(Yeni) – Với công thức thịt luộc dưới đây bạn sẽ có ngay món ăn thơm ngon, hấp dẫn, có thể thưởng thức mà không lo độc tố.
Cách chọn thịt heo ngon
Khi đi chợ mua thịt lợn luộc, xào, quay, bạn cần chọn những miếng thịt lợn thơm ngon, hấp dẫn.
Khi nhìn miếng thịt lợn, bạn cần kiểm tra xem thịt còn mới hay không, con lợn bạn mua có bị bệnh hay không. Đặc biệt, nếu kiểm tra xem cơ thể lợn có mùi lạ hay không. Đặc biệt, nếu thấy trên bề mặt thịt có những đốm nhỏ li ti nghĩa là bạn không nên chọn thịt lợn bị bệnh.
Ngoài ra, nếu bạn mua miếng thịt lợn có màu hồng hoặc đỏ tươi tức là thịt lợn mới được giết mổ và có thịt hấp thơm ngon, x
– Các bà nội trợ cũng nên tránh mua những miếng thịt có màu đỏ sậm, vì có thể lợn đã được tiêm thuốc an thần trước khi mổ nên máu trong tế bào có màu sẫm hơn. Những miếng thịt lợn này rất ngon và thơm.
Khi chọn mua, bạn dùng tay ấn vào miếng thịt để tạo vết lõm. Nếu nhấc tay lên, miếng thịt sẽ trở lại hình dáng bình thường, chứng tỏ đây là miếng thịt thơm ngon, chất lượng. Nếu bạn thấy thịt lợn có độ đàn hồi tốt thì hãy chọn nó. Nhưng nếu thịt lợn có độ đàn hồi kém thì nên tránh vì thịt không còn ngon nữa.
Cách sơ chế thịt lợn đúng cách trước khi nấu
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thịt lợn thường chứa rất nhiều protein nhưng khi ngâm thịt lợn trong nước nóng sẽ mất đi một lượng lớn protein, kém ngon và hấp dẫn. Đồng thời, trong quá trình luộc, nhất là khi cho thịt vào nước sôi để chần thịt cũng sẽ khiến thịt bị biến tính co lại, khiến thịt hấp thụ nhiều hóa chất, bụi bẩn nên thịt càng trở nên độc hại hơn. có hại cho sức khỏe của bạn. Vì vậy, khi luộc thịt, cách xử lý thịt sống đúng cách là rửa nhanh bằng nước sạch hoặc rửa thịt bằng nước có pha chút muối hòa tan.
Cách làm đúng và hiệu quả nhất đó là: Ngâm thịt trong nước muối loãng để loại bỏ tạp chất, đồng thời cũng sẽ giúp món ăn ngon hơn. Và nó loại bỏ độc tố có hại từ thịt.
Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thịt vào nồi nước lạnh rồi đun trên bếp cho đến khi sôi. Trong quá trình này, nếu thấy nước luộc thịt nổi bọt thì bạn nên loại bỏ vì đó là lúc các chất độc trong thịt bị đẩy ra ngoài.
Nếu nghiêm túc thực hiện theo các bước trên trước khi nấu, bạn chắc chắn không phải lo lắng quá nhiều về độ an toàn của thịt lợn. Bằng cách này, thịt lợn luộc của bạn sẽ được thanh lọc độc tố và sẽ ngon miệng hơn.
Ngoài ra, khi luộc thịt, bạn có thể cho thêm một ít hành khô để món ăn thêm hấp dẫn.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/muon-thit-lon-loai-bo-moi-doc-to-khi-luoc-dung-quen-tha-them-thu -now-in-noi-nuoc-an-tam-thuong-thuc-762230.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/muon-thit-lon-loai-bo-moi-doc-to- when-using-familiar-them-this-fall-in-noi-nuoc-an-tam-thuong-thuc-d389202.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]