(Yeni) – Với công thức dưới đây, bạn sẽ có món lòng non giòn ngon, béo ngậy mà không lo bị đắng.
Lòng luộc là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Đặc biệt là khi có một cuộc tụ họp đông người trong gia đình. Tuy nhiên, để chế biến món ruột heo ngon, bạn nên khử mùi hôi của ruột và xử lý thật tốt. Với công thức luộc lòng non dưới đây, bạn sẽ có ngay món ăn ngon như ý.
Cách chọn thịt ba chỉ ngon
Lòng ngon có hình tròn căng, chất lỏng bên trong có màu trắng đục. Nếu đi chợ sớm sẽ chọn được loại tươi ngon, không bị ươn.
Chọn những miếng lòng ở phần đầu (phần này dày hơn, giòn hơn ở phần cuối). Đặc điểm của lòng ngon là có độ căng tròn, chất lỏng bên trong có màu trắng đục. Ngược lại, không nên chọn những quả lòng mỏng, bên trong có màu vàng vì khi đó lòng này sẽ rất đắng và dai.
Cách làm ruột non trắng sạch
Bóp lòng qua với muối và chanh Chắc hẳn khi mua lòng, các bà nội trợ luôn nghĩ rằng lòng là bộ phận rất bẩn nên thường bóc rất kỹ. Nhiều người còn moi ruột ra bóp lại nhiều lần với muối, rượu, gừng để lòng sạch hơn. Nhưng đó là cách làm sai lầm khiến lòng dai hơn, mất ngon.
Để làm sạch ruột, bạn nên dùng bột mì trộn với muối và rửa sạch với muối. Sau đó, dùng chanh chà để làm sạch hoàn toàn bụi bẩn. Ngoài ra, làm sạch bằng các nguyên liệu trên còn giúp lòng lợn thơm và có màu trắng ngon. Sau đó, rửa sạch với nước để loại bỏ chất lỏng bên trong, sau đó để ráo nước và rửa lại.
Cách luộc lòng non
Nấu nồi nước có thêm chút gừng cho thơm hơn Nấu nồi nước thêm chút gừng. Đợi nước sôi, thả lòng vào luộc chín. Tiếp theo, đợi thêm khoảng 7-8 phút nữa thì vớt ra.
Thả lòng vào tô nước đá có pha vài giọt nước cốt chanh (nước phải ngập mặt lòng). Điều này sẽ làm cho lòng trắng và thêm độ giòn.
Một số lưu ý khi ăn ruột non
Lòng non là món ăn được nhiều gia đình yêu thích, tuy nhiên bạn cũng phải cân nhắc và cẩn thận. Đối với ruột heo nói riêng và các loại nội tạng động vật nói chung thì nhất định phải chế biến và nấu chín kỹ lưỡng.
Không nên ăn quá nhiều thịt ba chỉ lợn vì loại thực phẩm này chứa nhiều cholesterol và một số loại axit uric gây bất lợi cho cơ thể, nhất là người bị bệnh gút, bệnh tim mạch và người béo phì.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/luoc-long-chi-bo-muoi-van-nuoc-tinh-thoi-la-dai-lam-them-buoc-nay -long-trang-tinh-gion-san-sat-khong-bi-dang-728104.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/luoc-long-chi-bo-muoi-van-nuoc-tinh- thoi-la-dai-lam-them-buoc-nay-long-trang-tinh-gion-san-sat-khong-bi-dang-d373711.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]