CNN đã liệt kê 10 món ngon nhất định phải thử khi đến Malaysia.
|
Mee goreng mamak là món mì xào được yêu thích ở nhiều nước Đông Nam Á nhưng phiên bản Mee goreng mamak của Malaysia lại có hương vị khá đặc trưng. Món ăn bao gồm mì vàng tươi, ớt khô, nước tương ăn kèm với thịt gà, thịt cừu hoặc hải sản được xào nhanh trên chảo nóng với lửa lớn. Tùy theo sở thích của đầu bếp, trứng trong món ăn có thể được chiên cùng mì – để trứng phủ đều gia vị lên mì hoặc ốp la rồi bày lên trên mì khi phục vụ thực khách. Một phần Mee goreng mamak ở Malaysia có giá khoảng 40.000 đồng. |
|
Apam balik còn được gọi là Martabak manis, Terang bulan (bánh kếp đậu phộng) là một món tráng miệng ngọt có nguồn gốc từ ẩm thực Phúc Kiến, sau đó được cộng đồng người Hoa mang đến Malaysia. Apam balik nổi tiếng đến mức bạn có thể tìm thấy món ăn này ở khắp các điểm đến lớn nhỏ trên đất nước này. Một phần bánh xèo có giá khoảng 20.000 đồng. |
|
Nasi kerabu là một món cơm của người Malaysia, trong đó cơm lam được ăn với cá khô hoặc thịt gà, dưa chua và các loại salad khác. Màu xanh của lúa đến từ cánh hoa của Clitoria ternatea (hoa đậu xanh). |
|
Ayam percik là món gà nướng cay nổi tiếng của Malaysia, thường được ăn kèm với xôi hoặc cơm trắng. |
|
Nasi lemak bao gồm gạo thơm nấu với nước cốt dừa và lá dứa ăn kèm nước sốt làm từ nước mắm, cá cơm khô, thịt gà, đậu phộng và dưa leo. Ngoài Malaysia, bạn có thể tìm thấy món cơm này ở Singapore, Brunei… |
|
Roti john là một loại bánh mì trứng tráng được cho là lần đầu tiên được sản xuất tại Singapore vào những năm 1960 hoặc 1970. Sau đó nó lan rộng khắp Malaysia như một món ăn đường phố. |
|
Rendang bò có vị cay đặc trưng của ẩm thực Malaysia, món ăn này luôn được nêm thật cay và hầm cho đến khi nước dùng thấm hết vào thịt bò và đặc lại. Rendang thường được ăn kèm với cơm trắng hoặc cơm gói trong lá tre và nướng nhẹ trên bếp than hồng. |
|
Kuih là tên gọi chung của một loạt các loại bánh ngọt, thường được làm từ gạo hoặc nếp, dùng để ăn vặt ở Malaysia… Nhìn hình có thể thấy khá nhiều loại bánh có hình dáng giống với món ăn vặt truyền thống của Việt Nam. |
|
Nasi kandar ban đầu được giới thiệu bởi các thương nhân Hồi giáo Tamil từ Ấn Độ. Món ăn bao gồm cơm trắng kết hợp với cà ri và rau củ. Hiện tại, các gian hàng hay quán cơm ở Malaysia giới thiệu nhiều loại cà ri cho món ăn này, từ cà ri gà, cà ri hải sản cho đến cà ri rau củ. |
|
Asam laksa bao gồm sợi mì to màu trắng ăn kèm với nước dùng có vị chua của me (assam), vị béo của nước cốt dừa, vị ngọt của cá hoặc xương hầm… Món ăn thường được ăn kèm với các loại rau thơm, dưa leo, ớt đỏ, đồ chín. thơm, hành lá, bạc hà, gừng… Asam laksa từng được CNN Travel xếp thứ 7 trong danh sách 50 món ăn hấp dẫn nhất thế giới. |
An Huỳnh (theo CNN)
[yeni-source src=”” alt_src=”https://www.phunuonline.com.vn/mon-ngon-phai-thu-khi-den-malaysia-do-cnn-binh-chon-a1496814.html” tên = “”]