( Yeni ) – Bánh mì là món ăn thường xuyên và được nhiều người yêu thích. Bạn hoàn toàn có thể tự làm bánh mì tại nhà bằng nồi cơm điện, không cần dụng cụ phức tạp
Khi nghĩ đến việc làm bánh, nhiều người thường nghĩ đến việc cần rất nhiều dụng cụ chuyên dụng và một chiếc lò nướng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể làm được nhiều loại bánh bằng nồi cơm điện, trong đó có bánh mì.
Bánh mì nhà làm thơm ngon, mềm mại và an toàn, tránh nguy cơ nhiễm khuẩn E.coli khi mua bánh mì vỉa hè, vỉa hè.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Bột mì số 13 250 g. Bột mì được đánh số với số 13 là loại bột dai nhất. Nếu bột mì không được đánh số, bạn có thể coi hàm lượng protein trên 13% là bột mì số 13, trong khi bột mì đa dụng thường có hàm lượng protein là 11%, một số thấp hơn 8%. Hàm lượng protein trong bột mì càng cao thì bột càng dai.
Sữa tươi không đường 150ml
Đường 50 g
1 quả trứng gà
Men 5 g
Muối mịn 2 g
Bơ nhạt 40 g
Dụng cụ sử dụng: Bát trộn, rây bột, nồi cơm điện, tô, cốc…
Bước 1 Cách trộn bột
Rây bột qua rây để tránh bột to. Cho đường bột và muối vào tô, sau đó cho men vào tô bột rồi trộn đều.
Cho bơ vào lò vi sóng hoặc hấp cho đến khi bơ tan chảy. Đổ trứng, sữa tươi, bơ vào giữa tô bột. Bạn nên tạo một cái hố ở giữa bát bột rồi đổ hỗn hợp trên vào. Sau đó nhào bột cho đến khi thu được khối bột mịn, dẻo. Khi ấn xuống sẽ thấy vết lõm lại phình ra. Nếu bột hơi ướt có thể cho thêm bột mì vào để nhào. Giai đoạn này bạn không nên nhào bột quá kỹ.
Ủ bột trong 1 giờ cho đến khi bột nở gấp đôi. Nhớ bọc bột bằng màng bọc thực phẩm để bột không bị khô.
Bước 2 tạo hình bánh
Nhào bột lại khoảng 2-3 phút rồi chia bột thành từng viên nhỏ. Bạn có thể nặn bột thành hình bầu dục hoặc hình tròn, dùng dao tạo những vết nhỏ ở bên ngoài. Cho bột vào nồi và lót một lớp giấy nến dưới đáy nồi. Đặt bánh vào và nấu chín. Sau khoảng 10 phút bột đã chín, bật chế độ nấu 3 lần để bánh giòn hơn.
Muốn bánh vàng giòn thì trước khi nướng phết một lớp lòng đỏ trứng lên mặt bánh rồi lật mặt bánh cho đến khi chín vàng.
Với cách làm này bạn sẽ có món bánh mì nướng tại nhà thơm ngon, nóng hổi, có thể ăn ngay.
Lưu ý để bánh được ngon, giòn, bạn cần chú ý chọn bột tươi thơm. Bột mì để lâu sẽ bị mốc và có mùi mốc nên bánh sẽ không thơm. Nếu không có bột mì số 13, bạn có thể dùng bột mì đa dụng.
Để an toàn, bạn cần lựa chọn men có thương hiệu tốt, tránh mua men trôi nổi. Men giúp bánh thơm và mềm hơn.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://phunutoday.vn/lam-banh-mi-tai-nha-bang-noi-com-dien-banh-gion-xop-lam-de-dang-an -an-toan-d391291.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]