( Yeni ) – Việc lựa chọn đúng loại thịt để bổ sung vào bữa ăn sẽ giúp bạn kiểm soát được cân nặng và tốt cho sức khỏe.
Cá
Thịt cá là thực phẩm có lượng chất béo và axit béo thấp hơn các loại thịt khác. Ăn cá thường xuyên giúp bảo vệ thị lực và thúc đẩy phát triển trí tuệ. Không những vậy, đây còn là thực phẩm giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Một số loại cá tốt cho sức khỏe, dễ mua, dễ chế biến mà bạn có thể tham khảo là cá hồi, cá đù… Những loại cá này chứa nhiều axit béo omega-3, có tác dụng làm giảm huyết áp và giảm huyết áp. độ nhớt của máu, bảo vệ tim mạch, ngăn ngừa bệnh tim mạch.
Ức gà
Ức gà chỉ có nạc, không chứa mỡ. Đây là loại thực phẩm thường xuất hiện trong các chế độ ăn kiêng giảm cân. Ăn ức gà thường xuyên sẽ giúp đẩy nhanh quá trình chuyển hóa chất béo ở dạng đậm đặc, giúp đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể hiệu quả.
Phụ nữ muốn giảm cân nên bổ sung ức gà vào chế độ ăn uống của mình. Ngay cả các vận động viên, người tập gym cũng thường xuyên sử dụng món ăn này trong bữa ăn của mình.
Thịt vịt
Thịt vịt là loại thịt gia cầm phổ biến, thường xuất hiện trong bữa ăn gia đình. Loại thịt này giàu protein hơn thịt lợn, giúp bồi bổ cơ thể và tăng cường miễn dịch.
Thịt vịt ít chất béo và giàu protein. Axit béo trong loại thịt này có nhiệt độ nóng chảy thấp và dễ tiêu hóa. Ngoài ra, thịt vịt còn có hàm lượng axit nicotinic cao. Đây là một trong hai coenzym quan trọng giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch.
Tim lợn
Trái tim được coi là cơ quan khỏe nhất của lợn. Từ xa xưa, người ta đã tin rằng ăn lòng lợn sẽ mang lại những lợi ích nhất định cho sức khỏe tim mạch. Tim lợn là thực phẩm có tác dụng bồi bổ tim mạch, xoa dịu thần kinh, cải thiện chất lượng giấc ngủ.
Theo Đông y, tim lợn là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, có tác dụng bồi bổ sức khỏe. Giàu protein, canxi, sắt, vitamin B, C và niacin giúp tăng cường dinh dưỡng tim mạch và tăng sức co bóp tim mạch.
Thịt nạc vai
Thịt lợn là loại thực phẩm bổ dưỡng, giàu protein và giàu chất béo. Vì vậy, hầu hết những người ăn kiêng sẽ loại bỏ thịt lợn khỏi khẩu phần ăn hàng ngày của mình. Tuy nhiên, tùy theo từng phần thịt lợn mà giá trị dinh dưỡng sẽ khác nhau, lượng chất béo cũng sẽ khác nhau. Ngay cả khi bạn đang giảm cân, bạn vẫn có thể ăn thịt lợn. Thịt nạc vai lợn mềm, dễ ăn và ít mỡ. 100 gam thịt nạc vai chỉ chứa khoảng 0,06 gam chất béo. Đây là con số thấp và khá an toàn cho sức khỏe. Khi chế biến ở nhiệt độ cao, lượng mỡ trong thịt nạc vai cũng sẽ giảm đi.
Lưu ý, những loại thịt này về cơ bản là tốt cho sức khỏe nhưng bạn cũng cần chú ý chế biến sao cho đúng cách. Nên ưu tiên các phương pháp nấu ăn ít dầu mỡ và gia vị như hấp, luộc, áp chảo; Hạn chế sử dụng các món chiên rán.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/an-thit-ma-so-map-thi-cu-chon-5-loai-nay-it-chat-beo-giau -protein-gia-lai-re-776466.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/an-thit-ma-so-map-thi-cu-chon-5-loai-nay-it-chat- beo-giau-protein-gia-lai-re-d395640.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]