Có vẻ như cá hồi là món ăn ưa thích của siêu mẫu Thanh Hằng.
Tối 22/10, đám cưới ấm cúng của siêu mẫu Thanh Hằng và ông xã Trần Nhật Minh đã diễn ra dưới sự chúc phúc của người thân, bạn bè và nhiều người hâm mộ. Ngoài bối cảnh tiệc cưới được nhiều người tìm kiếm thì thực đơn tiệc cưới cũng là điều được nhiều người quan tâm.
Thực đơn tiệc cưới của siêu mẫu Thanh Hằng có nhiều món ngon, đặc sản “trong rừng và dưới biển”.
Có thể thấy thực đơn tiệc cưới của Thanh Hằng rất đa dạng và phong phú. Có vẻ như nhiều món ăn trong đám cưới đều giàu protein như thịt heo quay, thịt bò xào, sò điệp Nhật xào, cá hồi Na Uy hấp,… Tuy các món ăn đều là thịt, cá và hải sản nhưng chúng đều rất phong phú. tất cả đều xen kẽ với rau củ. trái cây và rau quả để tránh bị bệnh. Ví dụ như nem Tứ Xuyên sốt mận, thăn bò xào sốt Tứ Xuyên với đậu Hà Lan, bắp non, nấm đông cô hay sò điệp Nhật xào đậu Hà Lan sốt tương.
Trong thực đơn nhiều món ngon có một nguyên liệu thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn hàng ngày của siêu mẫu Thanh Hằng. Đó là cá hồi. Thanh Hằng thường xuyên thưởng thức các món cá hồi để bồi bổ sức khỏe và làm sáng da.
Trên trang cá nhân, Thanh Hằng từng chia sẻ nhiều món ngon được chế biến từ cá hồi. Dù đi ăn ngoài, du lịch hay khoe tài ở nhà, cá hồi luôn xuất hiện trên bàn ăn của nữ siêu mẫu sinh năm 1983.
Trong tiệc cưới tối 22/10, cá hồi cũng xuất hiện trở lại. Đây là món cá hồi Na Uy hấp với ớt chua, gừng và rau mùi.
Cá hồi dù ăn sống, nướng hay hấp đều có hương vị thơm ngon, tươi ngon. Nhiều người cho rằng cá hồi hấp sẽ tanh nhưng khi kết hợp với các loại gia vị như gừng, ngò thì lại ngon đến bất ngờ. Ngoài ra, cá hồi Na Uy cũng rất ngon và hảo hạng. Cá hồi nuôi ở Na Uy có di truyền giống cá hồi hoang dã, nhờ nguồn thức ăn dồi dào, chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa nên có khả năng kháng bệnh và thịt cũng thơm ngon hơn. Không chỉ vậy, cá hồi Na Uy được nuôi trong nước lạnh sạch và ở nhiệt độ thấp 5-10 độ C. Cá được nuôi theo nhịp độ riêng nên đạt được độ thuần khiết, tươi ngon càng khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn. .
Có rất nhiều cách chế biến cá hồi hấp, bạn có thể thử công thức dưới đây vừa đơn giản vừa hấp dẫn.
Hướng dẫn làm cá hồi Na Uy hấp sốt miso
Thành phần cần thiết
– 4 phần cá hồi Na Uy, 1 củ gừng thái lát lớn, 3 củ hành lá thái lát.
– 100ml miso trắng, 150ml mirin không cồn, 5 thìa xì dầu, 1 thìa gừng nạo, 2 thìa giấm gạo, 100ml nước.
– 1 củ hành lá cắt nhỏ, 1/2 bát ngò cắt nhỏ, 4 thìa dầu thực vật hoặc dầu lạc, chanh.
Đang làm
– Cá hồi cắt miếng. Gừng thái lát, hành lá cắt nhỏ.
@SarahBenjamin
– Đặt gừng thái lát và hành lá xắt nhỏ lên đĩa chịu nhiệt rồi đặt cá hồi lên trên. Nhớ đặt mặt da cá sát đĩa.
@SarahBenjamin
– Hấp cá hồi Na Uy trong nồi hấp khoảng 8-10 phút cho đến khi chín.
– Trong lúc chờ đợi thì làm nước sốt. Cho 150ml mirin không cồn, 5 thìa nước tương, 1 thìa gừng bào sợi, 2 thìa giấm gạo và 100ml nước vào nồi nhỏ. Lửa nhỏ.
@SarahBenjamin
– Sau khi sôi thì tắt bếp. Thêm miso và khuấy cho đến khi kết hợp tốt. Nếm thử nước sốt, nếu muốn tăng độ mặn thì cho thêm miso.
@SarahBenjamin
– Khi cá chín rưới nước sốt lên trên.
@SarahBenjamin
– Trang trí với hành lá và rau mùi xắt nhỏ.
@SarahBenjamin
– Trong chảo nhỏ, đun nóng dầu thực vật hoặc dầu lạc cho đến khi sôi. Rưới lên cá. Ăn cá hồi hấp với một miếng chanh nhỏ sẽ rất thơm.
@SarahBenjamin
Cá hồi Na Uy hấp mọng nước, mềm, thơm và không hề tanh. Các nguyên liệu kết hợp với nhau vừa phải tạo nên hương vị thơm ngon, béo ngậy và hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công với cách làm cá hồi Na Uy hấp!
Cá hồi là nguồn cung cấp omega-3 dồi dào. Chúng đã được chứng minh là làm giảm viêm, hạ huyết áp và giảm các yếu tố nguy cơ bệnh tật. Ngoài ra, cá hồi rất giàu protein chất lượng cao. Protein đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cơ thể. Chúng có thể giúp bạn chữa lành sau chấn thương, bảo vệ sức khỏe của xương và duy trì khối lượng cơ bắp trong quá trình giảm cân cũng như khi tuổi già đến gần.
Không những vậy, cá hồi còn là nguồn cung cấp vitamin B dồi dào như B12, B6…, ngoài ra còn có niacin, riboflavin, thiamine, axit folic, axit pantothenic. Những chất này tham gia vào các quá trình quan trọng như biến thức ăn thành năng lượng, tạo ra và sửa chữa DNA. Đồng thời, chúng giúp giảm tình trạng viêm mãn tính có thể dẫn đến bệnh tật.
Theo Healthline, ăn cá hồi thường xuyên có thể giúp bạn giảm cân và duy trì vóc dáng cân đối. Ngoài ra, chúng còn giúp cải thiện chức năng não, bảo vệ khớp và giảm nguy cơ đột quỵ. Đối với phụ nữ, axit béo omega-3 còn giúp hỗ trợ sức khỏe da đầu và giúp tóc bóng mượt. Quan trọng hơn, chúng còn giúp tăng cường sức khỏe làn da.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/mon-an-duong-nhan-quen-thuoc-thanh-hang-ua-thich-cung-xuat-hien-trong-tiec-cuoi -20231024100246785.chn” name=””]