Cà phê Espresso từ Cuba, Cola de Mono Cocktail từ Chile hay rượu hoa quả Umeshu từ Nhật Bản nằm trong danh sách đồ uống được TasteAtlas bình chọn là ngon nhất thế giới năm 2023.
Espresso – Cuba
Loại cà phê này rất phổ biến ở Cuba và được người dân ở Mỹ Latinh và Florida (Mỹ) yêu thích. Espresso được pha với đường demerara – một loại đường có vị mật đường tự nhiên. Luôn có bọt màu nâu nhạt trên bề mặt cà phê. Người Cuba thích uống loại cà phê này vào buổi chiều muộn và thường có một ly nước bên cạnh.
Trà Thiết Quan Âm (Tieguanyin) – Trung Quốc
Thiết Quan Âm là một trong những loại trà ô long nổi tiếng của Trung Quốc. Sau khi pha, trà có màu vàng như hổ phách; Hương vị đậm đà, ngọt ngào, thơm của trà khiến người uống liên tưởng đến caramel và các loại hạt nướng. Tieguanyin ngày nay được trồng ở Đại lục và Đài Loan.
Lassi xoài – Ấn Độ
Thành phần bao gồm dahi (như sữa chua), xoài, bạch đậu khấu, đường và nước. Trộn chúng lại với nhau để tạo ra một thức uống giống như sinh tố. Người Ấn Độ thích uống loại lassi này khi nó còn lạnh. Có rất nhiều loại lasis nhưng lasis xoài ngọt là thức uống phổ biến trong thực đơn của các nhà hàng Ấn Độ ở nước ngoài.
Nước uống không cồn Aguas Frescas – Mexico
Aguas Frescas là thức uống nhẹ không cồn được làm từ: trái cây, dưa chuột, hoa, hạt, ngũ cốc trộn với đường và nước. Aguas Frescas có nhiều hương vị khác nhau như: ổi, xoài, cam, dưa chuột, chanh, me… Vào mùa hè, thêm vài viên đá vào ly nước ép trái cây lên men này sẽ vô cùng sảng khoái. Aguas Frescas được bán khắp Mexico, Trung Mỹ, Caribe và Hoa Kỳ.
Cocktail Cola de Mono – Chile
Loại cocktail này bao gồm: sữa, đường, cà phê, đinh hương, quế và aguardiente – một loại rượu chưng cất có nồng độ cồn từ 29% đến 60%. Cola de Mono thường sử dụng rượu mạnh hoặc rượu rum để pha chế. Cocktail có thể được uống nóng hoặc lạnh và thưởng thức cùng một lát pan de pascua – loại bánh mì Giáng sinh truyền thống của Chile.
Rượu Umeshu – Nhật Bản
Umeshu là một loại rượu vang Nhật Bản sử dụng mận chín hoặc mận xanh cùng với đường phèn ngâm trong rượu. Nó sẽ mang lại một loại rượu đắng với hương thơm trái cây. Umeshu có thể được thưởng thức trực tiếp với một ít đá hoặc pha loãng với nước, trà hoặc soda. Loại rượu này cũng có thể được sử dụng để pha chế cocktail.
Xuân Bình (theo TasteAtlas )
[yeni-source src=”” alt_src=”https://www.phunuonline.com.vn/nhung-do-uong-ngon-nhat-the-gioi-nam-2023-a1508974.html” name=””]