Tiết luộc là món ăn được nhiều gia đình ưa thích vào mùa đông.
Tiết luộc, canh măng tiết… là những món ăn không chỉ ngon mà còn có nhiều dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe.
Tiết heo giàu chất đạm, lượng mỡ cũng rất thấp, đặc biệt chị em phụ nữ thường xuyên ăn tiết luộc còn có tác dụng làm đẹp da rất tốt vào mùa đông.
Thế nhưng, để luộc được những miếng tiết thơm, mềm tan trong miệng thì không phải ai cũng biết cách làm.
Khi luộc tiết, nhiều người không thành thạo đã để tiết chín quá dẫn tới tình trạng tiết bị “già”, khô, cứng kém ngon miệng. Tiết luộc ngoài nguyên liệu chính chúng ta cần chuẩn bị thêm một ít gừng và tỏi.
Tiết nên được để đông tự nhiên, sau đó thái thành từng lát mỏng. Tránh khuấy tiết trước khi nấu bởi làm như vậy tiết sẽ rất dễ hỏng và nát.
Tiết sau khi thái sẽ được ngâm trong nước muối loãng nửa tiếng rồi mới thả nào nồi luộc chín. Khi tiết đã chín, chúng ta nên tắt bếp và bỏ gừng và tỏi đã chuẩn bị vào nồi, đậy kín vung trong khoảng 10 phút.
Cuối cùng, vớt thành phẩm ra bát là chúng ta đã có một món ăn vừa chín tới, nóng hổi, ấm áp trong ngày đông lạnh giá.
Tiết heo bổ sung cho cơ thể rất nhiều khoáng chất. Ngoài sắt, kẽm thì tiết heo cũng chứa hàm lượng canxi rất lớn.
Phụ nữ trong thời kĩ mãn kinh cần nhiều canxi hơn sắt và bổ sung loại thực phẩm này cũng giúp ngăn ngừa các vấn đề về xương khớp.
Tuy nhiên, đây là thực phẩm không nên ăn quá nhiều, đặc biệt là với những người mắc các bệnh về đường tiêu hóa.
Khi ăn quá nhiều tiết luộc sẽ gây ra một loạt các phản ứng dị ứng chẳng hạn như tiêu chảy, mẩn đỏ da…
[yeni-source src=”https://www.baogiaothong.vn/luoc-tiet-heo-them-buoc-nay-tiet-vua-mem-lai-thom-ngon-d531635.html” alt_src=”” name=””]