(Yeni) – Một loại rau cổ xưa có thể hái trong rổ ngoài vườn hoặc ngoài ruộng, hương vị khiến người ta nhớ mãi, và ngày nay ngay cả những người giàu có, tài phiệt vẫn thèm ăn.
Tập bảo là tên gọi chung của một bộ sưu tập gồm nhiều loại rau như rau má, rau dền, rau răm, chuối tiêu, rau muống Malabar, rau muống, lá lốt, hến, ngò, ngò, ngò v.v. hái một lần ngoài vườn, ngoài đồng được cả một rổ nhưng giờ đây ngay cả các đại gia, nhà giàu cũng vẫn thèm.
Hương vị món canh rau củ năm nào vẫn làm người ta nhớ mãi
Chỉ cần ra vườn sau, hoặc đi dọc bờ ruộng, ruộng ngô, chẳng mấy chốc bạn sẽ mang về cho mẹ, tặng mẹ một giỏ đầy các loại rau rừng như: rau dền, rau răm, rau vòi voi. , rau chay… Tất cả những thứ rau lộn xộn đó được rửa sạch và nấu chung trong một nồi tạo nên món súp rau thơm ngon ngọt ngào khó quên dù khi nấu chỉ nêm một chút muối. , một ít bột ngọt, để sang trọng hơn thì vài con tôm khô giã nhuyễn, hoặc vài con tôm bạc, một ít hành tây, một ít tiêu xay. Nếu có vài con cua giã lấy nước cốt thì bát canh rau sẽ càng thơm ngon hơn.
Để gọi là canh rau tập thể, nồi canh phải có ít nhất 3-4 loại rau trở lên, trong đó phải toàn là rau rừng mọc tự nhiên. Đôi khi món canh rau là sự kết hợp của các loại rau đó, cộng thêm một ít lá bầu giã nát, lá mướp non, rau má, hoa dâm bụt hoặc một vài bông bí, hoa thiên lý… Rau càng nấu chung thì món canh sẽ càng ngon. là.
Canh rau nghe có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng nấu ngon. Phải có một chút “bí quyết”, nếu không món súp có thể quá mặn hoặc quá nhạt; Đôi khi rau quá mạnh và mất đi hương vị. Để có món súp rau thơm ngon, khi nấu bạn phải căn chỉnh gia vị thật kỹ sao cho món súp có vị ngon, không béo, không dầu. Khi nước sôi, cho rau vào đun trên lửa lớn để rau không bị ố vàng mà luôn giữ được màu xanh bắt mắt.
Phân tích thành phần dinh dưỡng trong rau củ cho thấy chúng chứa rất nhiều vitamin như A, C, E, canxi, chất xơ… giúp cơ thể loại bỏ mỡ thừa, hạn chế khả năng tích tụ mỡ, giảm cân. trọng lượng cơ thể bằng nhau.
Vì vậy, khi ăn rau, chúng ta đã vô tình bổ sung nhóm thực phẩm thứ 4 trong 4 ô thực phẩm là carbohydrate, chất béo, protein, muối khoáng, chất xơ và vitamin vào khẩu phần ăn của mình một cách hợp lý. .
Cách nấu canh rau củ ngon đúng điệu
Nấu ăn là tập hợp của nhiều loại rau khác nhau. Người nấu phải biết cái nào chín nhanh, cái nào chín lâu để chọn thời điểm thích hợp cho vào nồi. Khi nấu xong, nước và rau củ chín đều và hòa quyện.
Cách nấu không hề phức tạp. Rửa rau và để ráo nước. Tôm, cua, tôm tươi vừa đánh bắt được rửa sạch, bóc vỏ rồi ướp với nước mắm, hành, tiêu cho thấm.
Phi thơm hành, thêm chút ớt để tạo màu, sau đó cho tôm đã ướp vào xào chín rồi thêm chút mắm tôm (mắm tôm đã chín lâu thì vớt ra một ít cho vào tô). , đổ nước vào, đánh cho tan, lọc lấy nước, để lại cặn) đổ vào xào khoảng hai hoặc ba phút, sau đó thêm nước lạnh tùy theo lượng rau, đun đều trên lửa vừa để tránh sôi cao Nước. Quá nhiều sẽ làm cho nước đục.
Khi nước sôi, cho từng loại rau vào tùy theo độ mềm của rau: đầu tiên là khoai mỡ, sau đó có thể là khoai lang, rau má, rau muống, mã đề…
Khi các loại rau trên vừa chín thì cho lá lốt, rau răm, ngò… vào trộn nhẹ để các loại rau vừa chín tới.
Canh rau củ có thể ăn nóng hoặc nguội cùng với cơm, thịt kho, nước mắm kho rất phù hợp với khẩu vị của bạn. Nếu có chút “cay” thì không còn gì tuyệt vời hơn.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/loai-rau-xua-ra-vuon-hai-mot-loang-duoc-ca-ro-ngay-den-nha -giau-con-them-767591.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/loai-rau-xua-ra-vuon-hai-mot-loang-duoc-ca-ro-ngay-nay-den- nha-giau-con-them-d391705.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]