Không chỉ củ sắn, lá sắn cũng ngon và nhiều dinh dưỡng.
Nhiều người đã biết củ sắn là một món ăn ngon và bổ dưỡng, nhưng bạn có biết lá của cây sắn cũng ăn được và còn ngon nhức nách. Mới đây, một clip dạy làm rau sắn chấm cà dại khiến cư dân mạng xôn xao. Nguyên liệu 0 đồng, hái ngay tại vườn nhà mà lại làm được bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng.
Món rau sắn chấm cà dại
Lá sắn, cà dại hái về rửa sạch, đun sôi
Cà dại nghiền ướp muối, trộn thêm với nước luộc rau
Lá sắn có nhiều sắt và magiê, giúp hạ huyết áp, tránh được tình trạng thiếu máu, thấp khớp. Lá sắn còn chứa một lượng lớn vitamin C và folate giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngừa bệnh tim mạch, đột quỵ và ung thư. Ngoại trừ luộc có thể chế biến thành nhiều món như xào với tóp mỡ, muối chua, kết hợp với thịt rừng như sóc, nai…
Dù vậy nhiều cư dân mạng cho rằng chỉ nên ăn lá loại sắn trồng lấy củ, không nên tùy tiện hái sắn rừng. Rau sắn cũng không nên ăn thường xuyên vì dễ say.
Bình luận của cư dân mạng:
– Mình thích rau sắn xào tỏi cực, ơi là trời nó mộc mạc mà ngon, nấu hơi cực tí vì rau sắn nhiều mủ dễ say.
– Rau sắn muối chua nấu canh ngon nhức nách.
– Cà dại đó bạn giã với cá khô, ớt nướng, củ nén, bỏ gia vị muối và bột ngọt, đảm bảo ăn tốn cơm.
– Mẹ mình hay muối chua kho cá ngon nhức nách luôn.
– Bạn luộc rau sắn với ngọn đu đủ bao hết nồi cơm luôn ý.
– Bé giờ mới biết sắn không những ăn củ mà còn ăn được cả lá luôn.
– Nhà tớ hấp ngọn đu đủ, cà dại, cà tím, rau ngót chấm mẻ, gừng, cá nướng nhé. Không có cá cho quả trứng vào cũng sánh ngon.
Nguồn: HienTeu
[yeni-source src=”https://phapluat.suckhoedoisong.vn/” alt_src=”https://kenh14.vn/la-san-nau-voi-nguyen-lieu-moc-day-duong-ngon-qua-xa-de-kiem-ma-bo-duong-bat-ngo-20220505193604683.chn” name=”Pháp luật & Bạn đọc”]