Xử lý:
Nguyên liệu:
1kg vẹm xanh, 1 ly rượu trắng, 10 quả cà chua bi cắt đôi, 1 củ hành tây bóc vỏ, cắt hạt lựu, 1 nhánh cần tây cắt khúc, vài nhánh tỏi, một ít dầu ăn, 4 lát phô mai con bò cười (có hoặc không) xay nhuyễn.
Gọt vỏ khoai tây và cắt thành thanh dài.
Làm:
– Ngâm hến với nước ớt hoặc nước vo gạo ít nhất một giờ, vớt hến, rửa sạch, dùng dụng cụ chà sạch vỏ hến.
– Phi thơm tỏi, cho cà chua vào xào mềm rồi cho hến và phô mai vào, đảo đều.
– Cho rượu trắng vào nồi, đậy nắp.
– Khoai chiên sơ qua thì vớt ra, để nguội rồi chiên lại lần 2 sẽ ngon và giòn hơn.
– Khoảng 6-8 phút hến chín, tắt bếp, trang trí thêm cần tây. Món này dùng nóng với khoai tây chiên.
|