Đến Huế bạn không thể bỏ qua món sung thập cẩm, một món ăn dân dã nhưng đậm đà hương vị cố đô.
Huế được coi là vùng đất “kinh đô huyền bí”. Ẩm thực Huế rất đa dạng, từ những món ăn cung đình phức tạp, cầu kỳ đến những món ăn dân dã đơn giản nhưng vô cùng cầu kỳ. Một trong những đặc sản nổi tiếng của Huế là sung thập cẩm.
Ảnh: Nhà hàng Nét Huế
Trước đây, quả sung trộn thường được bày trên bàn trong những ngày lễ quan trọng. Ngày nay, du khách đến Huế có thể dễ dàng tìm thấy món ăn này tại các nhà hàng, quán rượu bình dân.
Quả sung khi còn trên cây (Ảnh: hodadi)
Quả sung và quả sung có hình dáng rất giống nhau, đều có vỏ xanh, thịt trắng và hạt màu hồng, trong khi quả sung và lá nhỏ hơn. Vì thế mà người Huế thường nói “lòng sung như trái sung”. Cả hai đều có thể ăn được, tuy nhiên vị của quả sung hơi gắt và đắng, trong khi vị của quả sung ngọt và ngon hơn.
Ẩn: @eatwithchangchang
Ở Huế, sung được chế biến thành nhiều món ngon như: sung trộn hến, sung trộn tôm và bánh tráng. Những món ăn dân dã thơm ngon này được nhiều du khách ưa chuộng. Cách chế biến đơn giản, nguyên liệu rẻ tiền nhưng lại mang đến hương vị rất độc đáo. Món sung trộn thường được bổ sung thêm tôm, thịt, hành lá, rau mùi Việt Nam và một ít vừng, đậu phộng. Tất cả những nguyên liệu này được trộn đều với nhau, nêm gia vị rồi bày ra đĩa.
Ảnh: @nhinhioi
Để thưởng thức sung trộn thơm ngon, người dùng thường không cần dùng đũa mà thay vào đó hãy dùng bánh tráng nướng. Cầm miếng bánh tráng nướng vàng ruộm, múc từng miếng sung trộn cho vào miệng, thực khách sẽ cảm nhận được vị ngọt thơm của sung trộn, bánh tráng cùng với một chút gia vị, tạo nên trải nghiệm ẩm thực đặc biệt cho thực khách. khách mời.
Ở Huế, sung được chế biến thành nhiều món ngon như: sung trộn hến, sung trộn tôm và bánh tráng. Những món ăn dân dã thơm ngon này được nhiều du khách ưa chuộng.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/den-vung- Kinh-do-than-bi-nho-thuong-thuc-mon-va-tron-dam-vi-que-an -la-nho-mai-202311132144002.chn” name=””]