Lúc trước với mức giá 10k/trứng đã bị cho là đắt nhất nhì Sài Gòn thì nay với mức giá mới càng khiến nhiều người xôn xao.
Từ 8k lên 10k và bây giờ là 12k/trứng?
Giữa khu Thảo Điền (TP. Thủ Đức, TP.HCM) toàn nhà hàng, quán cà phê biệt thự sang trọng, chắc có lẽ ít ai dám mở một quán bán trứng vịt lộn bình dân như chị Phạm Kim Tính. Đến nay, quán hột vịt lộn Kim Thảo của chị Tính đã kinh doanh dược 12 năm, được xem là 1 trong số ít quan bán trứng vịt lộn lâu đời nhất tại Sài Gòn.
Hàng vịt lộn lúc nào cũng đông khách
Với mức giá bao giờ cũng đắt hơn so với mặt bằng chung, từ mức giá 8k/quả vào những năm 2014 – 2015, rồi đến mức giá 10k/quả vào vài năm trở lại đây. Hay với mức giá hiện tại 12k/quả, đây là mức giá khá cao so với những quán hột vịt lộn khác. Thế nhưng, mỗi ngày quán vẫn có thể bán được vài nghìn trứng.
Các vị khách nói gì với mức giá mới này?
Theo chia sẻ của chị Thanh (quận 8) cho biết: “Mình nhớ không lầm mức giá này cũng tăng được khoảng thời gian rồi, nhìn chung mọi thứ chẳng có thay đổi gì, chất lượng vẫn ổn như cũ. Vì mình ăn ở quán này hơn 5 – 6 năm rồi, cũng thích nó nên mình thấy giá 12k vẫn chấp nhận được. Nhưng nếu nó mà tăng lên 15k thì chắc mình sẽ suy nghĩ lại, vì không bao giờ mình tới đây ăn ít hơn 3 quả. Mà 15k thì cũng bằng một ổ bánh mì rồi nhỉ”?
Còn riêng với anh Bình (ngụ quận 2) nhận xét: “Nhìn quán hiện tại vẫn đông khách thì chắc cũng đủ hiểu phần lớn mọi người chấp nhận rồi. Riêng mình thì không. Không ở đây là vì 12k có thể ăn được cái bánh giò hay gói xôi vẫn no hơn là 1 quả trứng vịt lộn”.
Hàng vịt lộn lúc nào cũng đông khách
Vừa đắt, chỗ ngồi lại bất tiện là vậy song nhiều thực khách vẫn kiên nhẫn chờ đợi. Phần lớn mọi người đến quán vì đã “nghiện” hương vị trứng đặc biệt mà không một quán hột vịt lộn nào khác có. Một khi đã thử, chắc chắn bạn sẽ phải quay lại lần 2 vì hương vị đặc biệt của món ăn. Vậy bí quyết để có thể bán vài nghìn trứng một ngày mặc dù giá thành cao của hàng vịt lộn nức tiếng Sài thành này là gì?
“Chất lượng trăm trứng như một”?
Không như những hàng vịt lộn khác, hột vịt lộn có thể có lúc già, lúc non nhưng trứng vịt nào quán Kim Thảo cũng luộc vừa đủ chín, không có vị ngấy. Có thể khẳng định 10 quả trứng luộc ra đều như nhau về chất lượng bởi quán có bí quyết luộc trứng đặc biệt.
Trứng vịt lộn được chọn rất tỉ mỉ
Đặc trưng của quán là món trứng vịt lộn ăn kèm với rau răm, nước mắm ớt muối tiêu chanh. Nghe thì đơn giản như bao quán nhưng chị Tính cho biết từng cọng rau, miếng ớt đều được chăm chút rất kỹ. Hơn nữa trứng là do nhà chị tự ấp nên đảm bảo được độ chuẩn ngày, đảm bảo trứng không quá non, không quá già. Ngoài ra, chị Tính còn nghiên cứu, tìm tòi ra công thức hấp trứng rất lạ, khiến trứng khi chín vẫn giữ được vị ngọt thanh, hương thơm đặc biệt phảng phất rất đặc trưng.
Cách thức khởi nghiệp có 1-0-2
Con đường khởi nghiệp của bà chủ quán trứng vịt lộn cũng không hề suôn sẻ. Sau khi kết hôn, chị Tính chuyển lên TP.HCM sinh sống và được gia đình chồng ở TP. Thủ Đức giao cho mặt bằng mở cửa hàng kinh doanh.
Mong muốn nối nghiệp cha mẹ ở quê, chị quyết định mở quán bán hột vịt lộn. Tuy nhiên, công việc ban đầu không thực sự dễ dàng. Quán mở ở đường Xuân Thủy lúc đó không được nhiều người biết đến, mỗi ngày chị Tính chỉ bán được vài chục trứng khiến vợ chồng chị buộc phải tìm ra phương thức kinh doanh hiệu quả hơn.
Hồi đó đường sá khó đi lại xa trung tâm, phương tiện taxi, xe ôm công nghệ lại không phổ biến như bây giờ. Nhân tiện trong nhà có ô tô, chị Tính đánh liều mở thêm dịch vụ đưa rước khách hoàn toàn miễn phí. Nhờ phương pháp độc đáo này mà khách biết đến quán Kim Thảo ngày càng nhiều hơn. Không ít người tò mò đã phải đến tận nơi để tìm hiểu thực hư về “quán hột vịt lộn chơi trội nhất Sài Gòn”.
Thời gian sau đó, do trong quá trình đón khách, chồng chị Tính thấy nhiều người bày tỏ muốn được học lái xe nên bà chủ quán lại ”nhanh trí” tạm ngưng đưa rước mà chuyển sang dạy lái xe miễn phí cho khách.
Chỉ đến khi quán đã trở nên nổi tiếng như bây giờ và khách cũng ngày một đông thì gia đình chị Tính mới ngưng dịch vụ dạy lái xe để tập trung làm kinh doanh. Sau hơn 12 năm mở quán, chị Tính đúc rút ra rằng, ngoài chất lượng món ăn thì chính các dịch vụ đặc biệt đã làm nên tên tuổi của quán Kim Thảo.
Còn bạn nghĩ sao về mức giá này?
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/hang-vit-lon-noi-tieng-nhat-sai-gon-kim-thao-da-tang-len-12k-trung-voi-muc-gia-ky-luc-khong-dau-co-nay-se-nhu-the-nao-20220428214421746.chn” name=””]