chiếc bánh
Làm sổ bằng kem sữa tươi nhân dịp 20/11
Vẽ bánh kem cho khách hàng tuổi Tuất
Mẫu CBR này là chiếc moto đầu tiên Phương Nguyên vẽ lên bánh, cô mất khoảng 8 – 9 tiếng để hoàn thành
Bánh hình lắc muối Hảo Hảo làm theo yêu cầu của khách hàng
Hết xe máy, Phương Nguyên chế ô tô nhỏ đi dã ngoại
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/co-gai-lap-di-dat-binh-duong-va-nhung-chiec-banh-ngot-ai-nhin-cung-het -hon-20230629141714672.chn” name=””]