Món nem quen thuộc, nhân thịt thơm ngon nhưng được bán với giá rẻ bèo chỉ 8k đã thu hút nhiều tín đồ ẩm thực đến thưởng thức.
Khi nói đến bánh trái ở Hà Nội, người ta khó có thể bỏ qua bánh giò. Dù chỉ là món ăn dân dã nhưng loại bánh này ở Hà Nội đã trở thành đặc sản ẩm thực với sự kết hợp thú vị. Nhiều quán bánh giờ đã trở thành địa chỉ “yêu thích” của người sành ăn như bánh bao Đông Các sốt đặc biệt hay bánh bao Cốc Điền với topping hấp dẫn… Gần đây, nhiều người đã truyền miệng về một địa điểm ăn uống. Bánh giò ở Hà Nội rẻ đến bất ngờ nhưng lại có hương vị rất đặc biệt, đó chính là bánh giò Trình Lương.
Trinh Luong spring rolls, Ha Dong.
Quán bánh giò tọa lạc tại làng Trình Lương – Hà Đông, đã tồn tại được gần 24 năm. Dù nằm khá xa trung tâm thành phố nhưng tiệm bánh này vẫn được nhiều người biết đến. Đường vào quán bánh giò nổi tiếng khá khó tìm. Nếu đến lần đầu, đôi khi bạn phải hỏi đường người dân quanh làng.
Tuy quán khá khó tìm nhưng lúc nào cũng đông khách.
Nhìn từ bên ngoài có thể thấy quán bánh xèo chỉ là không gian của một gia đình kiếm sống bằng nghề bán nem. Không có bảng hiệu rộng rãi, chủ quán chỉ tận dụng không gian trong nhà, khoảng sân nhỏ để thực khách đến thưởng thức tại chỗ hoặc mua bánh mang về. Vậy mà chiều nào cũng nhộn nhịp người ra vào. Thậm chí có những ngày đông khách cũng không đủ chỗ cho thực khách ngồi ăn bánh. Chỉ vài chiếc bàn giữa sân để ngồi quây quần bên giỏ bánh vừa “ra lò” còn đang bốc khói.
Bánh giò được chủ quán tự làm tại nhà.
Bánh giò ở đây có kích thước không quá lớn, gần giống như các quán khác nhưng điều đặc biệt là giá bánh này chỉ khoảng 8k/cái. Vỏ bánh ở đây khá dày nhưng vẫn đảm bảo món ăn mềm, mịn và không quá dày. Nhân gồm có thịt băm, mộc nhĩ giòn, giòn. Tất cả đều là hương vị quen thuộc và rất thỏa mãn.
Bánh được đánh giá là có lớp vỏ mỏng, nhiều nhân và giá thành cực kỳ rẻ.
Nếu các quán lạp xưởng nổi tiếng ở Hà Nội đều ghi điểm nhờ cách kết hợp độc đáo các loại nước sốt hay topping như xúc xích, bánh cuốn, xúc xích… để tạo nên một bữa ăn “no” cho thực khách thì bánh giò Trình Lương lại hoàn toàn ngược lại. Bánh ở đây chỉ có thể ăn trơn hoặc ăn cùng dưa chua. Sự kết hợp giữa hương vị đậm đà của nhân bánh và vị mát lạnh của đế bánh nhà làm khiến hương vị bánh càng đậm đà và khó quên hơn.
Bánh ở quán chỉ cần thưởng thức cùng dưa chua là ngon.
Quán thường mở cửa đón khách từ 4h chiều mỗi ngày, nhưng bánh giò chỉ sau 1-2 tiếng là hết sạch. Những ngày vắng khách, quán chỉ mở cửa đến 21h. Một điều khiến bánh giò bán ở nhà này thu hút thực khách là bởi không gian khá sạch sẽ và thoáng mát. Khi dùng bữa, du khách có thể thoải mái sử dụng các gia vị khác như tiêu, tương ớt, tương cà, dưa chua. Những người đến đây ăn bánh thường mua thêm khoảng 5-10 cái mang về. Vì ăn bánh giò vừa rẻ, vừa nóng vừa ngon nên nơi đây đang trở thành địa điểm ăn vặt được nhiều bạn trẻ Hà Nội săn đón.
Nguồn ảnh: @Hadongangi,@thobungbu
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/ngo-ngang-banh-gio-8k-o-ha-noi-khong-can-full-topping-nhung-khach-van-ghe -an-nuom-nuop-20231005133420684.chn” name=””]