Trong tập 10 phim “Vua đất mỏ”, món phở quen thuộc của Việt Nam đã xuất hiện và nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả.
King the Land (tựa Việt: Khách Sạn Hoàng Gia) là bộ phim hài lãng mạn, xoay quanh mối tình giữa Giám đốc khách sạn Gu Won và nhân viên khách sạn thân thiện Cheon Sa Rang do Lee Jun Ho và YoonA thủ vai.
Trong tập 10 của bộ phim King the Land , khi Won (Lee Jun Ho) đưa Sa Rang (YoonA) cùng nhóm bạn sang Thái Lan du lịch, tại một nhà hàng chuyên bán đồ ăn Việt Nam, cả đoàn phim đã vô cùng ngạc nhiên về độ ngon của món ăn đặc biệt này. Đó chính là món bún.
Nhà hàng trong phim được giới thiệu trong danh sách nhà hàng do người tiêu dùng bình chọn năm 2022. Nhóm Sa Rang (YoonA) đã có một bữa ăn thịnh soạn với tô hủ tiếu có giá từ 40.000 đồng đến 55.000 đồng. Kèm theo đó là các món ăn kèm như đậu hũ chiên, chả giò và bia hơi.
Phở Việt Nam phổ biến tại các nhà hàng Thái Lan.
Nhân vật thư ký Noh được giới thiệu đến Bangkok, du khách nhất định phải ăn xôi, vì ăn là… xôi. Ăn bún xong ai cũng khen ngon.
Dù đây không phải là lần đầu tiên món ăn Việt Nam xuất hiện trong phim nhưng việc mì xuất hiện trong “Vùng đất bá vương” khiến nhiều người thích thú.
Khán giả Việt Nam tỏ ra thích thú và tự hào khi những món ăn Việt Nam xuất hiện trong phim gây chú ý. Một lần nữa, món ăn Việt Nam được bạn bè quốc tế biết đến.
Chuyên trang ẩm thực toàn cầu Taste Atlas có uy tín cao nhờ nhiều bài đánh giá về ẩm thực trên khắp thế giới của các chuyên gia nổi tiếng. Không chỉ xuất hiện trong phim Hàn hot, hủ tiếu Nam Vang còn đứng thứ 8 trong Top 10 món ăn nổi tiếng nhất miền Nam trên Taste Atlas.
Hủ tiếu Nam Vang được biết đến là món ăn đường phố quen thuộc của người Việt Nam vùng Nam Bộ. Món bún này có nước dùng trong và đậm đà được ninh từ xương heo, thịt heo, mực khô và tôm.
Bún có thể là bún trong, bún dai dai hay bún trứng mỏng. Nhân bánh có thịt heo bằm, gan heo thái mỏng, trứng cút, tôm luộc.
Trên trang ẩm thực TasteAtlas, hủ tiếu Mỹ Tho cũng lọt top 10 món ăn nổi tiếng nhất Mekong.
Hủ tiếu Mỹ Tho là món ăn truyền thống của vùng đồng bằng sông Cửu Long, phổ biến ở Mỹ Tho từ những năm 1960. Các thành phần của món ăn bao gồm bún gạo địa phương, topping và nước dùng. Sợi hủ tiếu được làm từ gạo của vùng Gò Cát. làm cho sợi mì giòn và hơi dai. Ăn kèm thịt bằm, trứng cút, tôm, gan heo. Nước dùng được ninh từ xương bò, heo, gà với hành tây nướng, thơm, hải sản khô, gừng và nhiều loại gia vị khác trong khoảng 8 tiếng. Món ăn này có thể được phục vụ ở dạng khô và nước dùng riêng.
Đây không phải là lần đầu tiên món ăn Việt Nam xuất hiện trong phim, trước đó, canh chua cá cũng từng xuất hiện trong một bộ phim Hollywood mang tên Beef from A24 hay đặc sản sầu riêng xuất hiện trong phim A Tourist’s Guide to Love trên Netflix .
Điều này cho thấy ẩm thực Việt Nam đang ngày càng để lại dấu ấn trên bản đồ ẩm thực thế giới và Việt Nam còn rất nhiều món ngon để chúng ta tự hào giới thiệu với bạn bè khắp hành tinh.
Quay trở lại với món bún thang, tuy các bước nấu bún thang khá phức tạp và cần nhiều thời gian nhưng cũng không quá khó. Bù lại, hương vị bún rất thơm ngon, dễ ăn, thích hợp ăn sáng, trưa hoặc chiều. Bạn có thể tham khảo cách nấu hủ tiếu Nam Vang sau đây.
Hướng dẫn nấu hủ tiếu Nam Vang
thành phần cần thiết
– 400g bánh phở, 500g xương heo, 150g gan heo, 200g tôm, 150g thịt xay, 200g mực, 20g khô mực, 20g tôm khô, 15 quả trứng cút, 3 củ hành tím, rau ăn kèm (củ cải, cà rốt).
– Các loại rau ăn kèm như hành lá, giá đỗ, tỏi băm, xà lách, húng quế, kinh giới,…
– Gia vị cơ bản
Cách làm hủ tiếu Nam Vang
Bước 1: Xương ống mang rửa sạch rồi chần qua nước sôi để loại bỏ cặn bẩn. Vớt ra giặt lại lần nữa. Gan heo rửa sạch, sau đó ngâm với sữa tươi khoảng 15 phút cho gan bớt mùi hôi, sau đó rửa sạch với nước. Thịt heo băm nhỏ ướp với nửa thìa cafe hạt nêm và 1 thìa cafe hạt tiêu.
Bước 2: Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen trên lưng. Mực làm sạch, cắt vảy rồng rồi thái miếng vừa ăn. Ướp tôm và mực với nửa thìa cafe hạt nêm và 1/2 thìa cafe tiêu. Trứng cút luộc chín bóc vỏ. Mực nướng khô cho thơm, cắt miếng vừa ăn.
Bước 3: Cho 2l nước cùng với xương ống, mực khô, tôm khô, cà rốt, củ năng vào, ninh trong khoảng 2 tiếng để nước dùng được ngọt. Trong lúc ninh nhớ hớt bọt để nước dùng được trong. Sau khi ninh nước dùng, vớt bỏ các nguyên liệu, cà rốt và củ cải giã nhỏ rồi lọc bằng muôi để nước dùng trong hơn. Nêm nước dùng cho vừa ăn.
Ảnh: Bách Hóa Xanh
Bước 4: Cho gan vào đun sôi khoảng 15 phút thì tắt bếp, để nguyên miếng gan khi ăn vớt ra cắt miếng, kẻo gan bị thâm và khô.
Bước 5: Cho hành tím xắt mỏng vào chảo phi thơm, vớt ra để ráo. Để lại một chút dầu hành, cho thịt bằm vào xào chín rồi đổ ra bát riêng. Làm tương tự với tôm mực. Bún cũng được luộc chín mềm, vớt ra xả dưới vòi nước sau đó trộn với chút dầu hành để sợi bún không bị dính.
Bước 6: Cho bánh phở vào tô, sau đó cho các nguyên liệu như tôm, thịt bằm, trứng cút, gan heo thái mỏng, rau thơm các loại và rưới nước dùng lên trên. Thưởng thức.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/mon-an-quen-thuoc-cua-nguoi-viet-xuat-hien-trong-phim-vua-the-land-dang-gay-sot-20230722193216533.chn” name=””]