( Yeni ) – Nhiều bà nội trợ cũng thắc mắc làm thế nào để luộc chân gà sao cho da ngon, da giòn, không bị nứt. Hãy tham khảo ngay phương pháp đơn giản này nhé.
1. Cách luộc chân gà trắng giòn
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 350g chân gà
- 3 củ sả
- 1 củ gừng
- 1/2 muỗng canh bột nghệ
- Dụng cụ: Nồi inox, dao – thớt, bát, đĩa, thìa…
Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu bổ sung
- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, giã nhuyễn.
- Sả bỏ những lá già, gọt bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch, cắt thành từng đoạn dài 3cm, giã nát rồi tước thành sợi nhỏ.
Bước 2: Chuẩn bị chân gà
- Chân gà rửa sạch rồi cho vào tô nước muối ngâm khoảng 20 phút. Sau 20 phút rửa sạch lại, vớt ra để ráo nước.
- Tiếp theo, cho chân gà vào tô cùng với 1/2 thìa bột nghệ, trộn đều và ướp khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
Bước 3: Luộc chân gà
- Bắc nồi lên bếp, cho chân gà vào nồi, từ từ đổ nước ngập mặt nồi, vặn lửa vừa đun sôi khoảng 5 phút thì vớt ra tô nước lạnh, ngâm trong khoảng 5 phút. khoảng 2 phút thì vớt ra để ráo nước.
- Sau khi chân gà nguội hoàn toàn và săn chắc thì cho gà vào hộp và bảo quản trong tủ lạnh khoảng 3 tiếng.
- Cuối cùng, vớt chân gà ra, cho vào nồi cùng gừng và sả đã chuẩn bị sẵn, đun sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp.
Bước 4: Thưởng thức
- Sau khi hoàn thành cách luộc chân gà thơm ngon bên trên, bạn hãy lấy chân gà ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt rồi thưởng thức thành phẩm của mình nhé.
- Bạn có thể chấm món chân gà luộc này với bột canh quất, chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê.
2. Cách luộc chân gà rút xương không có mùi
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu phụ
- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, chia làm 2 phần, một phần giã nát, phần còn lại thái lát.
- Rửa sạch quất và cắt làm đôi.
Bước 2: Chuẩn bị chân gà
- Chân gà rửa sạch bằng nước muối pha loãng, bỏ màng, cắt bỏ móng, dùng gừng giã nát, quất và giấm chà lên chân gà để khử mùi hôi.
- Tiếp theo, chân gà rửa sạch với nước rồi cắt làm đôi.
Bước 3: Luộc chân gà
- Đặt nồi lên bếp, cho nước vào nồi (khoảng nửa nồi), đun sôi. Khi nước sôi, cho chân gà, vài lát gừng và 1/2 thìa muối vào đun khoảng 15 phút trên lửa vừa.
- Sau 15 phút, vớt chân gà ra, ngâm vào nước đá khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 4: Xương chân gà
- Đặt chân gà lên thớt rồi dùng dao khía dọc theo từng ngón chân và phần còn lại của bàn chân.
- Tiếp theo, dùng ngón trỏ và ngón cái ấn vào vùng da khía để phần xương lộ ra.
- Cuối cùng, nhẹ nhàng bóc và bẻ các khớp của chân gà để lấy hết xương ra.
Bước 5: Thưởng thức
Sau khi hoàn thành cách luộc chân gà rút xương như trên, bạn lấy ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt rồi thưởng thức thành phẩm của mình nhé.
Trên đây là 2 cách luộc chân gà thơm ngon mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/luoc-chan-ga-cu-tha-them-1-thu-da-trang-gion-san-sat-het-nhot -khong-hoi-777715.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/luoc-chan-ga-cu-tha-them-1-thu-da-trang-gion-san-sat-het-nhot- khong-hoi-d396130.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]