(Yeni) – Món canh dễ ăn, được nhiều người yêu thích. Nhiều người lo nấu canh mất công, nhưng với công thức dưới đây, món ăn trở nên đơn giản hơn rất nhiều.
nguyên liệu súp
– Thịt gà rút xương: 50g
– Ngô ngọt: 1,5 bắp
– Nước lọc xay ngô: 1,2 lít
– Nấm hải sản: 50g (có thể thay bằng nấm kim châm)
– Cà rốt: 40g
– Măng tây: 30g
– Hành tím băm: 10g
– Rau mùi: 6 củ
– Lòng trắng trứng
– Gia vị: 8ml nước mắm, 2g hạt nêm, 2g muối, 15g dầu hào, 15g dầu mè, 27g bột năng, 27g bột bắp, tiêu, rau thơm tùy thích.
Cách nấu súp
– Bạn bóc vỏ 1 trái bắp và lấy hạt, xay nhỏ, dùng 1,1 lít nước lọc rồi lọc qua rây để lấy được 1 lít nước cốt bắp. Nửa bắp còn lại xắt mỏng để nấu canh, giữ lại phần lõi.
– Cà rốt, nấm hải sản và măng tây cắt hạt lựu.
– Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành và dầu điều. Cho cà rốt, ngô ngọt, măng tây, nấm vào xào nhanh, nêm 15g dầu hào rồi tắt bếp.
– Bạn bắc 1 lít nước ngô đã lọc lên bếp, thêm lõi ngô đã luộc chín. Trong quá trình nấu, hớt bọt để nước canh được trong.
– Vớt lõi ngô ra và nêm các gia vị còn lại như nước mắm, hạt nêm, củ năng. Tiếp theo, cho 50g thịt gà vào nồi nước đun sôi trong 3 phút rồi vớt ra để nguội, xé nhỏ. Sau đó, bạn cho hỗn hợp rau củ đã xào vào nồi nước dùng và đun sôi thêm khoảng 2 phút.
– Bạn hòa bột sắn dây, bột bắp với 20ml nước rồi từ từ đổ bột sắn dây vào nồi, khuấy nhẹ tay theo cùng một chiều. Các bạn lưu ý không nên đổ bột sắn dây vào cùng lúc để tránh vón cục và thêm gà xé.
– Cho lòng trắng trứng qua rây lọc đến khi nồi súp sôi trở lại thì tắt bếp. Múc canh ra tô, thêm chút tiêu, chút hành ngò và thưởng thức.
Các loại rau ăn kèm bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng hải sản tôm, thịt bằm như thịt bò, thịt lợn. Các loại rau ăn kèm cũng nên đa dạng.
Cách chọn mua gà tươi
– Nếu mua gà đã làm sẵn nên chọn gà có da màu vàng nhạt, thịt gà săn chắc, dùng tay sờ vào gà có độ đàn hồi tốt.
– Không mua thịt gà có mùi hôi, chảy nhớt, khi sờ vào thấy thịt nhão và không có độ đàn hồi.
– Mua gà nguyên con nên chọn gà có lông mượt, mào đỏ tươi, ấn nhẹ vào ức thấy đầy đặn, đàn hồi, không nên chọn những con có mào tím tái, mỏ nhầy nhụa, lông không mượt.
Cách chọn ngô phù hợp
Muốn mua được bắp ngon thì nên chọn bắp thon dài, không nên chọn bắp non quá sẽ ít tinh bột và không có độ dẻo, còn già quá thì hạt sẽ cứng. Bạn có thể thử bằng cách bóc phần trên của quả ngô, nếu hạt ngô mịn, bóng và khi mềm là ngô ngon.
– Nên chọn bắp có vỏ màu xanh nhạt, không sâu bệnh, râu ngô tươi có màu nâu nhạt, không thâm đen thì là bắp ngon.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/nau-sup-khong-duong-khong-mi-chinh-khong-nuoc-ham-xuong-van-thom-ngon-nho-bi-quyet-nay-730928.html” alt_src=”s-ngkhongphunutoday.-nuoc-ham-xuong-van-thom-ngon-nho-bi-quyet -nay-d374851.html” name=”giaitri.thobaoovhnt.vn”]