(Yeni) – Với cách chế biến này, món thịt kho của bạn không chỉ có mùi thơm hấp dẫn, màu sắc bắt mắt mà còn ngon vô cùng.
Thịt kho là món ăn quen thuộc trên mâm cơm của nhiều gia đình Việt. Những miếng thịt kho mềm, thơm, ngọt tự nhiên kèm nước sốt béo ngậy, béo ngậy thường làm hài lòng cả người lớn và trẻ em.
Với cách nấu này bạn sẽ có ngay tô thịt kho tộ bắt mắt, thơm lừng mà không tốn quá nhiều thời gian.
1. Nguyên liệu làm món thịt kho
– Thịt ba chỉ: 500 gram
– Quế: 1 miếng
– Cánh hoa hồi: 3
– Lá nguyệt quế: 2
– Hành lá, ớt khô
– Gừng-tỏi
– Gia vị: Đường, bột nêm, nước tương đen, muối, rượu nấu ăn, nước tương
2. Cách làm món thịt kho tàu kiểu Trung Quốc
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Thịt ba chỉ sau khi mua về sẽ được làm sạch rồi để ráo nước. Sau đó cắt thành miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào tô.
– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Gọt vỏ gừng, rửa sạch với nước rồi thái lát.
– Nhặt những lá bị hư, héo, rửa sạch bằng nước sạch rồi cắt thành từng miếng ngắn vừa ăn.
Bước 2: Luộc thịt heo
– Bắc nồi lên bếp, cho thịt ba chỉ vào, đổ nước lạnh vào đun sôi.
– Trong quá trình luộc thịt, bạn cần dùng thìa sạch hớt hết bọt.
– Gắp thịt ba chỉ ra tô và đợi cho ráo nước.
Bước 3: om thịt
– Đặt nồi kho lên bếp, cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào đun nóng. Tiếp theo, cho đường vào xào nhanh trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan và chuyển sang màu cánh gián.
– Cho thịt ba chỉ luộc vào đảo đều cho đến khi thịt săn chắc và chuyển sang màu nâu bắt mắt.
– Cho từng lát gừng, tỏi băm, hành tây vào đảo đều cho đến khi nồi thịt kho có mùi thơm. Thêm lá nguyệt quế, hoa hồi, ớt khô và quế vào khuấy đều rồi cho rượu nấu vào.
– Nêm vào nồi 1 thìa nước tương đen và một lượng nước tương vừa đủ. Đảo đều để thịt thấm gia vị và có màu sắc bắt mắt hơn. Sau đó đổ một lượng nhỏ nước ấm ngập thịt.
– Khi thấy nồi thịt kho đã sôi thì giảm lửa và tiếp tục đun khoảng 40 phút.
– Nêm nếm gia vị như muối, hạt nêm… sao cho món thịt kho phù hợp với khẩu vị của bạn và gia đình, sau đó vặn lửa lớn đun đến khi nước kho cạn thì tắt bếp.
Món thịt kho tộ sau khi được chế biến sẽ có mùi thơm và màu sắc vô cùng hấp dẫn. Khi ăn, bạn có thể cảm nhận được vị thịt ngọt, đậm đà, thơm mùi quế và hồi, mềm và tan trong miệng. Món thịt kho tộ ngon nhất khi ăn cùng cơm nóng.
3. Lưu ý khi làm thịt kho
– Khi làm món thịt kho bạn nên chọn những miếng thịt to, mỡ trắng, da mỏng và thịt nhiều hơn mỡ để không ăn quá nhiều. Miếng thịt ba chỉ thơm ngon sẽ có màu đỏ tươi đặc trưng, trông tươi ngon và không có mùi hôi, khó chịu.
– Để món thịt kho tộ thêm đậm đà hương vị, bạn cũng có thể dùng nước dừa tươi thay nước lọc. Nước dừa thấm vào từng miếng thịt khiến món ăn của bạn thêm thơm và béo.
– Tùy theo khẩu vị và sở thích mà bạn có thể thêm trứng gà hoặc trứng cút vào món hầm cùng thịt ba chỉ.
– Nếu không muốn dùng đường cát, bạn có thể dùng đường phèn khi om.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/thit-ba-chi-mua-ve-dung-voi-mang-di-kho-tau-them-ngay-buoc-nay -de-thit-len-mau-dep-tan-ngay-trong-mieng-757900.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/thit-ba-chi-mua-ve-dung-voi-mang- di-kho-tau-them-day-buoc-now-de-thit-len-mau-dep-tan-ngay-trong-mieng-d385374.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]