(Yeni) – Nhiều người cảm thấy lo lắng vì vô tình cho quá nhiều muối vào món ăn. Có nhiều cách để giải quyết vấn đề này, không nhất thiết phải thêm nước.
sử dụng khoai tây
Để giảm độ mặn của canh hoặc súp, bạn có thể sử dụng khoai tây. Lấy một củ khoai tây sống và cắt thành lát mỏng. Sau đó đặt các lát khoai tây vào nồi súp hoặc súp mặn.
Để khoai tây trong nồi ít nhất 15 phút. Khoai tây có khả năng hấp thụ muối rất tốt. Sau khi đủ thời gian, vớt khoai ra khỏi nồi và nêm nếm lại món ăn xem đã vừa miệng chưa.
Dùng giấm hoặc nước cốt chanh tươi
Dùng một ít giấm gạo hoặc nước cốt chanh tươi có thể giúp trung hòa vị mặn trong món ăn. Tuy nhiên, cần lưu ý với những món có sữa thì không nên áp dụng cách này vì giấm/chanh có thể làm sữa bị đông cứng lại, làm món ăn bị biến đổi mùi vị.
sử dụng cà chua
Nếu thiếu chanh và khoai tây, một phương pháp khác để giảm vị mặn của món ăn là sử dụng cà chua. Cắt cà chua thành những lát dày rồi cho ra đĩa, ngâm trong vòng 15 đến 20 phút.
Cà chua có khả năng giúp giảm độ mặn của món ăn. Tuy nhiên, phương pháp này không hiệu quả bằng phương pháp trước, vì cà chua chỉ có vị hơi chua.
Lòng trắng trứng giúp hút bớt vị mặn của món ăn
Nếu súp hoặc nước dùng mặn, một giải pháp là sử dụng lòng trắng trứng hoặc trứng vịt. Bạn không cần đánh lòng trắng mà chỉ cần đổ trực tiếp vào nồi và đun khoảng 5 phút.
Lòng trắng trứng sẽ giúp giảm độ mặn của món ăn. Tuy nhiên, lượng lòng trắng sử dụng phải phù hợp với lượng thức ăn mà bạn nấu.
sử dụng nước
Đối với các món canh, súp, món kho có nước, nếu thấy mặn có thể tiết chế bằng cách cho nước vào. Cho nước vào từ từ và nêm nếm xem món ăn đã vừa miệng chưa. Có thể thêm một số gia vị cần thiết khác như bột ngọt, tiêu, ớt bột để đảm bảo món ăn được thơm ngon.
Yêu
Bạn có thể sử dụng mật ong để làm ngọt một số món ăn. Với vị ngọt tự nhiên, các món canh hay súp mật ong sẽ giúp giảm bớt độ mặn và mang lại hương vị đặc biệt.
Nếu không có mật ong, bạn cũng có thể dùng đường để thay thế. Tuy nhiên, lưu ý chỉ cho một lượng đường/mật ong vừa phải theo khẩu vị của bạn. Không nên nêm quá nhiều gia vị vì có thể làm thay đổi hương vị của món ăn.
sử dụng cà chua
Nếu không có chanh hoặc khoai tây, bạn cũng có thể cho cà chua thái lát dày vào ngâm trong vòng 15 đến 20 phút để giảm bớt vị mặn của món ăn. Tuy nhiên, việc sử dụng cà chua sẽ không hiệu quả bằng các cách trên, bởi tính axit trong cà chua rất nhẹ.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/lo-tay-nem-nem-man-chat-dung-lo-lang-them-thu-nay-vao-khac-phuc -tuc-thi-nhan-doi-huong-vi-715817.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/lo-tay-nem-nem-man-chat-dung-lo-lang-them-thu- ngay-vao-khac-phuc-tuc-thi-nhan-doi-huong-vi-d368746.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]