Là một streamer nổi tiếng, việc Xemesis cùng bà xã là Xoài Non lấn sang lĩnh vực kinh doanh khiến nhiều người bất ngờ.
Như đã biết, vợ chồng Xemesis – Xoài Non đã lấn sân kinh doanh ẩm thực cách đây vài tháng với chi nhánh Bơ Bán Bò đầu tiên và mới đây nhất là chi nhánh thứ 2. Là cặp đôi nổi tiếng, việc họ mở quán cũng khiến cho các fan, các cư dân mạng không ngừng quan tâm.
Ghé đến Bơ Bán Bò tại chi nhánh thứ 2 vào một buổi tối cuối tuần, nhiều bạn trẻ đã ngồi đợi bàn kín mít bên ngoài. Nằm trên con đường Lý Tự Trọng tấp nập, chi nhánh có vị trí vô cùng đắc địa khi tọa lạc ngay tại trung tâm thành phố. Cũng vì vậy mà lượng khách ghé thăm vào giờ tan tầm ghé đến đây khá đông đúc. Mỗi vị khách thường phải chờ từ 5 đến 10 phút mới có thể ngồi vào bàn ăn.
Chỉ mới tầm 6-7 giờ mà quán đã được nhiều khách hàng chờ đến lượt
Không gian của Bơ Bán Bò vô cùng rộng rãi, có tận 3 tầng và một sân thượng phía trên cùng. Cũng giống như “người anh em” tại chi nhánh quận 10, quán tại quận 1 cũng mang phong cách thiết kế tường xi măng tối giản, bàn ghế là màu đen sạch sẽ và điểm thêm tông màu đỏ nổi bật ở các góc cầu thang.
Không gian quán tuy nằm ở trung tâm nhưng lại rộng rãi, thoáng mát
Quán cũng khá nắm bắt tâm lý của khách hàng khi thiết kế ra trọn bộ menu dành cho 2 người. Với các phần ăn gồm hai phần thịt bò Topblade và sườn bò Mỹ là món nổi bật nhất. Bên cạnh đó là các món ăn từ khai vị cho đến tinh bột như khoai tây nghiền, khoai tây chiên, nấm nướng và mỳ ý. Ông chủ nổi tiếng của quán nướng luôn tự hào về chất lượng thịt của mình khi những miếng bò được mang ra rất tươi ngon và thấy rõ từng vân thịt. Nhân viên còn “chăm lo” cho phần thịt của thực khách khi nhận thấy bàn nào để thịt quá lâu mà chưa nướng thì sẽ thay ngay một phần thịt khác cho thực khách để đảm bảo chất lượng thịt.
Những món ăn trên hình và một phần sốt tự chọn là trọn bộ menu dành cho 2 người của quán, trong đó phần thịt “Topblade” và sườn bò Mỹ là hai món chính.
Thế nhưng, một vài thực khách ăn mạnh thì nhận xét khẩu phần ăn này không được “no bụng” cho lắm. Nếu sức ăn nhiều thì “combo” 2 người này vẫn chưa đủ thoả mãn, nên nhiều thực khách sẽ phải gọi thêm món để thưởng thức thêm. Một lưu ý nữa là việc ngồi trên sân thượng sẽ mát mẻ và thư giãn, nhưng cũng vì vậy mà thực ăn sẽ nhanh chóng bị nguội. Nên để tránh ảnh hưởng đến chất lượng món ăn thì thực khách khi ngồi ở khu vực này phải có tốc độ ăn thật nhanh chóng.
Phần “combo” dành cho 2 người dường như chưa “đã” đối với nhiều thực khách, nếu gọi thêm vài món nướng nữa thì mới lấp đầy được chiếc bụng đói.
Tuy món chính là bò có vân mỡ là đặc trưng nhưng quán cũng bán thêm các món nướng khách và được thực khách đánh giá khá cao. Đặc biệt là món nhũ heo nướng được cắt miếng dày ăn vào sần sật rất “sướng miệng”. Ngoài ra còn có món thịt heo Ibreico béo ngậy, bạch tuột ướp sốt nướng ăn cũng rất vừa vặn, đậm đà.
Nhiều món cũng được thực khách chú ý như thịt heo xen lẫn nạc và mỡ, bạch tuột và nhũ heo
Từng miếng thịt bò chín mềm mọng nước được trở liên tục trên chiếc bếp không khói vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn không biết nướng sao cho ngon thì nhân viên tại quán sẵn sàng trợ giúp cho thực khách. Phần sốt chấm thịt cũng được nhiều thực khách đánh giá cao, nhưng nếu gọi một phần thịt thì bạn chỉ được chọn 1 loại sốt chấm, còn gọi đủ 4 loại nước sốt đặc trưng của quán thì sẽ phải trả thêm tiền.
Thực khách có thể lựa chọn đa dạng các loại sốt, nhưng hai loại được thực khách yêu thích phải kể đến sốt trứng muối, phô mai cay và phô mai kéo sợi. Ăn cùng với bò thì rất bắt miệng.
Cũng vì mới khai trương nên ông chủ Xemesis thường xuyên túc trực tại đây. Nếu ai ngồi quan sát kỹ lắm thì mới nhận ra chàng steamer nổi tiếng giữa dàn nhân viên áo đen của tiệm. Bắt gặp ông chủ đang tất bật bưng bê chén dĩa rồi lau dọn bàn sau khi khách ăn xong, Xemesis tranh thủ lúc khách chưa vào đông để trả lời vài câu hỏi.
Lý do nào khiến Xemesis lựa chọn lấn sân sang lĩnh vực ẩm thực?
Đây là nhà hàng mà Hiếu (tên thật của Xemesis) cùng anh em trong nhà tự mình vận hành. Vì Sà Bì Chưởng thì mình chỉ góp cổ phần thôi nên muốn phát triển như ý của riêng mình muốn cũng rất khó. Trùng hợp thay, bạn của Hiếu có giới thiệu về món bò nướng và mình thấy rất hợp lý để kinh doanh. Thế là nắm lấy cơ hội và bắt tay vào làm thôi.
Nhiều cư dân mạng bình luận rằng: “Quán này chỉ nhờ danh tiếng của 2 vợ chồng mới nổi tiếng?”, Xemesis nghĩ sao về điều này?
Hiếu không nghĩ như vậy, hình ảnh của hai vợ chồng chỉ để thu hút số lượng khách hàng lúc ban đầu và cái đó là không bao giờ bền được. Tại sao bao nhiêu người nổi tiếng mở nhiều quán mà lại chưa thành công lắm, thì một phần sẽ rơi vào lý do là người ta chỉ dựa vào tên tuổi của họ. Còn thứ mình chọn để tạo ra cho Bơ Bán Bò hiện tại là chất lượng và dịch vụ phải tốt nhất, không phải nhờ vào độ nổi tiếng của mình hay Xoài.
Vậy Xemesis thật sự nghiêm túc khi mở quán?
Hiếu thật sự nghiêm túc với công việc kinh doanh ẩm thực này nên mình rất chú trọng vào những thứ nhỏ nhặt nhất. Từng chi tiết như nhà vệ sinh phải thật sạch, chỗ sạc pin, đồ dùng cho chị em phụ nữ cũng chuẩn bị luôn cho khách. Những cái nhỏ như vậy mình thấy làm rất dễ và mang đến sự hài lòng cho thực khách vô cùng hiệu quả, những cái chi tiết như vậy không đáng bao nhiêu thì tại sao không làm?
Đối với Hiếu, các món của quán khá là rẻ so với thị trường, nhưng mà rẻ không có ý nghĩa là mình không thể chỉnh chu từ những cái thứ nhỏ nhặt nhất.
Điều khó khăn nhất trong vận hành quán nướng đối với Xemesis là gì?
Đối với mình cái khó nhất không phải là “marketing”, thực đơn,.. mà chính là quản lí nhân sự. Vì đối với mình: cách nhân viên tiếp cận khách là quan trọng nhất. Hiếu luôn mong muốn nhân viên sẽ phục vụ khách bằng sự chỉn chu nhất có thể. Để đào tạo nhân viên có được suy nghĩ đấy thì hành trình sẽ rất lâu dài và đầu tư nhiều thời gian. Nhưng mình sẽ cố gắng hết sức có thể.
Thứ hai là đảm bảo chất lượng đồ ăn. Nếu đồ ăn mà Hiếu thử ngày đó không thấy không ngon hay không hợp lý, mình sẽ không bán luôn. Mình chấp nhận giảm tiền cho khách chứ nhất định không bán món đó, mọi thứ phải đạt tiêu chuẩn mình đặt ra thì mới đưa đến cho thực khách.
Và lý do mà Hiếu luôn túc trực tại quán suốt khoảng thời gian đầu là vì muốn mọi thứ phải thật hoàn hảo, bài bản mới yên tâm.
Tên quán Bơ bán bò là ý tưởng có từ ai? Cái tên nghe khá dễ thương nhỉ?
Ít ai biết tại sao Hiếu lại đặt tên Bơ Bán Bò, vì chỉ gia đình mình mới hiểu. Nhiều người ngoài xã hội gọi mình là Xemesis, là Hiếu thôi chứ không biết tên ở nhà của mình là Bơ. Nhưng cái tên Bơ này là tên mình chưa bao giờ dùng đến nhưng đối với mình thì đó là cái tên ý nghĩa vô cùng. Điều thôi thúc nhất khi đặt tên Bơ lại đến từ bố mẹ Hiếu. Vì khi người thân mình có đi ngang qua nhà hàng đó mà thấy tên con mình ở trên đó, lại là cái tên ở nhà thì bố mẹ lại càng tự hào.
Một lý do nữa, là mình không muốn dùng tên đã quá quen thuộc như Hiếu hay Xemesis để đặt tên quán vì chỉ muốn Bơ Bán Bò phát triển theo một cách bình thường nhất, không cần phải dựa vào tên tuổi ai.
À, Hiếu và các anh trai còn treo thưởng cho toàn bộ nhân viên nếu ai nghĩ được cái tên hợp lý nhất sẽ thưởng ngay 5 triệu (cười). Sau hàng trăm cái trên thì cuối cùng lựa được cái tên Bơ Bán Bò, nghe cũng dễ gọi và dễ nói nhất.
Xemesis tự đánh giá thế nào về sức cạnh tranh của quán trong lĩnh vực ẩm thực?
Hiếu thì không bận tâm quá về việc cạnh tranh, chỉ cần bản thân mình làm tốt thì không cần đi so sạn với bên khác. Bởi vì mình làm tốt việc vận hành quán, khiến khách hàng yêu thích món ăn, không gian quán và muốn đến bên mình ăn mỗi khi thèm thì đó là cái thành công nhất của Hiếu rồi. Không cần phải so sánh bên kia hơn, bên này hơn đâu!
Sau lời chia sẻ, anh chàng lại hoà mình vào nhân viên của mình để chuẩn bị đón tiếp khách mới. Nhiều người hâm mộ của Xemesis cũng không nhận ra streamer mà mình thường thấy trên màn ảnh lại có một khía cạnh “vất vả” như thế này…
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/gap-xemesis-sau-2-thang-khai-truong-bo-ban-bo-ngay-nao-cung-co-mat-o-quan-tu-minh-bung-be-phuc-vu-thuc-khach-20230102145410574.chn” name=””]