Không chỉ mì ăn liền thanh long đỏ gây sốt trên mạng xã hội những ngày gần đây, mì ăn liền chùm ngây cũng rất được yêu thích.
Những ngày gần đây, khi linh vật thanh long đỏ xuất hiện trong TVC quảng cáo mì ăn liền thanh long đỏ, cư dân mạng khắp nơi đã phải bàng hoàng trước độ lan truyền khủng khiếp của nó. Sáng, trưa, chiều, tối, chỉ trong ba ngày kể từ khi quảng cáo xuất hiện, khắp nơi đều “rùng rợn” sự tò mò về món mì ăn liền làm từ thanh long ruột đỏ – một loại nông sản nổi tiếng của Việt Nam.
Các sàn thương mại điện tử cũng như chợ trực tuyến dường như “cháy hàng” vì ai cũng tò mò món mì ăn liền này có mùi vị như thế nào. Mì ăn liền thanh long đỏ không phải là mới, loại mì ăn liền này đã xuất hiện từ năm ngoái nhưng mới được nhiều người biết đến gần đây nhờ tính lan truyền của quảng cáo. Dù không nổi tiếng bằng mì ăn liền thanh long đỏ nhưng mì ăn liền tôm xanh – mì chùm ngây cũng được nhiều người thử nghiệm trên các sàn thương mại điện tử.
Hãy cùng chúng tôi khám phá hương vị và chất lượng thực sự của hai món mì ăn liền đang thịnh hành này nhé.
Bún tôm thanh long đỏ Caty’s
Mì ăn liền thanh long đỏ của Caty chưa được bán rộng rãi, nhiều người vẫn phải đặt hàng qua các chợ trực tuyến hoặc các sàn thương mại điện tử và phải chờ đợi khá lâu. Vì nhiều người tò mò món mì hồng dễ thương có mùi vị như thế nào nên nhiều tiểu thương biết được độ độc của loại mì này và bắt đầu nhập khẩu về bán.
Mỳ tôm thanh long đỏ có nhiều hương vị khác nhau như vị tôm gà, vị hải sản chua cay, vị thịt gà nấm, vị thịt heo băm, vị mì chay. Ngoài ra còn có mì spaghetti thập cẩm và phở thanh long đỏ.
Trong bài đánh giá này, chúng ta sẽ thử món mì tôm thanh long đỏ vị chua cay hải sản và mì trộn spaghetti.
Bao bì: Đẹp, bắt mắt
Mì ăn liền thanh long đỏ hương hải sản chua cay có bao bì giống hầu hết các loại mì ăn liền khác. Bao bì chủ yếu sử dụng nền trắng để làm nổi bật thương hiệu Caty và hình ảnh tô mì ăn liền thanh long. Điểm cộng thu hút sự chú ý là trên bao bì có in linh vật – “linh vật” của một quả thanh long màu đỏ vô cùng đáng yêu. Đây có thể là điểm giúp thu hút người tiêu dùng, đặc biệt là trẻ em thích những hình thù ngộ nghĩnh. Tuy nhiên, điểm trừ chính là do vận chuyển nên mì ăn liền rất dễ vỡ.
Thiết kế bao bì của mì ăn liền thanh long đỏ sống động và hấp dẫn.
Đối với hộp mì spaghetti, hãy sử dụng hộp có thiết kế chắc chắn, đẹp mắt.
Mỳ spaghetti còn lấy màu trắng làm chủ đạo và làm nổi bật linh vật thanh long màu đỏ.
Topping đa dạng và màu sắc mì đẹp mắt
Với mỳ tôm bọc thanh long đỏ có hương vị hải sản chua cay, topping gồm gói gia vị, rau khô và bún vắt. Rau khô ở đây bao gồm ngô ngọt và nhiều loại cá khô, tôm khô. Màu sắc của sợi mỳ hồng phù hợp với đặc tính màu sắc của thanh long đỏ.
Sợi mì màu hồng dễ thương nhưng hơi vụn do vận chuyển.
Hộp mì spaghetti trộn có trọng lượng tịnh 105g có gói rau khô, gói sốt cà chua và gói sốt mì trộn. Sợi mì to hơn mì ăn liền một chút và cũng có màu hồng dễ thương.
Hộp mì trộn spaghetti được đóng gói cẩn thận, mì vắt cũng được đựng trong túi nilon riêng. Phần topping gồm một gói rau củ cùng 2 gói nước sốt.
Giá: nhỉnh hơn một chút so với các loại mì ăn liền khác trên thị trường
Đối với mì ăn liền, giá bán trên sàn thương mại điện tử là 10.000 đồng/gói. Mì trộn có giá 15.000đ/hộp. Như vậy, giá mì ăn liền cao hơn một chút so với mức giá trung bình của các loại mì khác.
Hương vị: Đáng để thử
Dù mì tôm thanh long đỏ nhận được nhiều lời khen cũng như chê từ Tiktoker nhưng tùy theo khẩu vị mỗi người mà loại mì này cũng đáng thử vì hương vị khá hấp dẫn.
Bún tôm thanh long đỏ có vị chua cay hải sản, cay vừa phải, thơm đậm đà mùi rau, tôm. Mì phong phú. Dù nếu để lâu sợi mì sẽ bị úng và phồng lên nhưng nếu để khoảng 5 phút, sợi mì tôm thanh long sẽ trở nên giòn và không giữ được độ dai lâu.
Sợi mì dù bị nát trong quá trình vận chuyển nhưng vẫn giữ được hương vị ban đầu, với hạt thanh long hiện rõ trong sợi mì.
Món mì trộn spaghetti có nước sốt đậm đà, sợi mì dai và hương vị thơm ngon, hấp dẫn đến bất ngờ. Ngay cả khi để lâu, sợi mì cũng sẽ không bị mất nước. Hơn nữa nước sốt được điều chỉnh vừa phải, không bị mặn. Nếu hợp khẩu vị thì món bún này có thể ăn lâu dài.
Sợi mì trộn dai và ngon hơn rất nhiều.
Mì Moringa. mì chùm ngây
Ý nghĩa bao bì: Hấp dẫn, đẹp mắt
Nếu mỳ thanh long đỏ nổi bật với thiết kế linh vật dễ thương thì mỳ chùm ngây lại được phủ một màu xanh mát. Đây cũng là điểm cộng hấp dẫn giúp loại mì này được phân biệt rõ ràng với các loại mì khác trên thị trường.
Topping khá độc đáo và màu sắc của sợi mì rất đẹp
Bún chùm ngây có màu xanh tự nhiên, đẹp mắt. Bóp mì đều, không bị gãy (vì hộp đựng có vỏ chống sốc). Phần phủ của mì bao gồm gói rau, gói dầu và gói bột trà chùm ngây.
Mỳ chùm ngây có màu xanh đẹp mắt.
Giá: Hơi cao so với thị trường
Với mức giá niêm yết trên sàn thương mại điện tử, mì chùm ngây được bán với giá 14.000 đồng/gói nhưng trong thời gian bán ra giá là 9.000 đồng/gói.
Hương vị: Sợi mì thơm ngon, dai
Theo thông tin từ nhà sản xuất, mì có chứa vitamin A, E và canxi tự nhiên từ lá chùm ngây nên rất giàu chất dinh dưỡng và có thể dùng làm sản phẩm chay. Sợi mì có mùi thơm đặc trưng, đậm đà và không bị gắt. Tuy nhiên, bột chùm ngây sẽ không tan hoàn toàn nên sẽ nổi xung quanh tô, điều này không ảnh hưởng đến hương vị của mì.
Một điểm cộng cho mì chùm ngây là sợi mì dai, ngon, không bị nát khi để lâu. Về mặt thời gian, chúng dai hơn mì ăn liền thanh long đỏ.
Mì Moringa đậm đà và không bị vụn.
Phần kết luận
Hai loại mì đang hot trên thị trường, đặc biệt là mì ăn liền thanh long đỏ với tốc độ lan truyền chóng mặt, cả hai đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên, loại mì này lại được quan tâm vì được làm từ một loại trái cây đặc sản của Việt Nam, một loại trái cây trước đây phải “giải cứu” để giúp đỡ nông dân. Hơn nữa, món mì đặc trưng này cũng sẽ là bước tiến ấn tượng trên thị trường quốc tế nên rất đáng được ủng hộ. Khẩu vị của mỗi người mỗi khác, nhưng mì thanh long đỏ rất đáng để thử.
Về khẩu vị cá nhân, nếu chọn mua lại hay không thì chúng ta sẽ chọn mì trộn spaghetti thanh long đỏ và mì chùm ngây, vì sợi mì dai hơn và hương vị cũng hấp dẫn hơn.
*Đánh giá theo cảm nhận của người viết.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/bat-ngo-voi-huong-vi-cua-hai-loai-mi-tom-xanh-do-dang-hot-tren-mxh -co-delicious-nhu-loi-don-20231205091958113.chn” name=””]