( Yeni ) – Bằng cách kết hợp thịt bò và loại củ quen thuộc này, bạn sẽ có ngay món súp thơm ngon, bổ dưỡng, giúp tăng cường sức đề kháng cho cả gia đình.
Cả thịt bò và củ cải đều là những món ăn ngon, giàu dinh dưỡng, thích hợp để bổ sung trong những ngày se lạnh. Khi kết hợp hai nguyên liệu này, bạn sẽ có một món ăn hấp dẫn bởi vị ngọt dịu của thịt bò sẽ bù đắp cho vị ngọt của mù tạt.
Hãy cùng Women Today tìm hiểu cách làm món thịt bò hầm củ cải theo công thức đơn giản, dễ làm, dễ ăn này nhé.
1. Nguyên liệu làm món bò hầm củ cải trắng
– Thịt bò: 300 gram
– Củ cải trắng: 2 củ cải
– Hoa hồi: 1 bông, bạch đậu khấu: số lượng 1
– Gừng, hành lá, rau mùi
– Lá nguyệt quế: 2
– Quế: 1 miếng
– Gia vị: Đường phèn, nước mắm, dầu hào, muối, nước tương, rượu trắng
2. Cách làm món bò hầm củ cải trắng
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Thịt bò sau khi mua về sẽ được rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
– Gừng gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng.
– Cắt bỏ những lá bị hư, héo của hành lá và rau mùi. Rửa sạch và cắt thành miếng ngắn.
– Gọt vỏ củ cải, rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Luộc thịt bò
– Đặt nồi lên bếp, cho thịt bò và nước vào, sau đó cho từ từ 3 lát gừng, một ít rượu trắng vào đun sôi.
– Tiếp theo, vớt thịt bò ra, rửa sạch bằng nước ấm rồi để riêng vào tô. Bước này sẽ giúp thịt bò không bị sủi bọt khi hầm.
Bước 3: Thịt bò hầm
– Cho một ít dầu ăn và đường phèn vào nồi đun trên lửa nhỏ. Sau đó xào thịt bò và nêm 1 thìa xì dầu, 1 thìa nước mắm và 1 thìa dầu hào.
– Đổ lượng nước lọc vừa đủ vào nồi sao cho nước ngập thịt bò. Bạn chỉ cần thêm nước vào nồi một lần và không thêm nửa chừng.
– Tiếp tục cho vào nồi thịt bò hầm miếng quế, bạch đậu khấu, hoa hồi, lá nguyệt quế, hành lá, 3 lát gừng mỏng và 1 thìa rượu nấu.
Bước 4: Cho củ cải vào nồi
– Khi thấy nước trong nồi đã sôi thì giảm lửa và tiếp tục đun cho đến khi thịt bò mềm thì cho củ cải vào.
– Đun trên lửa nhỏ khoảng 30 phút cho đến khi cả thịt bò và củ cải đều chín hẳn thì nêm gia vị cho phù hợp với khẩu vị. Cho rau mùi cắt nhỏ vào nồi hầm rồi tắt bếp.
Sau khi được chế biến xong, món bò hầm củ cải trắng sẽ có mùi thơm và màu sắc vô cùng hấp dẫn. Khi ăn, bạn có thể cảm nhận được vị mềm ngọt của thịt bò kết hợp với bắp cải trắng mát lạnh, ngọt tự nhiên. Món ăn này cực kỳ thích hợp trong những ngày se lạnh vì vừa bổ dưỡng, vừa ấm áp, giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể để cơ thể chống chọi được với những đợt rét đậm của cuối thu, đầu đông.
3. Những lưu ý khi làm món bò hầm củ cải trắng
– Bạn nên chọn mua bắp cải trắng có kích thước vừa phải, thuôn dài về phía đuôi. Củ cải còn nguyên cuống thường tươi hơn, ngon hơn và bổ dưỡng hơn.
– Không nên chọn mua những củ cải có cuống bị hư khi lớp vỏ bên ngoài còn bóng vì có thể đã bị tiêm hóa chất.
– Tùy theo khẩu vị mà bạn nên cho thêm một lượng vừa phải bạch đậu khấu, quế, hồi… để tránh làm món hầm quá đặc.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/loai-cu-duoc-vi-nhu-nhan-sam-trang-mang-ham-cung-thit-bo-de-co -mon-canh-giup-tang-suc-de-khang-mua-lanh-759109.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/loai-cu-duoc-vi-nhu-nhan-sam-trang- bring-ham-cung-thit-bo-de-co-mon-canh-giup-tang-suc-de-khang-mua-lanh-d385355.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]