Chỉ cần thêm bước đơn giản này món rau cải thảo xào sẽ ngon như ý.
Không chỉ là loại rau quen thuộc, cải thảo còn rất ngon và bổ dưỡng. Thông thường nhiều người sử dụng cải thảo để làm kim chi, ăn lẩu tuy nhiên loại rau này còn đem xào, hay nấu canh cũng rất ngon, đặc biệt là xào. Đặc trưng của cải thảo là mềm và nhiều nước do đó khi xào loại rau này ra nhiều nước không kém. Tuy nhiên việc rau ra nhiều nước cũng ảnh hưởng tới hương vị, chẳng hạn làm rau bị nhũn mềm hơn.
Chính vì vậy, đầu bếp cho rằng, khi xào cải thảo đừng cho ngay vào chảo, cần phải tiến hành thêm một bước nữa thì rau vừa ngon, hơi giòn lại không ra quá nhiều nước chắc chắn ai ăn cũng thích. Vậy đó là bước gì, các bạn hãy cùng tham khảo nhé:
Chuẩn bị:
– Cải thảo
– Muối, mỡ lợn, dầu hào, dầu mè
Cách làm:
Cải thảo mua về tách lá ra đem rửa sạch sau đó thái vừa ăn.
Đun sôi một nồi nước, thêm 1 giọt dầu mè vào cho cải thảo vào, chần trong một phút rồi vớt ra ngay. Cần chần cải thảo để cải thảo ra bớt nước, nhờ thế lúc xào rau không còn ra nước và giòn hơn. Dầu mè sẽ giúp tăng hương vị và giữ màu sắc tự nhiên cho cải thảo.
Cho một thìa mỡ lợn vào chảo, đun nóng. Mỡ lợn giúp món rau xào vừa thơm ngon và bóng hơn. Lúc này bạn có thể cho hành khô hoặc tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Việc cho hành hay tỏi tùy vào khẩu vị của gia đình bạn. Sau đó cho cải thảo vào xào. Lưu ý phải để lửa lớn và đảo đều, nhanh tay giúp cải thảo chín đều, thời gian tiếp xúc với nhiệt ít để cải thảo giòn ngon hơn, không bị ra nước.
Nêm nếm muối, dầu hào vừa miệng rồi đảo đều và tắt bếp. Không nên xào quá lâu khiến cải thảo lại ra nhiều nước và mềm nhũn.
Như vậy, khi xào cải thảo, muốn nó không ra nhiều nước thì trước khi xào, chần cải thảo 1 phút trong nước sôi. Ngoài ra, cần nhớ, khi xào phải dùng lửa lớn, đảo đều tay thì rau mới giòn ngon và giữ được màu sắc đẹp.
Chúc các bạn thành công!
[yeni-source src=”http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/xao-cai-thao-ra-nhieu-nuoc-mat-ngon-them-buoc-nua-rau-khong-qua-uot-lai-gion-d307462.html” alt_src=”” name=””]