Tôi ngơ ngác chạy từ quận 3 sang quận Tân Phú chỉ vì xe hủ tíu đang gây sốt với dân sành ăn. Ở đó, khách xếp hàng trước giờ bán cả tiếng đồng hồ và có khi phải bốc thăm.
Đậu hủ “thối” bất ngờ lên ngôi nhờ cách chế biến tinh tế với nước sốt thơm ngon lạ miệng và điều chỉnh đúng độ lên men. |
Ban đầu, xe hủ tíu này nằm trong ngõ ngách chung cư Trần Quốc Thảo, Q.3, TP.HCM. Giờ đây, dù đã dời về Tân Phú nhưng dường như sức hút của nó vẫn khó cưỡng.
Tôi đến đúng ngày xe hủ tíu mở bán trở lại sau thời gian di dời và tận mắt chứng kiến hàng dài người chờ đợi. Có những người từ huyện Hóc Môn hay trung tâm Q.1 cũng sớm có mặt. Tiếng cười rộn vang cả góc phố.
Sài Gòn vui thật, hễ quen hay chỉ thích một món ăn, dù chuyển đi đâu, người ta cũng sẵn sàng tìm đến, không cần biết xa xôi bao nhiêu, miễn được ăn đúng món mình ghiền. ĐẾN.
Bữa ăn đơn giản với 6 miếng đậu hũ chiên vàng giòn, ăn kèm nước sốt và các loại rau ăn kèm. Quán sử dụng đậu hũ Nhật không biến đổi gen, lên men bằng thảo dược. Riêng nước chấm được chủ quán nghiên cứu rất kỹ, sử dụng tiêu, hoa tiêu và quế. Chuẩn vị Tàu nhưng điều chỉnh nguyên liệu và gia vị cho phù hợp với khẩu vị người Việt.
Ngoài món đậu phụ “thối” truyền thống, nơi đây còn phá cách với món đậu phụ “thối” lắc muối Tân Cương hay đậu phụ “thối” sốt.
Quán còn có món hoành thánh chiên, trứng Bách Hoa cũng cực kì hút khách.
Thực ra món hủ tíu đã có mặt ở Sài Gòn từ xa xưa, nhờ theo chân cộng đồng người Hoa đến sinh sống và buôn bán ở vùng Chợ Lớn. Đây là một yêu thích với bất kỳ người Trung Quốc. Mùi thơm nồng của đậu phụ lên men chiên giòn tỏa ra hương vị thơm ngon khiến trái tim bạn thèm thuồng. Tuy nhiên, món ăn này chủ yếu được bán ở những vùng có người Hoa sinh sống.
Giờ đây, đậu hũ thúi bỗng lên ngôi nhờ cách chế biến tinh tế với nước sốt thơm nức mũi và điều chỉnh độ lên men đúng chuẩn.
Món đậu phụ “thối” của gia đình họ La khiến hàng dài người phải chấp nhận chờ đợi, có khi ra về tay trắng vì mỗi ngày quán chỉ bán được một lượng nhất định.
Như chủ quán thường chia sẻ với khách, vẫn phải chờ đúng thời điểm lên men mới dám xuất bán để đảm bảo chất lượng. Không vội vàng, không vì lợi nhuận mà quán bán với số lượng lớn hoặc bán cả ngày.
Đôi khi cửa hàng đột ngột dừng lại vì không có mẻ đậu phụ nào đủ lên men. Mỗi lần như thế, khách cũng cười, phải cập nhật thông tin mua bán hàng ngày trên trang mạng xã hội của cô chủ trẻ.
Địa chỉ: Đậu hũ thối nhà Lã (số 2 Độc Lập, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP.HCM). Giờ bán: Từ 17h đến khi hết hàng. Giá: 25.000đ/cái. |
Tong Phuoc Bao
[yeni-source src=”” alt_src=”https://www.phunuonline.com.vn/co-gi-o-xe-dau-hu-xep-hang-boc-tham-a1497405.html” name=” “]