175 tuổi là cửa hàng kem ở Nhật Bản, tiếp theo là kem Mado 173 tuổi ở Türkiye. Mỗi quán kem lâu đời đều có món ăn đặc trưng riêng với hương vị thơm ngon, độc đáo và phản ánh nét văn hóa của từng vùng miền.
Kem Suzukien ở Tokyo, Nhật Bản có hương vị kem nổi tiếng là trà xanh matcha số 7. Kem có màu xanh đậm, vị đậm đà, ngọt đắng. Với lịch sử 175 năm, Suzuken là sự pha trộn độc đáo giữa truyền thống và hiện đại.
Xuất hiện từ năm 1848, Suzukien là tiệm kem “lâu đời nhất” trên thế giới.
Kem Mado ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ ra đời từ năm 1850. Trong 173 năm qua, kem Mado luôn giữ hương vị chủ đạo là Pistachio dondurma.
Trước khi trở thành một cửa hàng kem nổi tiếng, Mado là một tiệm bánh nhỏ ở thành phố Kahramanmaraş.
Kem Graeter ở Cincinnati, Mỹ. Đây là cửa hàng kem cổ điển được thành lập vào năm 1870, được làm thủ công theo hương vị truyền thống của Pháp. Hương vị kem mang tính biểu tượng của Graeter trong 153 năm là chip mâm xôi đen. Món ăn này kết hợp quả mâm xôi đen với những viên sô cô la.
Gelateria Fassi là một quán kem nổi tiếng ở Rome, Ý, được thành lập từ năm 1880. Các loại kem cổ điển ở đây có hương vị thơm ngon, mịn màng tạo cảm giác mát lạnh, mượt mà trong miệng. Món kem đặc biệt của quán là Crema gelato. Công thức làm kem truyền thống đã được các nghệ nhân nơi đây lưu giữ suốt 143 năm qua.
Gelateria Pepino ở Turin, Ý. Đến đây du khách nên chọn kem Pinguino, đây là món ăn được nhiều người yêu thích. Kem có vị ngọt của socola và vị đậm đà của gelato. Tọa lạc tại trung tâm thành phố Turin, Gelateria Pepino vẫn giữ được nét quyến rũ cổ điển có niên đại từ năm 1884. Tính đến nay, nhà hàng đã hoạt động được 139 năm.
Kem Casa Mira ở Malaga, Tây Ban Nha. Được thành lập từ năm 1890, cửa hàng luôn cam kết về chất lượng, sử dụng nguyên liệu chất lượng cao để làm ra mọi sản phẩm. Tại đây, kem Turron thu hút rất nhiều thực khách, từ người dân địa phương đến khách du lịch bởi hương vị rất độc đáo và hấp dẫn.
Kem Fentons ở Oakland, Mỹ. Cửa hàng được thành lập vào năm 1894 và trở thành một trong những tiệm kem hoạt động liên tục lâu đời nhất ở Mỹ – 129 năm. Fentons nổi tiếng với món kem thủ công, đặc biệt là kem hương vị Rocky Road. Đây là sự kết hợp thú vị giữa kem socola, kẹo dẻo và hạnh nhân nướng.
Bakdash là quán kem nổi tiếng ở Damascus, Syria, đã hoạt động được 128 năm. Món ăn mang tính biểu tượng nhất ở Bakdash là món kem truyền thống của Ả Rập có tên Booza. Kem có hương vị hạt dẻ và hoa hồng.
Kem Eis Fontanella ở Mannheim, Đức. Eis Fontanella đã làm món kem ngon này được 117 năm. Sản phẩm tiêu biểu của quán là Spaghetti Eis và được trẻ em rất ưa chuộng. Đây là một loại kem vani được chế biến giống như spaghetti với “nước sốt” làm từ dâu tây xay nhuyễn và rắc lên những sợi sô cô la trắng.
Xuân Bình (theo Tasteatlas )
[yeni-source src=”” alt_src=”https://www.phunuonline.com.vn/nhung-quan-kem-hon-100-tuoi-tren-the-gioi-a1501830.html” name=””]