Bún chả Tuyết ngày thường đông khách, từ khi được vinh danh Michelin, khách phương xa ghé đến ngày càng nhiều.
Trong danh sách 29 nhà hàng nhận giải thưởng Bib Gourmand vinh danh các nhà hàng đạt tiêu chuẩn MICHELIN Guide bán đồ ăn chất lượng và giá cả phải chăng, Hà Nội đã xuất hiện 13 cái tên. Trong số đó, có nhiều nhà hàng/quán ăn đã được du khách trong và ngoài nước biết đến từ lâu.
Với nhiều người, chỉ cần nghe đến cái tên Bún chả Tuyết 34 sẽ lập tức liên tưởng đến hương vị nổi tiếng của quán ở 34 Hàng Than. Nếu chạy xe dọc con đường này vào buổi chiều, không quá khó để bắt gặp những quán bán bún, phở, bún, bánh tráng, bánh cuốn… Tuy nhiên, quán bún chả này vẫn có sức hấp dẫn riêng, nhất là sau khi đã vắng khách. được Michelin vinh danh.
6 bàn trong nhà kín khách suốt buổi chiều, 10 nhân viên làm việc không ngừng nghỉ
Chỉ vòng qua đầu phố Hàng Than đã thấy thoang thoảng mùi than hoa, thịt nướng. Đến số 34, có người hỏi và chỉ chỗ gửi xe, trước cửa quán, hoặc bên kia đường. Tuy nhiên, nhiều người đến vào buổi chiều lại rơi vào cảnh phải đợi người dắt xe ra mới có chỗ gửi xe. Nhưng khi đã có xe, thực khách lại tiếp tục bước vào “cuộc chiến” đứng xếp hàng gọi món, căng mắt nhìn quanh xem mình sẽ ngồi ở đâu để thưởng thức.
Dòng người xếp hàng chờ gọi món.
Đối với khách đi lẻ, có thể dễ dàng tìm bàn bằng cách “điền vào chỗ trống”, còn khách đoàn đông hơn phải đợi nhân viên sắp xếp bàn ghế.
Những lúc cao điểm, khoảng 12h – 13h, 6 chiếc bàn trong nhà gần như không lúc nào đón khách đứng dậy – ngồi xuống. Thậm chí, để thưởng thức sớm, nhiều nhóm, gia đình chấp nhận ngồi ghế nhựa, ăn bún chả trên mâm, dọc vỉa hè trước nhà dài khoảng 500m.
Khách phải ngồi 2 bên vỉa hè vì nhà chật kín.
Tại quán có hơn 10 nhân viên, mỗi người phụ trách một nhiệm vụ khác nhau: 3 trông xe, 1 thu ngân, 1 nhân viên điều hành, 4-5 nhân viên bưng bê, thịt, bún, chưa kể người bưng bê thịt trong quán không. con hẻm bên trái của nhà hàng.
“Lâu nay gia đình vẫn đón lượng khách đông vào buổi trưa nên huy động gần như toàn bộ nhân lực. Ngày thường, khu vực này có cả nhân viên văn phòng làm việc. Nhưng 1 tuần nay thì ế hẳn. là nhiều khách chia sẻ biết nhà hàng nằm trong danh sách Michelin nên muốn đến ăn thử”. Có lẽ do công việc kinh doanh phải đón khách đến tận 1 tuần sau khi nhà hàng được vinh danh nên đến giờ Tạ Ánh Tuyết vẫn chưa tìm được địa điểm phù hợp để treo hay đặt tấm biển danh giá do Michelin trao tặng. .
Các nhân viên không bao giờ nghỉ ngơi. Cái lò điện bên trái quán kêu vo ve cả buổi chiều khi nhân viên nướng ở đó.
Du khách xách vali đi ăn, khách kể kỷ niệm với nhà hàng
Thực khách đến với Bún chả Tuyết 34 đủ mọi lứa tuổi. Có những cụ ông, cụ bà trên 70 tuổi vẫn đứng xếp hàng cùng mọi người chờ đến lượt ăn. Có những gia đình đưa con cái đến đây, thưởng thức và kể cho con cháu nghe về những kỷ niệm xa xưa của cha mẹ với quán bún chả 3 thế hệ này.
“Kỷ niệm nhớ nhất của tôi về bún chả Tuyết là khi mẹ còn bán, tôi học lớp 7, lớp 8 gì đó. Có hôm tôi đang học bún chả ở nhà thì được nghỉ, ngoại bảo tôi đi học. trường và đạp xe. Phóng xe nhanh vào đây mua đồ về cho cả nhà ăn. Có hôm ngồi chơi với bạn, 12h30 mình ra thì quán đông khách, xúc xích nướng chưa chín. nên lúc đó nước mắt ngắn dài, hốt hoảng xin cô chủ cho phần 3. Ai ngờ cô cười bảo còn thịt rán đằng kia”, Phạm Thị Hồng Mận – một khách mời tiết lộ. đã ăn ở đây khi cô còn là một học sinh tuổi teen, giờ đã kết hôn.
Một suất bún chả có đầy đủ chả viên, chả băm và chân giò.
Hàng loạt cuộc trò chuyện sôi nổi đã diễn ra giữa những vị khách chọn bún chả cho bữa trưa. Đặc biệt, có nhiều góc nhìn của thực khách phố cổ, vốn rất quen thuộc với ẩm thực Hà Nội, khiến nhiều người lần đầu đến quán bày tỏ sự thích thú và muốn nghe chi tiết hơn.
Nhiều du khách xách túi đi ăn bún chả.
Chị Hoàng Như T. (35 tuổi, Bình Định) cùng 2 người bạn vừa có chuyến du lịch ngắn ngày tại Hà Nội. Trước khi ra sân bay, cả hai vẫn quyết định ăn bún chả ở quán Bún chả Tuyết 34. “Chúng tôi cũng xác định quán sẽ rất đông và phải đợi nên xách túi theo dù quán rất đông khách. . , chờ gần 1 tiếng mới có chỗ ngồi và ăn nhưng sự thân thiện của nhân viên , chủ quán và khách khiến mình rất thoải mái .Nướng than là đặc trưng , nước chấm nhạt so với khẩu vị của mình , nhưng nêm thêm gia vị , tỏi, ớt sẽ làm món ăn thêm đậm đà. Tôi đặc biệt thích món chả chân giò sông, không phải nhà hàng nào cũng làm được món này đâu”, chị nói. t.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/khach-du-lich-chap-nhan-keo-vali-cho-ca-tieng-an-bun-cha-michelin-quan-huy -dong-10-nhan-luc-cung-khong-kip-phuc-vu-20230612123532301.chn” name=””]