Trong số 29 nhà hàng, quán ăn được Michelin công bố vào hạng mục Bib Gourmand (nhà hàng có đồ ăn ngon với giá phải chăng), có một số nơi nổi tiếng với hương vị lâu đời.
Ngôi sao danh giá Michelin đã chính thức đến Việt Nam và công bố danh sách vào ngày 6/6 với 103 nhà hàng, quán ăn vinh dự tham gia. Ngoài 4 nhà hàng nhận 1 sao Michelin, danh sách 29 cái tên trong hạng mục Bib Gourmand (danh sách nhà hàng ngon, giá bình dân) thu hút nhiều sự chú ý.
Trong 29 địa điểm “ngon bổ rẻ” đang được tranh luận sôi nổi này, có 10 nhà hàng, quán ăn đã có từ lâu đời với công thức được truyền từ đời này sang đời khác.
Phở Hồng Phát
Hủ Tiếu Hồng Phát ra đời từ năm 1975, tính đến nay cũng gần 50 năm, có thể nói là một trong những thương hiệu lâu đời nhất Sài Gòn về hủ tiếu Nam Vang. Với hương vị đặc trưng cùng công thức chế biến độc đáo, hủ tiếu Hồng Phát được nhiều thực khách Sài Gòn và du khách yêu thích, nơi đây từ một quán ăn gia đình đã trở thành hệ thống 3 chi nhánh nội, ngoại.
Địa chỉ: 389-391 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3, TP.HCM.
Giá dao động từ 70.000 – 110.000 đồng.
Ảnh: Phở Hồng Phát
Phở Hòa Pasteur
Phở Hòa Pasteur có mặt tại TP.HCM từ năm 1968, tính đến nay đã hơn 50 năm hoạt động theo mô hình truyền thống. Nguồn gốc cái tên Phở Hòa Pasteur khiến nhiều người khá bất ngờ, đó không phải là tên chủ quán mà là tên của một người đàn ông gánh phở trên đường Pasteur cách đây hơn nửa thế kỷ – người đã truyền lại bí quyết nấu ăn. phở có. cho gia đình.
Tô phở Hòa mang nét đặc trưng của phở Nam Bộ với nước dùng đậm đà từ xương ống hầm, beo béo, bánh phở mềm, sợi nhỏ ăn kèm bánh hỏi, rau sống các loại trong tô. Đến quán, người ta thường gọi một tô hủ tiếu có gân, bì và gầu. Ngoài ra còn có phở, phở bò, phở gà, phở không thịt hay phở bò… Là quán nổi tiếng với nhiều Việt kiều lâu năm mới về nước và du khách nước ngoài bởi nó được mọi người truyền tai nhau như một biểu tượng của ẩm thực Sài Gòn xưa.
Địa chỉ: 260C Pasteur, Phường 8, Quận 3, TP.HCM
Giá dao động: 85.000 – 100.000 VNĐ
Ảnh: Thảo Thanh Phạm, Quang Trần, Alamy
Phở Hương Bình
Quán phở này mở bán từ năm 1958 với thực đơn chỉ có hai món là phở gà (nguyên con, trứng non, hột gà) với thịt gà dai, da giòn và phở bò tái, nạm, gầu, gân và chả. Hơn nữa, món ăn này có mùi thơm đặc trưng của phở bò, thơm hơn gầu, không quá mềm như gầu và béo ngậy như gầu nhưng cũng không quá giòn như gầu.
Phở Hương Bình đặc trưng với nước sốt thanh nhẹ, không ngấy mà vẫn rất đậm đà, níu chân nhiều thực khách yêu thích phở Việt nhờ bí quyết nấu phở riêng và kinh nghiệm nhiều năm.
Địa chỉ: 148 Võ Thị Sáu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM
Giá dao động: 85.000 – 100.000 VNĐ
Phở của nhà hàng
Phở bò nổi tiếng của nhà hàng
Phở Lệ
Quán phở Lệ mở bán từ năm 1970 với các món phở chính như bò tái, gân, gầu, nạm, bò viên, bắp bò. Mặc dù ông chủ Mr. Tài là người gốc KwaZulu-Natal, vợ là người Campuchia gốc Việt, nhưng Phở Lệ hấp dẫn cả người dân địa phương lẫn thực khách nước ngoài bởi hương vị đậm chất Nam Bộ.
Phở Lệ đúng hương vị phở Nam Bộ xưa, nước sốt đậm đà, có bọt béo nhưng không quá béo, vẫn có độ trong, không ngấy với hương hồi, quế. Quán có thiết kế chuẩn phong cách nhà hàng Hoa, nhìn biển ghi ba thứ tiếng Việt – Hoa – Anh cũng đủ rõ đây là một địa điểm nổi tiếng với du khách nước ngoài.
Địa chỉ: 413 – 415 Nguyễn Trãi, P.7, Q.5, TP. Thành phố Hồ Chí Minh
Giá dao động: 60.000 – 75.000 VNĐ
Ảnh: Phổ Lê
Ảnh: Phổ Lê
Phở Gà Kỳ Đồng
Phở gà Kỳ Đồng là quán bình dân lâu đời nhất Sài Gòn, có mặt từ những năm 1980, với tuổi đời gần 50 năm. Đây là cửa hàng bị “bỏ rơi” khi bố mẹ Mr. Anh Nguyễn Văn Đức (48 tuổi, chủ quán) ban đầu mở xe bán bún gà ở đầu đường Kỳ Đồng này cho đến nay, anh em kế. dư dả, chung tay kinh doanh trong một mặt bằng khang trang, thu hút nhiều thực khách.
Điều làm nên sự nổi tiếng của món ăn chính là chất lượng thịt gà và công thức làm nước sốt. Được biết, nhà hàng sử dụng toàn bộ thịt gà ta tươi, chắc, ngọt và không béo. Nước dùng phở, bún có bí quyết riêng, được hầm từ xương gà thay vì xương heo hay bò, nấu liên tục trong nhiều giờ, có vị thanh thanh. Tô phở ở đây cũng đúng chuẩn phở Nam khi có đầy đủ giá, rau thơm, nước chấm, muối tiêu, đồ xào.
Địa chỉ: 14/5 Bis D. Kỳ Đồng, P. 9, Q. 3, TP. Thành phố Hồ Chí Minh
Giá dao động: 45.000 – 80.000 VNĐ
Ảnh: Đào Duy Thuận, Đức Nguyễn, Jenny Đào, Dương Minh Hằng
cơm tấm Bà Ghiền
Cơm tấm Bà Ghiền được mở bán từ năm 1995, một suất cơm tấm khổng lồ có giá gần 150.000 đồng. Sở dĩ có mức giá này bởi đĩa cơm luôn có miếng sườn to nhất, dài khoảng 20 cm, nặng hơn 3,5 lạng, được cắt thành từng khoanh còn nguyên, dày đều, tẩm ướp vừa miệng và nướng trên lửa vừa phải để thịt chín mềm. thơm.
Ảnh: Andy Trần
Quán cơm tấm này là địa điểm nổi tiếng với những ai “khám phá” cơm tấm hay du khách, thực khách nước ngoài bởi giao diện và hương vị của cơm tấm Sài Gòn. Ở đây có đủ các loại topping như da, chả, ốp la, xíu mại… được chú ý rất kỹ về chất lượng. Dù bán từ sáng đến tối nhưng quán không lúc nào ngơi tay, mỗi ngày bán hết 1.000 đĩa cơm khổng lồ.
Ảnh: Andy Trần
Địa chỉ: 84 Đặng Văn Ngữ, Phường 10, Phú Nhuận, TP.HCM.
Giá dao động từ 60.000đ
Phổ Minh
Phở Minh là một quán ăn đã có tuổi đời hơn 80 năm, từ một chiếc xe đẩy nhỏ bắt đầu mở quán vào khoảng những năm 1950 và hiện tại Phở Minh vẫn là một không gian hơi nhỏ, ít bàn, không có gì thay đổi so với cảm giác khi bạn bước vào. Quán đến thưởng thức hương vị phở dù đã 3 đời. Hiện tại đầu bếp là bà. Sáu – con gái út của ông trùm đầu tiên.
Nước chấm ở phở Minh được hầm trong nhiều giờ, chỉ có gừng và sả mà không có hồi, quế hay đinh hương nên có vị ngọt thanh khác hẳn các quán phở trong Nam. Tuy là gốc Bắc nhưng phở Minh vẫn có đầy đủ rau, giá, tương ớt, tương đen để người Sài Gòn dễ ăn.
Địa chỉ: 63/6 Pasteur, P. Bến Nghé, Q.1, TP. Thành phố Hồ Chí Minh
Giá dao động: 55.000 – 75.000 VNĐ
Ảnh: @saigonanuong
Phở gia đình
Phở Gia Truyền hay còn gọi là phở Bát Đàn, mở từ những năm 60 của thế kỷ XX, đã nổi tiếng từ lâu ở Hà Nội. Dù là ngày thường hay cuối tuần, quán phở này vẫn rất đông thực khách, muốn thưởng thức phải kiên nhẫn xếp hàng chờ đến lượt. Phở ở đây mang hương vị của phở truyền thống xưa, nước chấm không có mì chính mà chỉ ninh nước lèo với ít nước mắm, theo một công thức bí truyền. Quán tuy nhỏ nhưng cảm giác ấm cúng, sạch sẽ và tận dụng vỉa hè để bán khi đông khách. Một số thực khách thích ăn phở Bát Đàn cho rằng văn hóa ngồi vỉa hè, kiểu tự phục vụ và đợi bát phở “đáng đồng tiền bát gạo”.
Địa chỉ: 49 Bát Đàn, Phường Cửa Đông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Khoảng giá: 50.000đ
Ảnh: Mạnh Đệ, Văn An, Vũ Liên, Nguyễn Hùng
Phở Bò Ấu Triệu
Đây là quán phở không biển hiệu, chỉ bán một món duy nhất là phở bò nhưng được nhiều thực khách trong và ngoài nước săn đón. Phở ở đây ngon bởi nước dùng xương bò đậm đà được ninh trong 10 tiếng, ăn kèm với sườn và gân bò mềm. Tiệm phở Năm số 34 Ấu Triệu ngay cạnh Nhà Thờ Lớn Hà Nội đã có hơn 20 năm với công thức phở được truyền qua 3 đời của Phở Tư Lớn suốt 70 năm.
Địa chỉ: 34 Ấu Triệu, Hàng Trống, Hà Nội.
Giá: 55.000 – 65.000 VNĐ
Ảnh: Việt Hùng
Chả cá Thăng Long
Chả cá Thăng Long đã phục vụ thực khách hơn 30 năm nay, hiện có 3 chi nhánh nằm trên 1 con đường. Món ăn làm nên tên tuổi của nhà hàng là cá nướng, bụng cá được đặt trên bếp và chế biến trực tiếp tại bàn ăn. Ngoài ra, các món như canh đầu cá, bún xào… cũng là những món ăn thanh đạm, truyền thống được nhiều người yêu thích khi thưởng thức ẩm thực Bắc giữa lòng phố cổ. Với không gian rộng rãi, thoáng mát theo phong cách Á Đông, quán luôn là gợi ý ăn tối lý tưởng của nhiều gia đình.
Địa chỉ: 19-21-6B-2D Đường Thành, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Giá dao động từ 150.000đ.
Ảnh: Chả cá Thăng Long
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/diem-mat-cac-quan-an-co-tuoi-doi-tu-30-nam-den-hon-80-nam-duoc -michelin-eer-danh-mon-mì-gia-re-20230607203929061.chn” name=””]