( Yeni ) – Bằng cách kết hợp trứng và hàu sống, bạn sẽ có một món ăn đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian nhưng vẫn thơm ngon và bổ dưỡng.
Hàu là nguyên liệu thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Hàu chứa nhiều chất dinh dưỡng như kẽm, vitamin B12… nên có tác dụng duy trì hệ thần kinh, hỗ trợ hình thành tế bào máu và giúp trao đổi chất.
Bên cạnh những món ăn quen thuộc như hàu nướng phô mai, hàu xào bơ tỏi, cháo hàu, mì hàu, hàu nướng mỡ hành… bạn cũng có thể thể hiện tài năng làm món trứng chiên hàu với cách làm đơn giản này, công thức dễ làm. .
1. Nguyên liệu làm món trứng chiên hàu
– Thịt hàu sữa: khoảng 300 gram
– Trứng: 4 quả
– Lá lốt, hành lá
– Hành tím
– Gia vị: Nước mắm, bột nêm, dầu ăn
2. Cách làm trứng chiên hàu
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Thịt hàu sau khi mua về sẽ được rửa sạch với nước khoảng 2 đến 3 lần. Bạn cần rửa thật nhẹ nhàng để hàu không bị nát. Tiếp theo, đun sôi một nồi nước, cho hàu vào chần khoảng 10 giây rồi vớt ra để ráo.
– Lá lốt rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ.
– Hành tím bóc vỏ, rửa sạch với nước rồi thái nhỏ.
– Hành lá nhặt bỏ những lá hành bị hư, héo, rửa sạch rồi cắt thành từng đoạn ngắn.
Bước 2: Trộn gia vị
– Lấy một tô lớn, đánh 4 quả trứng rồi cho lá lốt cắt nhỏ vào, nêm 1 thìa lớn nước mắm, ½ thìa bột nêm.
– Dùng dụng cụ nấu ăn như thìa hoặc đũa để trộn đều các nguyên liệu với nhau.
Bước 3: Chiên hàu với trứng
– Đặt chảo lên bếp, cho khoảng 2 thìa dầu ăn vào đun trên lửa vừa. Đợi dầu ăn nóng thì cho hành tím và đầu hành tây xắt nhỏ vào xào cho đến khi có mùi thơm.
– Khi thấy hành hơi ngả vàng và có mùi thơm thì rưới thêm chút nước mắm cho dậy mùi rồi xào hàu với nhau.
– Giảm nhiệt độ một chút và khuấy đều, sau đó đậy nắp nồi để hàu chín nhanh.
– Đợi khoảng 2 phút thì đổ trứng đã chuẩn bị vào chiên cho đến khi vàng đều hai mặt.
Món hàu chiên trứng sau khi chế biến sẽ có màu sắc vô cùng hấp dẫn với màu vàng từ trứng chiên kết hợp với thịt hàu trắng đục và màu xanh từ lá lốt, hành lá. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà, thơm ngon của trứng kết hợp với kem hàu thơm ngon.
3. Những lưu ý khi làm món trứng chiên hàu
– Khi chọn mua hàu chiên, bạn nên chọn hàu tươi, còn nguyên vỏ và làm sạch tại nhà. Trường hợp mua lòng hàu đóng gói sẵn, bạn cần tìm những cửa hàng lớn, uy tín để luôn mua được nguyên liệu tươi ngon.
– Để làm sạch hàu và khử mùi tanh đặc trưng, bạn có thể sử dụng tinh bột sắn hoặc bột mì khi chế biến. Ngoài ra, để hàu chiên với trứng dính vào nhau và không bị vỡ, bạn cũng có thể hòa 1 thìa bột năng với nước rồi đổ vào thịt hàu. Nguyên liệu này sẽ giúp hàu và trứng trở nên dẻo và thơm ngon.
– Nếu có sẵn hành phi, trước khi tắt bếp khoảng 20 giây, bạn có thể rắc một ít lên bề mặt để món trứng chiên hàu vừa thơm vừa béo.
– Vì hàu là nguyên liệu chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nên bạn không nên ăn quá nhiều hàu. Thông thường bạn chỉ nên ăn nó khoảng một lần một tuần và kết hợp với nhiều rau xanh.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/hau-dung-chi-an-song-hay-nau-chao-mang-di-chien-voi-trung-de-co -ngay-mon-vua-ngon-vua-bo-duong-766851.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/hau-dung-chi-an-song-hay-nau-chao-mang-di- chien-voi-trung-de-co-ngay-mon-king-delicious-king-bo-duong-d383405.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]