(Yeni) – Để hoa chuối có màu trắng đẹp và không bị thâm, bạn hãy làm theo cách dưới đây.
Hoa chuối là nguyên liệu dân dã có thể dùng để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn. Một trong những vấn đề mà mọi người thường gặp phải khi chế biến hoa chuối là hoa chuối thái lát đã chuyển sang màu sậm chỉ sau một thời gian ngắn. Tuy không ảnh hưởng nhiều đến hương vị nhưng lại khiến món ăn kém đẹp mắt. Để giải quyết vấn đề này hãy lưu ngay những mẹo dưới đây nhé.
Cách chọn hoa chuối ngon
Khi mua hoa chuối nên chọn những bông còn nguyên vẹn, không bị dập nát. Hoa chuối tươi sẽ có vỏ màu đỏ sẫm hoặc tím và được phủ một lớp bột mỏng màu trắng bên ngoài.
Cầm hoa chuối trên tay có cảm giác nặng nề và chắc chắn. Bóp nhẹ để lộ lớp vỏ cứng, giòn.
Đừng mua hoa chuối có đốm đen trên vỏ hoặc hoa chuối có mùi lạ.
Cách cắt hoa chuối không bị chuyển sang màu nâu
Có nhiều cách khác nhau để ngăn hoa chuối chuyển sang màu đen sau khi cắt. Vì hoa chuối chứa nhiều nhựa nên nếu để ngoài không khí nhựa sẽ nhanh chóng chuyển sang màu đen. Việc chúng ta cần làm là loại bỏ phần nhựa của hoa chuối. Như vậy hoa chuối sẽ trắng hơn.
– Cắt hoa chuối trong nước
Bạn có thể chuẩn bị một tô nước lớn, cho hoa chuối vào tô nước rồi dùng dao tỉa mỏng. Cắt hoa chuối trực tiếp cho vào nồi cách thủy, nhựa tan chảy sẽ hòa ngay vào nước mà không tiếp xúc với không khí và đổi màu.
Sau khi cắt hết các miếng, bạn cần vớt hoa chuối ra, đổ bớt nước cũ rồi rửa sạch hoa chuối bằng nước sạch. Rửa vài lần cho đến khi nước trong, nghĩa là đã hết nhựa. Bằng cách này, hoa chuối sẽ trắng và giòn mà không cần phải sử dụng bất kỳ nguyên liệu phụ nào.
– Dùng nước cốt chanh
Một cách khác giúp hoa chuối không bị thâm sau khi cắt là dùng nước cốt chanh. Axit trong chanh có tác dụng trung hòa nhựa hoa chuối, giúp hoa chuối không bị đen. Nhược điểm của phương pháp này là khi lấy ra để lâu, hoa chuối có thể chuyển sang màu vàng.
Tuy nhiên, đây vẫn là cách đơn giản và hiệu quả. Bạn chỉ cần chuẩn bị một bát nước lạnh và vắt 2-3 quả chanh vào bát. Bạn cắt hoa chuối đến đâu thì thả ngay vào tô nước. Nếu không có chanh, bạn có thể dùng giấm thay thế.
– Dùng tỏi
Một cách giúp hoa chuối không bị thâm đen mà ít người biết đó là dùng tỏi.
Bạn cần đập dập tỏi rồi cho vào tô nước. Thêm vài viên đá vào tô để hoa chuối được giòn. Cắt hoa chuối cho chín rồi cho vào chậu nước đá. Sau khi cắt xong, rửa sạch hoa chuối vài lần để loại bỏ hết nhựa.
Lưu ý, cách làm này sẽ khiến hoa chuối có mùi tỏi, không phù hợp với một số món ăn không dùng tỏi, các món dùng để cúng hoặc những người ăn chay không dùng tỏi.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/hoa-chuoi-thai-ra-ngam-ngay-vao-thu-nuoc-nay-de-lau-van-trang-ngan -khong-bi-tham-den-752112.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/hoa-chuoi-thai-ra-ngam-ngay-vao-thu-nuoc-nay-de-lau-van- trang-ngan-khong-bi-tham-den-d384596.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]