TP.HCM làm gì có thu, làm gì có lá vàng, gió lạnh, làm gì có hoa sữa nồng nàn cả góc phố… Nhiều người bảo, thu TP.HCM đến cùng xao xuyến, rung động từ trái tim người có tình.
Cũng bởi thời điểm này nắng Sài Gòn mát nhẹ, có chút bâng khuâng, không chói chang rực rỡ, rồi người ta tìm đến “Oliu” để nhẹ nhàng cảm nhận từng giây phút trôi qua cùng nhau, cùng người mình thương và người thương mình…
Oliu được doni đóng giày theo phong cách thiết kế Địa Trung Hải mang hơi thở phóng khoáng của biển cả hoà trộn cùng lối kiến trúc miền Nam nước Ý lãng mạn và đậm chất nghệ thuật. Toàn bộ không gian dành cho thực khách đều ở ngoài trời với phần mái trong suốt khiến diện tích như được nhân rộng, Oliu bắt trọn những gì nguyên bản và thư thái, trọn vẹn hoà hợp với thiên nhiên, cây cỏ.
Mang một dấu ấn sâu sắc từ nước Ý, hai tone màu chủ đạo tại Oliu là gam màu vàng của nắng và nâu đất nung. Những bộ bàn ghế hình vuông hay hình chữ nhật, được tinh tế đan xen trong không gian thoáng đãng, rộng rãi, không quá cầu kỳ mà hướng tới vẻ đẹp đơn giản, gọn gàng, mộc mạc và tự nhiên. Hoàng hôn trời thu, ánh đèn hắt ánh sáng hơi nhoà xuống hoạ tiết hoa văn sắt rèn tạo hiệu ứng bình yên lạ lẫm. Đó là một vibe vintage cổ kính và chậm rãi, khác hẳn với những náo nhiệt và ồn ào thường nhật của Sài Gòn.
Đặc trưng của phong cách Ý – Âu là đường cong mềm mại và góc vát tròn được khắc hoạ tỉ mỉ trong những chi tiết nhỏ trên bàn ăn cổ điển của thời Phục Hưng. Sự xuất hiện có phần kỳ lạ tại vài vị trí ngẫu hứng của một số loài cây lại đem đến sự nguyên sơ và độc đáo thú vị nhưng vẫn tạo độ cân bằng hoàn hảo cho không gian. Không quá phô trương hay lộ liễu, Oliu lãng mạn và ngọt ngào cho một buổi tối bên người mà bạn yêu.
Trên những dãy bàn bằng gỗ tự nhiên, đĩa đựng đồ ăn, ly uống rượu, dao, nĩa đều được bài trí rất kỹ lưỡng và hài hoà. Menu tại Oliu đậm chất ẩm thực Ý, không cầu kỳ mà chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản nhưng tuyệt đối đảm bảo độ tươi khi phục vụ. Người ta nhận xét hương vị trong món ăn của Ý được tạo nên từ nền văn hoá của 20 vùng khác nhau. Tại Oliu, sự kết hợp đầy tinh tế từ những nguyên liệu tự nhiên và thực phẩm tươi sống đã tạo nên một trải nghiệm vị giác khó quên..
“Cá ngừ tẩm mè sốt trái bơ” – Starter được chế biến theo công thức độc đáo với nguyên liệu tuyển trọn. Phần cá ngừ được tẩm ướp vừa phải lăn qua vừng đen. Đầu bếp tại Oliu áp chảo trong lửa nhỏ sao cho cá ngừ được làm chín vừa phải, còn giữ độ hồng bên trong. Thớ cá ẩm, cảm giác vẫn còn mùi biển ăn kèm cùng sốt trái bơ lạ nhưng gây nghiện với những ai dám thử.
Pasta được giới ẩm thực ưu ái gọi với cái tên là “Nữ hoàng của bàn ăn” bởi cảm giác dễ chịu từ hương vị và lạ lẫm trong cách chế biến của mỗi nhà hàng. “Mì Linguine với Nghêu” có nguyên liệu là sợi Linguine đen mềm, mượt, ít bóng bẩy nhưng đậm vị, hòa quyện trong sốt nghêu tươi với tỏi băm nướng có cay nhẹ. Ăn kèm là 2 lát Baguette thơm ngậy là một lựa chọn vô cùng hoàn hảo sau món khai vị.
“Thăn Nội Bò Úc Sốt Vang” với sự kết hợp của phần thịt ngon nhất, mềm nhất của bò và phần sốt làm từ rượu vang hảo hạng thích hợp thưởng thức vào những buổi hẹn hò giữa trời thu. Được đầu bếp ướp đơn giản cùng muối và tiêu, sau khi chế biến thăn nội bò vẫn giữ được độ mềm tuyệt hảo và vị thơm ngọt tự nhiên.
Oliu có phục vụ cả bia tươi, vừa kích thích vị giác, vừa để người ta dễ dàng bộc bạch, tâm sự chia sẻ những cảm xúc chân thực. Một không gian dễ chịu lãng mạn nhưng đủ riêng tư, những món ăn ngon hợp khẩu vị được phục vụ chuyên nghiệp và tỉ mỉ,.. Oliu là lựa chọn hoàn hảo cho một buổi tối mùa thu mát trời.
Oliu Quán
– Concept: nhà hàng Ý – Âu
– Địa chỉ: 540 / 17 Cách Mạng Tháng 8, phường 11, quận 3, TP.HCM
– Mức giá: 110k – 450k
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/co-mot-troi-thu-voi-hoa-sua-la-vang-huong-hoa-sua-giua-long-tphcm-20221024164700912.chn” name=””]