(Yeni) – Các món xào, rán từ mỡ heo luôn có hương vị thơm ngon đặc trưng. Nhưng để chiên mỡ heo trắng tinh, không lo vàng hay bẩn thì không phải ai cũng biết.
Nhiều người cho rằng, khi rang mỡ heo chỉ cần thả mỡ vào chảo, đun cho đến khi mỡ chảy ra tạo thành một cục mỡ. Tuy nhiên, nó thường chuyển sang màu vàng và thậm chí có mùi hôi. Theo các đầu bếp giàu kinh nghiệm, om mỡ có nhiều cách khác nhau, nhưng có một cách làm mỡ heo đậm đà hơn cả. Đó là thêm 1 thành phần này. Cụ thể nguyên liệu đó là gì, mời các bạn tham khảo cách chiên mỡ heo dưới đây.
Nguyên liệu để chiên mỡ heo
– Mỡ heo: 500g
– Muối: 3g
– Hạt tiêu: 2g
– Gừng: vài lát
Cách Chiên Mỡ Trắng Thơm
– Mỡ lợn sau khi mua về rửa thật sạch rồi thái thành từng miếng nhỏ. Bạn không nên cắt miếng to vì khi chiên sẽ mất nhiều thời gian hơn. Trước khi cắt bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng hoặc ngăn đá 1 tiếng như vậy sẽ dễ cắt hơn.
– Sau khi cắt, cho mỡ heo vào chảo, thêm nước và vài lát gừng đun sôi để chần mỡ. Đun đến khi nước sôi thì hớt bọt, khoảng 3 phút sau vớt ra để ráo. Nhớ đừng bỏ qua bước này vì nó giúp mỡ trắng hơn và không có mùi lạ.
– Bước tiếp theo, bạn cho mỡ lợn vào chảo sạch rồi thêm một ít nước. Nhiều người thường bỏ qua bước này vì sợ nước sẽ bắn dầu mỡ khi chiên. Tuy nhiên nếu bổ sung nước ngay từ đầu sẽ không gây béo. Nước giúp mỡ không bị cháy khi chiên và giúp mỡ trắng hơn rất nhiều. Trong quá trình nướng, nước sẽ bay hết nên bạn hoàn toàn yên tâm.
– Khi mới cho mỡ vào chiên, bạn phải để lửa lớn và dùng đũa đảo liên tục để mỡ được nóng đều trên chảo. Khuấy trong khoảng 10 phút và mỡ sẽ bắt đầu có màu đục, điều này là bình thường.
– Bạn tiếp tục khuấy đều, nước sẽ bốc hơi từ từ và mỡ sẽ trở nên trong suốt. Lúc này, vặn nhỏ lửa, tiếp tục đun, sau đó cho thêm một chút tiêu. Hạt tiêu là nguyên liệu chính giúp mỡ lợn đậm đà hơn. Khi mỡ có màu vàng nâu và săn lại thì tắt bếp.
Bạn chuẩn bị một lọ thủy tinh sạch, cho một ít muối dưới đáy. Tiếp theo, bạn lọc hết mỡ trong chảo rồi đổ mỡ vào lọ. Sở dĩ cần cho muối vào hũ vì muối giúp kéo dài thời gian sử dụng hũ. Khi mỡ nguội, đậy nắp lại và bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.
Khi mỡ đông lại, bạn sẽ thấy mỡ có màu trắng đục, rất thơm. Mỡ heo dùng để xào ăn rất ngon.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/ran-mo-lon-nho-them-loai-hat-nay-me-nao-me-nay-trang-tinh-thom ” -nuc-khong-lo-bi-vang-va-hoi-715037.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/ran-mo-lon-nho-hulle-loai-hat-nay-me-nao – me-nay-trang-tinh-thom-nuc-khong-lo-bi-vang-va-hoi-d368363.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]