( Yeni ) – Với công thức nấu cá kho thơm ngon không đâu sánh bằng dưới đây, bạn sẽ có một món ăn ưng ý, càng ăn càng ghiền.
Cách chọn cá ngon
Để có món cá kho, cá chiên hay canh ngon, trước tiên bạn cần chọn những miếng cá tươi ngon. Bởi chỉ khi lựa chọn cá tươi thì món ăn của bạn mới đảm bảo được chất lượng. Đồng thời, khi chọn được cá ngon, cá sẽ săn chắc và không bị tanh quá. Để làm được điều đó, trước tiên bạn cần chọn những con cá tươi, không bị chết lâu. Đồng thời nhìn vào mắt cá không lồi quá nhiều nghĩa là cá không chết lâu.
Ngoài ra, bạn nên kiểm tra độ đàn hồi của cá để biết cá có tươi hay không. Nếu cá có độ đàn hồi tốt chứng tỏ đó là loại cá tốt nên lựa chọn. Nếu cá có độ đàn hồi kém thì không nên mua.
Nguyên liệu làm món cá kho
– Nước dừa
Nước màu làm từ nước dừa có màu đẹp và không bị đắng.
Cách nấu nước màu:
– Bước 1: Phải lọc nước dừa tươi để loại bỏ bụi và xơ dừa vụn. Sau khi lấy nước dừa ra khỏi quả phải nấu ngay. Nếu để lâu nước dừa sẽ bị chua, màu không còn ngon.
– Bước 2: Cho nước dừa vào chảo hoặc nồi rồi nấu. Khi nước dừa cạn, bạn có thể cho thêm nước dừa vào và tiếp tục đun cho đến khi cá chín đều và săn chắc.
– Bước 3: Khi nước dừa đã cạn khoảng một nửa và bắt đầu chuyển màu thì bạn có thể hạ lửa. Trong quá trình nấu, bạn có thể dùng đũa khuấy nhẹ nhàng để nước dừa bay hơi nhanh và không bị cháy. Trong quá trình nấu nướng, bạn phải luôn ở gần lửa để nồi cá của bạn thơm ngon, hấp dẫn.
– Bước 4: Đến bước này bạn có thể lật lại và cho vào nồi nhỏ để khuấy dễ dàng (tùy chọn). Quan sát thấy nước màu có độ đặc sệt và có màu nâu gián khi hoàn thành. Bạn cần để nước dừa nguội hoàn toàn trước khi cho vào chai, lọ để sử dụng sau này. Bằng cách đó bạn sẽ không lãng phí thời gian vào lần sau.
– Vì được làm bằng nước dừa nguyên chất nên vị sẽ hơi chát, khi om xong sẽ có màu nâu gián, món ăn sẽ có màu nâu đỏ rất đẹp và thơm. Không đắng hay có mùi như nước đường. Đồng thời mùi cá sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.
Cách bảo quản rất đơn giản, chỉ cần đậy kín và để nơi khô ráo, thoáng mát là bạn có thể để đến 2-3 năm mà không lo hư hỏng.
Nước màu được làm từ nước dừa sẽ giúp món kho có hương vị thơm ngon hơn, cho màu sắc đẹp mắt, khiến món cá của bạn hấp dẫn hơn rất nhiều
Vậy là bạn đã có món cá kho tộ thơm ngon, thịt không tanh mà có màu sắc đẹp mắt, hấp dẫn. Chúc các bạn thành công với món cá kho này nhé!
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/kho-bat-ky-loai-ca-nao-hay-bo-them-loai-qua-nay-vao-ca-het -sach-mui-tanh-thom-ngon-len-mau-dep-mat-762504.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/kho-bat-ky-loai-ca-nao-hay-bo- add-this-type-to-ca-het-sach-mui-tanh-thom-ngon-len-mau-dep-mat-d389361.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]