Để làm nem chua ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, hấp dẫn hơn cả ngoài hàng cũng cần có bí quyết riêng.
Video: Tuyệt chiêu làm nem chua ngon
Nem chua là món ăn chơi quen thuộc được rất nhiều người yêu thích vì có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Thỉnh thoảng trong bữa cơm, nếu có thêm nem chua nhâm nhi cùng tương ớt thì chẳng còn gì hấp dẫn bằng nhỉ. Để món nem chua vừa ngon vừa giòn lại sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chị em hãy tham khảo những mẹo dưới đây nhé!
Chọn thịt làm nem chua như thế nào?
Vì nem chua được làm từ thịt lợn sống do đó, các bạn cần phải tìm hiểu nguồn gốc loại thịt mình mua về. Nên mua thịt ở những địa điểm đáng tin cậy. Mua được thịt lợn có người nhà, người quen mổ càng tốt.
Các bạn lưu ý, phần thịt ngon nhất để làm nem chua là thịt mông không có mỡ. Phần thịt này vừa chắc lại không quá khô, có chút dai phù hợp để làm nem chua. Thịt lợn vừa mổ xong làm nem chua là ngon nhất.
Gia vị làm nem chua gồm những gì?
Vì nem chua cần lên men để chín do đó những gia vị làm nem chua bắt buộc phải có như ớt tươi, hạt tiêu và tỏi. Độ cay nóng của chúng sẽ khiến cho thịt chín.
Hơn nữa, những loại gia vị này còn tăng hương vị nhiều cho món ăn, khiến chúng hấp dẫn hơn rất nhiều. Ngoài ra, còn có nước mắm, hạt nêm, và đặc biệt không thể không có gói gia vị làm nem chua của Thái…
Xay và để lạnh thịt
Các bạn thân mến! Làm nem nua không đơn giản là chỉ băm thịt ra rồi trộn nguyên liệu và ủ cho lên men. Trước khi làm đến công đoạn đó thì thịt phải để lạnh trong ngăn đá rồi xay.
Cụ thể, sau khi thịt được rửa sạch, dùng khăn giấy nhà bếp thấm khô. Sau đó bắt buộc phải cho thịt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 45 phút. Cho thịt vào ngăn đá để đến lúc xay, thịt giữ được độ lạnh, nem sẽ giòn và không bị chín tái do máy xay làm nóng.
Sau 45 phút, cho thịt ra thái miếng rồi cho thịt vào máy xay. các bạn cần lưu ý, chỉ nên xay thịt khoảng 1-2 phút, không được xay thịt quá lâu sẽ biến thành giò sống.
Lúc này mới đem thịt vào trộn cùng với các gia vị đã chuẩn bị. Lưu ý, gói muối diêm ở trong gói gia vị làm nem chua Thái cần cho vào cuối cùng sau khi đã trộn đều thịt.Đây chính là điều bạn không thể bỏ qua để có cách làm nem chua thành công.
Ủ nem chua
Cho hỗn hợp thịt vào trong một chiếc hộp đã lót sẵn màng bọc cho dễ lấy. Sau khi cho thịt vào ấn thật chặt tay cho nem có độ kết dính vững chắc. Cuối cùng gói lại và để vào tủ lạnh trong 24 tiếng nem chua sẽ có màu đỏ cực đẹp và ăn rất thơm, ngon, giòn.
Bạn cũng có thể để nem ủ bên ngoài 1-2 ngày trước khi cho vào tủ lạnh.
Sau thời gian này bạn chỉ việc lấy nem ra, cắt miếng vừa ăn, nhâm nhi cùng tương ớt và bia nhé!
Chúc các bạn thành công!
[yeni-source src=”http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/muon-lam-nem-chua-vua-ngon-gion-thom-nuc-lai-sach-nho-ngay-4-meo-nay-d294960.html” alt_src=”” name=””]