(Yeni) – Khi có thêm nguyên liệu đặc biệt này, món thịt vịt luộc sẽ trở nên thơm ngon và đặc biệt hơn.
Vịt luộc là món ăn ngon, mát được nhiều người yêu thích trong mùa hè. Thịt vịt chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Hàm lượng chất béo trong thịt vịt cao nhưng phần lớn là chất béo lành mạnh. Thịt vịt cũng là nguồn cung cấp protein tuyệt vời cho cơ thể.
Theo Đông y, ăn thịt vịt giúp cơ thể tư âm, bổ tỳ, hỗ trợ điều trị các bệnh như tiểu tiện khó, bồi bổ nội tạng, giải độc…
Thịt vịt ngon nhưng không dễ chế biến. Nếu không biết cách, miếng thịt vịt sẽ chuyển sang màu đen và có mùi hôi rất khó ăn.
cách chọn vịt
Để món vịt nấu chao không có mùi hôi, thịt mềm, ngọt, bạn cần chọn con vịt to béo, ức tròn, da cổ và bụng dày, còn đủ lông (tức là ở đầu 2 cánh vịt, lông mọc chéo nhau là đủ). ). Vịt trưởng thành dễ mọc lông hơn. Nếu bạn chọn vịt nhỏ, thịt sẽ nhão và bông. Vịt non sẽ có mỏ to và mềm. Vịt già sẽ nhỏ và dai hơn.
Đối với vịt thành phẩm, kiểm tra đùi và lườn. Phần đùi, ức bóng loáng, mặt thớt dày, có thể vịt đã bị bơm nước. Để kiểm tra kỹ hơn, hãy thử lật ngược con vịt. Dùng tay ấn vào đùi và lườn, nếu thịt bông và nhũn là vịt bơm nước để tăng trọng.
chế biến vịt
Để vịt không có mùi hôi, bạn cần cắt bỏ toàn bộ tuyến nhờ đuổi. Nếu không cắt bỏ phần này, khi nấu sẽ tiết ra chất nhầy khiến món ăn có mùi khó chịu.
Vịt được làm sạch lông, sau đó xát chanh, muối, gừng hoặc dùng giấm, rượu để khử mùi hôi. Hãy chắc chắn rằng bạn rửa sạch cả bên ngoài và bên trong con vịt. Sau đó, rửa lại vịt bằng nước sạch, để ráo.
Vịt nấu gia vị
Bạn có thể dùng nước lọc để nấu vịt hoặc dùng nước dừa để tăng thêm hương vị cho món vịt. Nếu dùng nước dừa thì chỉ cần 1-2 trái dừa non là đủ, có thể thêm nước lạnh ngập mặt vịt, không cần cho quá nhiều nước dừa tươi.
Để vịt ngon, không có mùi hôi, bạn cho thêm gừng rang giã nhỏ (hoặc sả đập dập) và một ít gia vị vào nồi nấu vịt.
Đun sôi với nước nóng
Khác với da gà mềm, dễ rách nên thường phải luộc chín khi nước còn lạnh, ngan, vịt da dày hơn nên có thể cho vào nồi khi nước sôi.
Sau khi cho vịt vào nồi, hạ nhỏ lửa và hớt bọt (nếu có).
Đậy nắp và nấu vịt trong khoảng 5-10 phút (tùy thuộc vào kích cỡ của vịt).
Cho mướp hương vào nồi nước luộc vịt
Để vịt luộc đẹp và ngọt, hãy thêm mướp hương. Thông thường mướp hương sẽ được luộc, xào với lòng gà, lòng vịt hay luộc với canh cua nhưng ít ai biết rằng luộc vịt cũng rất ngon.
Chuẩn bị 1-2 quả mướp thơm (tuỳ vịt to hay nhỏ) gọt vỏ, bổ đôi theo chiều dọc.
Khi vịt đã chín được 5-10 phút thì cho mướp vào nồi. Nấu thêm 5 phút rồi tắt bếp. Ngâm vịt trong chậu khoảng 15-20 phút trước khi vớt ra.
Để kiểm tra xem vịt đã chín chưa, bạn có thể chọc đầu đũa hoặc que tre nhỏ vào thân vịt. Nếu không có nước màu đỏ chảy ra là vịt đã chín.
Khi thịt vịt nguội, có thể chặt miếng vừa ăn.
Nước luộc vịt có thể dùng để nấu canh tùy sở thích.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/luoc-vit-dung-chi-cho-nuoc-la-voi-gung-them-loai-qua-nay-thit-thom -mem-ngon-ngot-713098.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/luoc-vit-dung-chi-cho-nuoc-la-voi-gung-them-loai-qua-nay-thit- thom-mem-ngon-ngot-d367469.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]