( Yeni ) – Để bảo quản khoai tây được lâu các bạn chú ý những điều sau.
Khoai tây là một trong những loại rau bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn như nấu canh, làm súp, làm bánh, xào, rán, nướng…
Thông thường, các bà nội trợ sẽ mua khoai tây về tích trữ trong bếp và dùng dần.
Tuy nhiên, nhiều người sẽ gặp phải tình trạng khoai tây chỉ vài ngày sau mới bắt đầu chuyển sang màu xanh và mọc mầm.
Khi khoai tây đã mọc mầm sẽ sinh ra độc tố gây hại cho sức khỏe. Tốt nhất là không nên ăn loại khoai này.
Để bảo quản khoai tây được lâu mà không bị mọc mầm, mời bạn tham khảo cách làm dưới đây.
Bảo quản khoai tây bằng màng bọc thực phẩm
Nếu bạn mua khoai tây với số lượng ít, chỉ một ít, hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc khoai tây lại, ép hết không khí thừa bên trong ra ngoài. Sau đó cho khoai tây vào túi giấy để tránh ánh sáng.
Làm như vậy, khoai tây sẽ không thể quang hợp và ngăn cản quá trình nảy mầm.
Sử dụng muối nở
Baking soda có thể giúp khoai tây không bị chuyển sang màu xanh, ngăn ngừa mọc mầm. Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc hộp giấy sạch. Rắc một lớp baking soda dưới đáy hộp. Sau đó cho khoai tây vào hộp. Dùng khăn giấy hoặc giấy báo cũ phủ lên bề mặt khoai tây để hút ẩm. Đậy kín hộp và bảo quản nơi khô mát, tránh ánh sáng trực tiếp.
Bảo quản bằng táo
Chuẩn bị một chiếc hộp (hoặc túi ni lông đen) và đặt khoai tây vào bên trong. Sau đó đặt quả táo lên trên. Táo sẽ sinh ra khí ethylene, gây ức chế sự nảy mầm của khoai tây. Bảo quản khoai nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
Trong quá trình bảo quản, bạn nên thường xuyên kiểm tra hộp khoai tây. Nếu táo bị hư thì nên loại bỏ và thay quả mới để duy trì hiệu quả.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/hoai-tay-mua-ve-vai-hom-la-moc-mam-lam-theo-cach-nay-de-lau-cung-khong-hong-730745.html” alt_src=”https://chonutoday-hom-mua-vela-nay-de-lau-cung-khong-hong-d374788.html” name=”gia itri.thobaoovhnt.vn”]