(Yeni) – Với cách nấu này bạn sẽ có ngay một món ăn vừa đơn giản, vừa giòn, ngọt, vừa hấp dẫn. Không chỉ vậy, làn da khô mùa đông còn được “mịn màng, sáng bóng” ngay lập tức và chống lão hóa.
Không phải ai cũng biết rau mầm là loại thực phẩm có hàm lượng vitamin C rất cao. Ngoài ra, rau mầm còn chứa nhiều chất chống oxy hóa nên có thể làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể cũng như ngăn ngừa ung thư. Vì vậy, nếu ăn rau mầm thường xuyên, làn da của bạn sẽ đẹp hơn, đặc biệt là khi thời tiết bắt đầu chuyển khô.
Với nguyên liệu này, bạn có thể chế biến các món ăn như giá đỗ xào thịt bò, gỏi giá chua ngọt, gỏi giá đỗ ức gà… Bên cạnh đó, giá đỗ xào thịt heo cũng là món ăn đơn giản. dễ làm, dễ ăn.
1. Nguyên liệu làm giá xào thịt heo
– Giá đỗ
– Thịt lợn
– Hành lá, tỏi
– Gia vị: Dầu hào, muối, dầu ăn
2. Cách làm giá xào thịt heo
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Sau khi mua mầm về sẽ hái những rễ dài. Chuẩn bị một nồi nước sạch, thêm 1 thìa muối, khuấy đều rồi cho mầm đã rửa sạch vào ngâm khoảng 15 phút. Bước này sẽ giúp loại bỏ tạp chất, chất bẩn bám trên rau mùi. Sau đó rửa lại nhẹ nhàng bằng nước sạch 2 lần rồi để ráo.
– Thịt lợn rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn, để ráo nước.
– Hành lá loại bỏ lá hư, lá vàng, rửa sạch với nước rồi cắt thành từng miếng nhỏ.
– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 2: Xào thịt
– Bắc chảo lên bếp, đổ một ít dầu ăn vào, đợi chảo nóng thì cho tỏi băm vào xào cho thơm.
– Đợi đến khi tỏi hơi vàng và có mùi thơm thì cho thịt lợn vào đun chín.
Bước 3: Xào thịt với rau mầm
– Khi thấy thịt đã xào xong, bạn cần cho giá đã sơ chế sạch vào và đảo nhanh trên lửa lớn.
– Bạn cần khuấy nhẹ nhàng để nước xào tiết ra từ thịt heo ngấm vào, giúp giá mềm và ngon hơn.
– Tùy theo khẩu vị của bạn và gia đình mà bạn có thể nêm giá xào với một chút muối, 1 thìa dầu ăn và một ít đường (có thể bỏ qua).
– Tiếp tục xào rau mầm thêm khoảng 10 giây thì tắt bếp và trút ra đĩa để thưởng thức.
Sau khi luộc chín, giá xào với thịt heo sẽ có màu xanh tươi và mùi thơm đặc trưng từ tỏi vô cùng hấp dẫn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị giòn, ngọt, tươi mát kết hợp với thịt heo ngọt, thơm. Đây là món ăn ngon vừa ngon, phù hợp cho cả người lớn và trẻ em. Bạn có thể ăn rau mầm xào với thịt lợn như món khai vị hoặc ăn kèm với cơm nóng.
3. Lưu ý khi làm giá xào thịt heo
– Rau mầm là loại thực phẩm thường được trồng ở những nơi có nhiệt độ nóng ẩm nên có thể tạo môi trường lý tưởng cho vi khuẩn, vi sinh vật phát triển. Vì vậy dù mua ngoài chợ hay trồng tại nhà thì bạn cũng không nên ăn mầm sống và cần sơ chế kỹ trước khi thưởng thức.
– Vì giá đỗ là thực phẩm rất “dễ vỡ”, dễ bị nát nên khi rửa bạn cần hết sức nhẹ nhàng.
– Khi xào rau mầm không nên cho gia vị quá sớm để rau mầm không tiết ra quá nhiều nước ảnh hưởng lớn đến hương vị món ăn.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/loai-vegetable-chua-nhieu-vitamin-gia-re-nhu-cho-ban-day-ngoai-cho-an-thuong -xuyen-giup-da-de-cang-muot-min-mang-763192.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/loai-rau-chua-nhieu-vitamin-gia-re-nhu-cho- ban-day-overseas-for-an-thuong-xuyen-giup-da-de-cang-muot-min-mang-d384672.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]